56 คาเฟ่เชียงใหม่ ใหม่ๆสวยๆ 2024 ร้านกาแฟเชียงใหม่ นั่งชิว นั่งสบาย หลากหลายสไตล์

รวมรีวิว คาเฟ่เชียงใหม่ 2567 แบบใหม่ๆ เด็ดๆสวยๆ ปังๆ หลากหลายสไตล์ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง คัดมาแล้วทุกที่ บอกเลยต้องไปให้ครบ !! เช็คอินชิวๆกับ 56 ร้านกาแฟที่คัดมาแล้วแบบปังๆ


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ ร้านอาหารเชียงใหม่ กันครับ บอกเลยว่าสวยๆทุกที่ จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2024 กันถึง 56 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน กาแฟดี อาหารอร่อย วิวดี สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น บอกเลยว่าปังง คาเฟ่หรู คาเฟ่วิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

สำหรับใครมาเที่ยวยังไม่มีที่พัก มาดูที่พักเชียงใหม่ ตามนี้เลยย
List ที่พัก Price
Sibsan Resort & Spa Maetaeng เช็คราคา โปร
เดอะ เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ เช็คราคา โปร
The Inside House เช็คราคา โปร
คุ้มพญา รีสอร์ท แอนด์ สปา เซ็นทารา บูทิค คอลเลคชั่น เช็คราคา โปร
Villa 88 Nimman-Chiang Mai เช็คราคา โปร
วิลลา มหาภิรมย์ เช็คราคา โปร

1. HANNAH HAHN ฮันนาห์ ฮาห์น คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์ยุโรป มีทั้งโซน Indoor และ Ourdoor บอกเลยต้องมาเช็คอิน

เป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรป ที่เอาใจคนทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กๆ จนถึงผู้ใหญ่ แบ่งเป็น 3 โซน - คาเฟ่เชียงใหม่

HANNAH HAHN (ฮันนาห์ ฮาห์น) เป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรป ที่เอาใจคนทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กๆ จนถึงผู้ใหญ่ แบ่งเป็น 3 โซน -โซน Out door บรรยากาศในสวน มีสนามเด็กเล่น เหมาะกับให้หนูๆได้ปล่อยพลัง -โซน ชั้น 1 สไตล์ Muji มีห้อง Kids Club สำหรับเด็กๆ เหมาะกับคุณพ่อ คุณแม่ ที่อยากทานอาหารไปด้วย ให้ลูกๆมีพื้นที่เล่นไปด้วย -โซน ชั้น 2 สไตล์ แอนทีค มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ของตกแต่งร้านอายุกว่าร้อยปี นำเข้าจากยุโรป สายถ่ายภาพห้ามพลาด และยังมีให้บริหารห้องประชุมและจัดเลี้ยง เหมาะกับมื้อค่ำ ทานอาหาร ฟังเพลงเบาๆ จิบเครื่องดื่มชิลๆ ที่ร้านให้บริการอาหารไทย อาหารอิตาเลียน รังสรรเมนูโดยแชมป์เชฟกระทะเหล็ก และยังมีกาแฟ เครื่องดื่ม เค้ก ขนมปัง และเบเกอรี่อีกหลายหลายเมนู เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ มาเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดน้าา

2. CHARM BAKERY HK คาเฟ่เชียงใหม่ฟินๆ สไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล มุมถ่ายรูปเพียบบ

ร้านน่ารัก คาเฟ่โทนขาวสไตล์มินิมอล เบเกอรี่โฮมเมดอร่อยๆเลยแหละ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านเด็ดๆ เมนูที่แอดแนะนำคือ Doughnut , Croissant French Butter , Croissant Mix (Almond & Chocolate) , Doughnut Teddy Crumble Glazed , Doughnut Fancy ทางร้านใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพสูง ใช้เนยแท้ 100% ปราศจากไขมันทรานส์ และสารกันบูด ขนม เบเกอรี่ โฮมเมด เหมือนทำทานเองที่บ้าน ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต สด สะอาด

3. GREY Coffee คาเฟ่เชียงใหม่ เล็กๆให้อารมเงียบแนวมินิมอล เหมาะกับสายชิลลล์ พนักงานบริการดีน่ารัก

ร้านกาแฟเชียงใหม่ กาแฟ Dirty Cofffee มัทฉะถูกใจแอดมาก เอาไป 10/10 เลย - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านกาแฟน่ารักๆ คาเฟ่เชียงใหม่ อยู่ใต้ Apartment ร้านแต่งสไตล์มินิมอล ขาวตัดเทา สวยๆฟินๆไปอีกแบบ  ช่วงบ่ายแสงจะสวยเป็นพิเศษ ทำให้สีขาวเด่นชัดขึ้น ต้องมาเช็คอินน้าา

4. 8 days a week คาเฟ่มินิมอลสีขาว มีทั้งโซน indoor และ outdoor อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ให้นั่งรับลมฟินๆกันได้

จุดชมบรรยากาศเมืองเหนือที่มีต้นไม้และวิวต่างๆที่แปลกตาของนักท่องเที่ยง สามารถไปถ่ายรูปและเซลฟี่กันได้รัวๆเลยจ้า - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่มินิมอลสีขาวใต้ต้นใหญ่ มีทั้งโซน indoor และ outdoor อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ตัวร้านมีขนาดกำลังพอดีได้บรรยากาศชิวๆของคนเมืองหนาว ถ้าแสงดีๆหน่อยจะได้รูปสวยๆเพียบแน่นอนด้วยทั้งต้นไม้ละวิว 33/1 ถนน ชมดอย เชียงใหม่ (ร้านอยู่หน้าโรงแรมบูชิตานิมมาน)

5. The Toys Club คาเฟ่ของคนที่รักและสะสมของเล่นในอดีตร้านตกแต่งด้วยของเล่นตั้งแต่ยุค 80 เจ้าของน่ารักร้านมีบาร์เล็กๆชิวๆนั่งด้วย

ร้านคาเฟ่ที่มีของเล่นเก่าๆให้นึกถึง ราคาเครื่องดื่มต่างๆก็ถูกในระดับหนึ่ง แถมมีบอร์ดเกมหย่อมๆให้เล่นอีกด้วยต้องห้ามพลาด - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านคาเฟ่น่ารักๆ คิดถึงความย้อนวัยยุค80-90ได้อยู่นะ ด้านในตอนเย็นมีบาร์เล็กๆชิวๆนั่งด้วย

6. YakkaJon Slow Fish Kitchen ใครไปเชียงใหม่บอกไม่เจออาหารทะเลสดๆ ต้องไปร้านนี้เลย!! อร่อยทุกจาน ของทะเลสดจริงให้ 10/10

ร้านอาหาร ที่เน้นทางอาหารทะเล แบบจับต้องได้ ... - คาเฟ่เชียงใหม่

อาหารที่ร้านจะเป็นเมนูปลาส่งตรงจากชุมพร เมนูจะเปลี่ยนไปทุกวันตามวัตถุดิบ ปลาสดมาก เชฟรสมือดีมาก อาหารอร่อย

7. Brown cafe คาเฟ่สายชานมไข่มุกต้องห้ามพลาด บรรยากาศสไตล์มินิมอลอบอุ่นน่านั่งมุมถ่ายรูปเยอะมวากกก

เป็นคาเฟ่ที่มีทีเด็ดเรื่องชาไข่มุกที่มีความหอมและอร่อยของให้ที่ชอบกินชานม และแน่นอนเค้กก็ไม่ผิดหวัง - คาเฟ่เชียงใหม่

เป็นคาเฟ่ที่มีทีเด็ดเรื่องชาไข่มุกที่มีความหอมและอร่อยของให้ที่ชอบกินชานม และแน่นอนเค้กก็ไม่ผิดหวัง ร้านทีที่นั่งเยอะ ถึงแม้ว่าเดินเข้าไปอาจจะดูอึดอัด หรือเหมือนว่าที่นั่งจะน้อย แต่จริงแล้วด้านในมึให้เลือกนั่งอีก
7/ 3 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ร้านอยู่ นิมมานเหมินท์ ซอย 9 เข้ามาจากถ.นิมมานเหมินท์ ก็ตรงมาเล็กน้อย ตัวร้านจะตั้งอยู่ในตึกแถวทางซ้ายมือ)

8. Waan Caf Nimman ร้านน่ารักสไตล์ Magic and Miracle ตกแต่งสวย เจ้าของร้านแนะนำ High tea wonder forest and Hokkaido double fromage มาลองชิมกันเลย

Waan Caf Nimmanแต่งร้านน่ารักมากกกกกกก เข้ามาปุ้ปเจอเก้าอี้ฝูงแกะ ฝูงกวางก้อหลงรักเลยใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ หน้าตาเครื่องดื่มเวลาเสริฟก้อน่ารักมุ้งมิ้ง - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านตั้งอยู่ถนนนิมมาน ซอย13 ซึ่งร้านอยู่ตรงข้ามกับร้าน ต๋องเต็มโต๊ะ แถวนี้จะจอดรถยากนิดหน่อยแต่ที่ร้านก็มีที่จอดรถยนต์ได้ซัก4-5คันส่วนมอเตอร์ก็จอดได้เลย ภายในร้านจะเป็นลักษณะ2ชั้นตกแต่งได้ดีดูเก๋ไก๋?

9. สวนสนแม่แตง บรรยากาศดีย์ วิวถ่ายรูปสวยมวากก สาวๆนักถ่ายรูปต้องห้ามพลาดกับธรรมชาติที่ลงตัว สะอาด ปลอดภัย ไม่วุ่นวาย ลมพัดเย็นสบายทั้งวันไม่ผิดหวังแน่นอน

สถานที่ที่ถ่ายรูปออกมาสวย ยิ่งช่วงหน้าหนาวก็จะเพิ่ม ความสวยงามขึ้นไปอีกสีต้นไม้กับหญ้าตัดกัน - คาเฟ่เชียงใหม่

สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ 107, ตำบล อินทขิล อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ สถานที่ที่ถ่ายรูปออกมาสวย ถ้าเป็นทางผ่านแล้วแวะจะโอเคเลยค่ะ แต่ถ้าตั้งใจมุ่งตรงไปที่เดียวก็ไม่แนะนำเพราะไม่มีสิ่งน่าสนใจอย่างอื่น  บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย  ยิ่งช่วงหน้าหนาวก็จะเพิ่ม ความสวยงามขึ้นไปอีก สีต้นไม้กับหญ้าตัดกัน  กับธรรมชาติที่ลงตัว สะอาด ปลอดภัย ไม่วุ่นวาย

10. Self คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านสวยๆตกแต่งสไตล์ Retro กาแฟอร่อย ประดับด้วยโซฟาสีแดงน่านั่งพลาดไม่ได้แล้ว

ร้านกาแฟเชียงใหม่ มินิมอลสไตล์เรียบง่าย มี DJ เปิดเพลง สั่งเป็นกาแฟซิกเนเจอร์แนะนำเลยค่าา - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่แถวช้างม่อย เรียบๆคูลๆ ตกแต่งเรียบง่ายแต่มีดีเทลน่าสนใจ โดยเฉพาะตัวโซฟาสีแดง ไม่เหมือนใคร ช่วงบ่ายๆเย็นๆจะมี DJ มาเปิดเพลงด้วย
ตัวกาแฟ signature คือแปลกใหม่ดี ทั้งรสชาติทั้งกลิ่นหอม ส่วน Non Coffee ชาเอิร์ลเกรย์จัดว่าอร่อยเลยฮะ
โดยรวมจัดว่าสบายๆ นั่งชิวๆกันได้เลย

11. The Baristro at Ping River คาเฟ่ที่ใครมาเชียงใหม่ ก็ต้องมา กาแฟดีงามคัดเลือกมาอย่างดีมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกชิมกัน

ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลผสมลอฟท์ บรรยากาศชิวๆริมแม่น้ำปิง เชียงใหม่ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟหอมอร่อยๆ เค้กต่างๆก็มีให้เลือกหลากหลายและอร่อย จัดสวยๆสไตล์มินิมอลฟินๆ มีทั้งโซนห้องแอร์ในบ้านและบรรยากาศริมน้ำ มีมุมถ่ายรูปเช็คอิน ให้สาวๆได้เช็คอินกันเยอะมากมาย ร้านเด่นประจำจังหวัด สาขานี้อยู่ริมแม่น้ำปิง สวยๆธรรมชาติสุดๆ
ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ทางร้านมีดนดรีสดให้นั่งฟังชิวๆ เริ่ม 15:30-17:30น.

12. ร้านบ้านเลขที่ 33 คาเฟ่เชียงใหม่ สุดน่ารักสไตล์สดใสให้สาวๆ มานั่งเล่นถ่ายรูปน่ารักๆ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ เป็นบ้านหลักเล็กๆ น่ารักๆ แวะมานั่งเล่นกัน - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านอร่อย เบเกอรี่คือดีย์ โฮมเมดเลยครับ บอกเลยว่าต้องมาชิมน้าา ร้านตกแต่งน่ารัก มุมถ่ายรูปสวยไม่เหมือนที่ไหน สไตล์มินิมอลเบาๆ  แอดชอบช็อกโกแลตเค้กครับ มาซื้อหลายรอบเบยย ปันนาคอตต้าก็ดีย์ต่อใจ เครื่องดื่มพวกชาโกโก้ เมนูนมอร่อยหมดงับ เช็ค เปิด - ปิด ได้ที่นี่นะครับ

13. CHUR churros house คาเฟ่ออกแนวธรรมชาติสีเขียวนั่งสบายๆในวันหยุด เมนูมีให้เลือกเยอะทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ชูโรสคือดียยย์แนะนำเลย

ร้าน CHUR churros house มีอาหารให้เลือกเยอะดีแต่ที่เด็ดๆก็หน้าจะเป็นขนมชูโรสที่มีทั้งแบบแท่ง แบบเคลือบน้ำตาลดิปช็อกโกแลต คัสตาร์ด หรือจะกินกับไอศกรีม Soft serve ให้เลือกลองชิมกันได้ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่น่ารักๆที่มีหลากหลายมุมให้เลือกถ่ายรูปและมีขนมชูโรสยิ่งกินยิ่งเคี้ยวเพลิน อีกทั้งมี ชากาแฟหรือน้ำตากๆให้กินแก้ติดคอกัน  ร้าน CHUR churros house มีอาหารให้เลือกเยอะดีแต่ที่เด็ดๆก็หน้าจะเป็นขนมชูโรสที่มีทั้งแบบแท่ง แบบเคลือบน้ำตาลดิปช็อกโกแลต คัสตาร์ด  หรือจะกินกับไอศกรีม Soft serve ให้เลือกลองชิมกันได้ แต่ถ้าติดคือทางร้านก็มีน้ำอร่อยๆต่างๆให้เลือกให้บริการกัน ทั้งชา กาแฟ น้ำส้ม หรือน้ำต่างๆที่รถชาติไม่แพ้ร้านอื่นๆ 3 ถนน สุขเกษม ตำบลสุเทพ เชียงใหม่ (ซอยสุขเกษม เยื้องๆไก่ย่างเชิงดอย) 

14. Early Morning Chiang Mai คาเฟ่เชียงใหม่ ตกแต่งสไตล์ปิกนิกในสวนส้ม มุมถ่ายรูปหลากหลายฟินๆ

ร้านน่ารักไม่เหมือนใคร ชิวๆ บรรยากาศสบายๆ มีมุมถ่ายรูปเพียบ มาปิกนิกกันเถอะ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ มาในแนวสวนส้ม น่ารักๆ ใครชอบแบบแนวปิกนิกแอดแนะนำเลย ได้รูปสวยๆกลับไปแน่นอน ส้มปลอมนะครัช ไม่เน่าแน่นอน เก็บได้ยาวๆ 555 เครื่องดื่ม เบเกอรี่หน้าตาน่ารักๆเลย ตั้งอยู่ในเขต ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ (ใกล้แกรนแคนย่อนหางดง)

15. Once in a Blue Moon Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ลอฟท์บรรยากาศในร้านอบอุ่น กาแฟดีย์ ขนมก็อร่อยพลาดไม่ได้แล้วว

บรรยากาศดีน่านั่ง เหมาะแก่การนั่งชิลๆเช็คอินถา่ยรูป เม้าท์มอย มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่ชิวๆ บรรยากาศดี กาแฟมีให้เลือก คั่วอ่อน กับ คั่วกลาง มี Hostel ด้วยนะ

16. Klom cafe คาเฟ่เชียงใหม่ตกแต่งสดใสน่ารักๆเจ้าของร้านใจดี กาแฟกลมกล่อมราคาไม่แพงต้องห้ามพลาดด

ร้านกาแฟเชียงใหม่ร้านเล็กๆ แนวครีเอททุกเมนูอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านเก่าแก่ อีกร้านหนึ่งของเชียงใหม่ ตกแต่งสดใสน่ารักๆ ปรับปรุง เปลี่ยนโฉม เพิ่มเมนูกาแฟ เครื่องดื่มแนวครีเอท โกโก้อร่อยเลย น่าสนใจอีกหลากหลายเมนู เป็นร้านฝีมือดีอีกร้านนะคะ ได้ลองชิมแอดชอบทุกเมนู ไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา แม้เป็นร้านเล็กๆ ราคาไม่สูงมากด้วยต้องมาเช็คอินกันให้ได้ !! 14/28 หมู่ 1 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เชียงใหม่ (ร้านอยูซอยวัดขะจาว ตึกใหม่เลยวัดขะจาวไปประมาณ 100 เมตร)

17. ร้านกาแฟเปิดใหม่ TWO - โท คาเฟ่แนววินเทจเล็กๆ กำลังฮอตฮิตตอนนี้อากาศดี ร้านกว้างขวางมีสองชั้นมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบบ

ร้านเค้าเปิดช่วงเย็นเป็น cocktail bar ร้านกว้าง น่านั่ง โล่งๆ ไม่อึดอัด มีสองชั้น มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนม รสชาติดี ราคากลางๆไม่แพงมาก - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เปิดใหม่ ตั้งอยู่ฝั่งคูเมืองด้านใน ติดกับ หน่วยทำรักษาความสะอาดเทศบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งตรงนี้ตอนเย็นจะขายอาหารญี่ปุ่น ภายในร้านตกแต่งได้ดีStyle Minimal? ที่ร้านช่วงเช้าถึงเย็นจะขายกาแฟ ส่วนตอนเย็นจะเป็นบาร์เบียร์และแอลกอฮอล์ต่างๆ

ร้านมีสองชั้น นั่งได้หลายที่อยู่

อาหาร ลาเต้ร้อน 65 บาท อันนี้กินง่ายสบายๆ กินได้เรื่อยๆ ให้พอสดชื่นยามเช้า

18. Looper Co. คาเฟ่เชียงใหม่ กาแฟดีย์ ดนตรีเพราะบรรยากาศดีมุมชิลๆเยอะกลางคืนมีบาร์ด้วยต้องมาลอง

ร้านกาแฟเชียงใหม่ สวยสไตล์ retro เครื่องดื่ม อาหารอร่อย ร้านอยู่ในซอยหายากหน่อยแต่ถึงร้านแล้วคุ้มแน่นอน - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านอยู่ในตรอก GPS น่าจะปักหมุดไว้แค่ปากซอย หาอีกนิดก็เจอครับ
แอดแนะนำเมนู Chocolate โกโก้อร่อยมาก นัวร์รสชาติจัดว่าดีเลย
บรรยากาศดี เพลงเพราะแนะนำค่ะ มีเมนูแปลกๆด้วย Coffee Creative ของเค้าดีเว่อ 151 ถนน ราชวงศ์ ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

19. Evergreen คาเฟ่ที่มีทั้งกาแฟและขนมเค้กเมนูให้เลือกเยอะ และแน่นอนมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบบบบ 10/10

คาเฟ่สุดน่ารักมีความหลากหลายของอาหารและเมนูกาแฟหรือชาให้เลืิิอกชิมกัน และแน่นอนมุมถ่ายรูปมากมายให้เลือกถ่ายกันได้ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่สุดน่ารักมีความหลากหลายของอาหารและเมนูกาแฟหรือชาให้เลืิิอกชิมกัน และแน่นอนมุมถ่ายรูปมากมายให้เลือกถ่ายกันได้ อยู่ซอยสลัดคุณนาย เข้าไปแล้วเลี้ยวซ้ายซอยข้างชาบูตี๋น้อย กรือซอยสิโนรส1. ที่ตอดรถหาตามข้างทาง เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ตกแต่งสไตล์มินิมอล 
ที่อยู่: ถนน สิโรรส ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

20. Groon คาเฟ่เชียงใหม่ โทนสีขาวโฮมเมด มีความสดใสและมีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเพียบ เมนูอร่อยๆให้เลือกเยอะมวากกก

ร้านโฮมเมด ขนมปังใหม่ๆ หอมจากเตาทุกวันเลยฮะ ชาเอิร์ลเกรย์หอมฝุดๆ มัทฉะก็เด็ดน้าา - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านตกแต่งโทนสีขาวมีความสดใสและมีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเล่นกัน ขนมปังก็อร่อยมากๆ อยากให้ไปลองกัน อยู่ข้างๆ ร้าน ชีวิตชีวา กาแฟดี ขนมปังเบเกอรี่อร่อยเลยฮะ มุมถ่ายรูปเช็คอินเพียบ ร้านเด็ดร้านดัง ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ต้องห้ามพลาดนะจ้ะ

21. Teddu Coffee ร้านกาแฟในป่าริมน้ำตกแม่กำปอง คาเฟ่เชียงใหม่กลางป่าของจริง ธรรมชาติและลำธารสวยๆ

Teddu Inn Maekampong คาเฟ่ติดป่าไม้ที่มีจุดเด่นคืออยู่ใกล้จากความวุ่นวายของตัวเมือง - คาเฟ่เชียงใหม่

Teddu coffee, Teddu homestay หรือ Baan Suphanbhum Maekampong (บ้านสุพรรณภูมิ) บริการห้องพัก และ ร้านกาแฟริมน้ำตกแม่กำปอง ร้านกาแฟเชียงใหม่ กลางป่า วิวดีวิวหลักล้าน เมนู Signature ของร้านจัดว่าเด็ด โกโก้คือเข้มข้นมวากก เดินเข้าไปลึกหน่อยแต่คุ้มค่างับ สัมผัสธรรมชาติได้แบบ 360 องศาเลย ความฟินหนึ่งที่แอดชอบคือ นั่งชิวๆ ฟังเสียงน้ำตก แค่นี้ก็ดีย์ต่อใจแล้วว

22. Undo Studio คาเฟ่บนดาดฟ้าบรรยากาศดียยย์ วิวสวย เหมาะมานั่งพักช่วงรีแลกดื่มกาแฟ ร้านน่ารักกห้ามพลาด

คาเฟ่เชียงใหม่ที่ครีเอทีฟกับ location จะว่าไปก็ทำให้เรารู้สึก ผจญภัยไปอีกแบบ เริ่มจากการตามหา เดินไต่ขึ้นไปและนั่งชมบรรยากาศ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้าน UNDOstudio อยู่ถนนป่าพร้าวนอก ซอย 3 (ชั้นบนโกดังสินค้า) ติดกับบริษัทกฤษณ์-ลักษณ์ การไฟฟ้า มีที่จอดรถสะดวกและหาตามข้างทาง เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ บนดาดฟ้าโกดังเก็บของ เป็นคาเฟ่เล็กๆ แบบบ้านทรงจั่วสไตล์มินิมอล ให้ฟีลแบบคาเฟ่ญี่ปุ่น มีที่นั่งทั้ง indoor และ Outdoor 

23. Mao Coffee คาเฟ่ร้านกาแฟเชียงใหม่วิวดี ร้านบรรยากาศดียย์โล่งๆชิวๆ กาแฟรสเข้มๆอร่อย

เมาคอฟฟี่ ร้านสวยโกโก้เด็ด นั่งชิวใต้ต้นไม้ธรรมชาติ ร้านหาง่ายติดถนนใหญ่ ที่จอดรถเพียบ - คาเฟ่เชียงใหม่

ชอบบรรยากาศร่มรื่นสบายๆ กาแฟเข้มๆ นั่งชิวๆพกหนังสือ มือถือมานั่งเล่นนั่งอ่านใต้ต้นไม้ ที่ร้าน Mao Coffee คาเฟ่เชียงใหม่ ได้เลย จิบกาแฟไปพลางๆคือฟินสุดๆ พนักงานบริการดีน่ารัก  เมนูแนะนำคือ เมากาแฟ เมาคอฟฟี่ เมาช็อค (โกโก้) เมาชาไทย  เบเกอรี่เด็ดๆจะเป็นเค้กมะพร้าว ส่วนตัวแอดชอบบานอฟฟี่ที่สุดงับ ของโปรดอยู่แว้วว

24. Forest Bake กระท่อมน้อยกลางป่า คาเฟ่เชียงใหม่ เบเกอรี่โฮมเมด ทำใหม่ทุกวัน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดชิว

ฟอเรส เบ้ก ร้านเบเกอรี่เล็กๆของเชียงใหม่ บรรยากาศชิวๆ มีความสดใหม่ทุกวัน มีทั้งโซนแอร์ และ Outdoor - คาเฟ่เชียงใหม่

Forest Bake คาเฟ่เชียงใหม่ร้านเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร้านทำเบเกอรี่ใหม่ทุกวัน hommade สุดๆมีความหอมกรุ่น บวกกับบรรยากาศฟินๆ ธรรมชาติรอบๆทำให้สดชื่นไปอีก เมนูเค้กมีกว่า 30+ เมนูบอกเลยว่าปังสุดๆ ที่แอดชอบที่สุดจะเป็น  Brioche Custard Fruit Tart ทาร์ตทำจากขนมปังหวานนวดมือโฮมเมด สอดไส้คัสตาร์ทเนื้อนุ่มๆละลายในปาก อร่อยเลยย Strawberry Roll ก็อร่อยนะงับบ ใครมา เที่ยวเชียงใหม่ ต้องห้ามพลาดเลย
8/2 ถนน หน้า ซอย 1 เชียงใหม่ (ร้านอยู่ถัดจาก โรงแรม 137 Pillars House มาทางคอนโดประมาณสองบล๊อคก่อนถึงคอนโด)

25. Chapter 2wo คาเฟ่เชียงใหม่ตกแต่งเท่ๆสุดแหวกแนวมีสไตล์ เน้นตกแต่งแบบสไตล์ต้นไม้เยอะๆ เปิดโล่งๆ

ร้านเท่ๆเชียงใหม่ สวยๆ ที่ตกแต่งเหมือนยังไม่เสร็จดี แต่จริงแล้วคือความตั้งใจของทางร้านนั้นเอง - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ แถวท่าแพ ร้านเท่ๆ ที่ตกแต่งเหมือนยังไม่เสร็จดี แต่จริงแล้วคือความตั้งใจของทางร้านนั้นเอง Latte Art จัดว่าดี คุ้นๆเหมือนว่าได้รางวัลการันตีด้วยนะครับ กาแฟหอม รสชาติดีเลยแหละ สไตล์อย่างที่บอกว่าอินดี้ๆ มีกล้องฟิล์มเป็นพร็อพถ่ายรูปด้วยฮะ

26. พิกัดปักหมุด Cheevit cheeva คาเฟ่ขนมหวาน แนะนำบิงชูร้านนี้อร่อยเด็ดจริงมาเชียงใหม่ต้องแวะชิม

เป็นร้านบิงซูตกแต่งโทนขาวๆ มีเมนูอร่อยๆให้เลือกกินกันบริการรวดเร็ว - คาเฟ่เชียงใหม่

เป็นร้านบิงซูตกแต่งโทนขาวๆ มีเมนูอร่อยๆให้เลือกกินกันบริการรวดเร็ว สำหรับบิงซูที่นี่ รสชาติไม่หวานมาก อร่อยกำลังพอดีนะ  แต่จะละลายเร็วไปนิดนึง 1 ชาม กินกันสัก 2-3 คนกำลังดีสำหรับสาวๆก็พอดีนะ
6 ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย7ตำบล สุเทพอำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (เข้าซอยกรรไกรทอง (ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7)ไปราวๆ 20 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ)

27. Matchappen คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านตกแต่งโทนสีขาวแบบมินิมอล ที่สุดแห่งมัทฉะ เลือกได้ 4 ระดับกันเลยทีเดียว

แมตแชปเพน คาเฟ่ชาเขียวแถวเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศในร้านตกแต่งน่ารักๆ มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก - คาเฟ่เชียงใหม่

Matchappen ร้านเชียงใหม่แถวแม่ริม ร้านตกแต่งแบบมินิมอล เค้กอร่อย เมนูหลากหลายรสชาติเยี่ยม ที่แอดชอบมากก็จะ มัทฉะเลย เอาไปเบยย 10/10 พนักงานบริการดีน่ารัก และเหมาะแก่การถ่ายรูปของสาวๆมวากกก  มีเมนูที่หลากหลาย,  Matcha คือนิพพานน ฟินสุด ห้องแอร์ทั้ง 2 ชั้น ชั้น 2 จะเป็นวิวป่าๆงับ ชาเขียวมัทฉะสามารถเลือกได้เข้มข้น 4 level นะเออ 1-4  เมนูเครื่องดื่มที่เป็นไอศครีมก็มีน๊าา 199 20 ซอย หมู่บ้านล้านนาวิลล์ ตำบล สันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่

28. No.39 Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านบรรยากาศดีมวากกก มีสระน้ำต้นไม้ธรรมชาติกาแฟดี เมนูเพียบ

นัมเบอร์ 39 ร้านกาแฟเชียงใหม่ กาแฟ ชา โกโก้ ขนมเบเกอรี่ เบอร์เกอร์ เบรกฟาสต์ ในบรรยากาศดีๆ ดนตรีสดทุกสุดสัปดาห์ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่ No.39 Cafe เชียงใหม่ บรรยากาศชิวๆผ่อนคลายที่เสิร์ฟเครื่องดื่ม อาหารมากมาย วิวมีสระน้ำต้นไม้ธรรมชาติ จุดถ่ายรูปเพียบบ มีจุดนั่งกิน เช็คอิน เยอะมาก แต่ละจุดก็มีมุมต่างๆให้เลือกถ่ายรูปได้ เพราะวิวสวยๆมากมาย รอบๆร้านมีสระน้ำและจุดชมวิวที่สูงจึงได้ภาพที่สวย มีดนตรีสดทุกสุดสัปดาห์ครับ ส่วนตัวแอดชอบ ครัวซองด์ มากมายครับ 39/2 หมู่ที่ 10 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (เข้ามาทางวัดอุโมง เลยวัดอุโมงมาสัก300เมตร)

29. Impresso คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟเข้มๆเหมาะกับสายกาแฟที่แท้ทรู ร้านเป็นเคาท์เตอร์บาร์ยาวคู่กับเคาท์เตอร์ชงกาแฟห้ามพลาดด

Impresso กาแฟรสชาติยอดเยี่ยมปังๆ อากาศถ่ายเท มีเครื่องกรองอากาศ Pm 2.5 ให้ด้วย ใส่ใจสุดๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านเด็ด Espresso ร้านกาแฟเชียงใหม่ เด็ดอร่อย กาแฟเข้มๆ ร้านสวยสไตล์ดำตัดแดง ลาเต้ก็ฟินนะครับ ถือเป็นร้านเด็ดร้านดังในนิมมานเลย ต้องมาลองครับ และอีกเมนูเด็ดที่แอดชอบ น้ำมะนาว  Iced LEMON TEA หอมๆ มะนาวที่ทางร้านปลูกในสวนตัวเองเลยครับ 10/10

30. ต้นสนคาเฟ่ PINE CAFE เชียงใหม่ ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปอังกฤษร้านดัดแปลทาวน์โฮมเป็นร้านกาแฟ เครื่องดื่มราคาไม่แรงแนะนำเลย

คาเฟ่เชียงใหม่ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปนิดๆอังกฤษหน่อยๆ ตกแต่งเรียบๆแต่ดูหรู ฟินๆอบอุ่นน่ามานั่งจิบกาแฟถ่ายรูป เช็คอินกัน - คาเฟ่เชียงใหม่

ต้นสนคาเฟ่ Pine Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟชิวๆ  ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบบ ร้านสวยตกแต่งดีสบายๆ เครื่องดื่มและเค้กอร่อย มีแมวด้วยย กาแฟหอมละมุน พาหนังสือมาอ่านชิวๆได้เลย

31. Jaiboon คาเฟ่สวยๆในเชียงใหม่ ร้านกาแฟสวยๆร่มรื่น ริมน้ำ ธรรมชาติ ฟินสุดๆ

ใจบุญร้านกาแฟเชียงใหม่ จุดถ่ายรูปเพียบกับป่าๆสีเขียวธรรมชาติ Newyork Cheese Cake อร่อยมวากก - คาเฟ่เชียงใหม่

ใจบุญ คาเฟ่เชียงใหม่ ติดๆกันเป็นร้านใจเปาติ่มซำ ตกแต่งเหมือนบ้านเก่าแต่ดูคลาสสิกมากๆ จะมีจุดเด่นที่มีต้นไม้ใหญ่รอบๆดูอบอุ่นมากๆ ให้อารมไปกินกาแฟกลางธรรมชาติ ถ้าไปตอนอากาศหนาวๆจะฟินมากๆ อยู่ริมน้ำด้วยน้าา เมนูเด็ดอีกอย่างคือ AppleCrumblePie , TiramisuCake และ เค้กไร้แป้ง ต้องลองสั่งครัชช
ร้านตั้งอยู่เส้นสันกำแพงสายเก่า มาจากแยกบวกครกศิวิไล 300 เมตร ขวามือ ก่อนถึงทางเข้าสีวลี Land&Houseสันกำแพง Open Everyday: 8.30 a.m - 5.00 p.m

32. Transit Number 8 คาเฟ่ยอดนิยมที่สายคาเฟ่ต้องแวะแน่นอน สไตล์มินิมอลที่มีความชิคปักหมุดชื่อร้านมาตามGPSได้เลยย

ร้านสุดฮิตของเมืองเชียงใหม่ มีที่ถ่ายรูปสวย ที่สำคัญกาแฟอร่อยมั่กก - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านกาแฟเส้นสนามบิน เรียกว่ารวมแหล่งร้านไอดอลได้เลย เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมวากกก กาแฟมี 2 โซน ชอบที่กาแฟมีหลากหลายเมนูให้เลือก ร้านเล็กๆ แต่ทำได้มากมายขนาดนี้ เจ๋งสุดสุดไปเลยค่าาา

33. accio cafe ร้านมีพื้นที่กว้างโล่งโปร่งน่านั่ง บรรยากาศดียย์เหมาะกับการไปนั่งทำงานในวันว่างๆหรือใครที่ชอบเสียงดนตรีเพลงเพราะห้ามพลาด

เป็นคาเฟ่ที่ดูกว้างมากๆและมีมุมถ่ายรูปเยอะดี มีทั่งดนตรีสดให้ฟังกันด้วย ทั้งขนมหวานและมุมทำงานก็เยอะ ให้สาวๆได้ถ่ายรูปเล่นๆกัน - คาเฟ่เชียงใหม่

เป็นคาเฟ่ที่ดูกว้างมากๆและมีมุมถ่ายรูปเยอะดี มีทั่งดนตรีสดให้ฟังกันด้วย ทั้งขนมหวานและมุมทำงานก็เยอะ ให้สาวๆได้ถ่ายรูปเล่นๆกัน ห้องแอร์สบายๆ ไม่ค่อยวุ่นวาย ร้านมี 2 ชั้น โล่งๆ นั่งสบายดี เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในโรงแรม เป็นร้านที่อยู่ในซอยค่อนข้างแคบ สามารถจอดริมถนนแต่ต้องจอดเบียดๆหน่อยเป็นวันเวย์ ร้านตั้งอยู่ภายในซอยตรงข้ามกับหมูกระทงเมียงดง 41 ถนน ช้างเผือก ซอย 4 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

34. TASTE ATELIER คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านติสๆ Art บรรยากาศสบายๆมีโซนให้อ่านหนังสือ สไตล์ Loft ดั้งเดิม โล่งๆโปร่งๆ

คาเฟ่ฮิปๆ บรรยากาศร้าน Style Minimal Dirty Coffee ครัวซองด์ชาเขียวเด็ดเลยย - คาเฟ่เชียงใหม่

TASTE ATELIER คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ที่ใครๆต้องห้ามพลาดมาลองชิม Dirty Coffee รสชาติเด็ดไม่ธรรมดาเลย บรรยากาศสวยๆ เท่ๆ ชอบการ Design ที่ไม่เหมือนใครสไตล์ Loft ดั้งเดิม ใครมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดมาเช็คอินกันน้าา

35. คาเฟ่เปิดใหม่ Yelloo (เยลโล่) ร้านตกแต่งแบบ white + minimal เมนูมีทั้งกาแฟดริฟและแบบปกติ ชาเขียว โกโก้ พนักงาน บาริสต้าเฟรนลี่มากพลาดไม่ได้แล้ว

ร้านกาแฟบวกเครื่องดื่มและขนมสไตล์มินิมัลในหมู่บ้านนันทวัน เชียงใหม่แนะนำต้องมาลองชิมกัน - คาเฟ่เชียงใหม่

นิมมาน ตัวเมืองเชียงใหม่  ร้านอยู่ในซอย ของถนนนิมมานเหมินทร์ ร้านตกแต่งแบบ white + minimal เมนูมีทั้งกาแฟดริฟและแบบปกติ ชาเขียว โกโก้ พนักงาน บาริสต้าเฟรนลี่มาก
  จอดรถในซอยแล้วข้ามถนนมาได้  ร้านตกแต่งสีขาว มี 2 ชั้น

36. Asama คาเฟ่ริมน้ำกับบรรยากาศธรรมชาติสุดฟินให้ได้ไปพักผ่อนกันในวันหยุดคือดียย์

ร้านกาแฟริมทะเลสาบในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านกาแฟริมทะเลสาบในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ เป็นร้านติดๆกันกับร้านครัวย่า แต่คิดเงินแยกกันนะครับ
122/128 หมู่ 6 ซอย หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (อยู่ในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ติดกับร้านครัวย่า)

37. Merrybonbon คาเฟ่เชียงใหม่ ตกแต่งสไตล์เกาหลี ร้านโฮมเมดบิงซู อร่อยมวากกก

Merrybonbon เมนู Mango Cheesecream Bingsu อร่อยมวากก 10/10 ร้านโฮมเมดทำวัตถุดิบเองหมดเลย - คาเฟ่เชียงใหม่

Merry bonbon คาเฟ่เชียงใหม่  เป็นร้านบิงซูโฮมเมดเล็กๆใน ซ.สุขเกษม 18 เป็นร้านที่อบ , ผสมวัตถุดิบเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ครัมเบิ้ล เค้กทีรามิสุ ครีม ซอส ฯลฯ ที่ร้านคิดและปรับปรุงสูตรกันเองทั้งหมด จะมีเมนูที่เคยขายหายไป มีเมนูใหม่ปรับเข้ามา หรือเปลี่ยนสูตรเพื่อให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทางร้านเขาใส่ใจดีจริงๆนะ ใช้เนย และครีมแท้ โยเกิร์ตและช็อกโกแลตแบบพรีเมี่ยม แอดชอบอยู่ 4 เมนูเลย  Mango Cheesecream Bingsu , Tiramisu Bingsu , Yogurt Berry Bingsu , Berry Cheesecream Bingsu ร้านบิงซูที่ลึกลับหน่อย แต่คุ้มที่จะมากินจริงๆ น้ำแข็งไสต้นฉบับสไตล์เกาหลีแท้ๆเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี เกล็ดละเอียดเนียนอัดแน่นด้วยผลและซอสเบอรี่ โอบล้อมไปด้วยครีมโยเกิร์ตหวานนิดเปรี้ยวหน่อยเนียนนุ่มชั้นนอกสุด หืมมม แค่คิดก็ฟินแล้วต้องมาลอง

38. Din cafe คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านตกแต่งเหมือนบ้านเก่าๆ ออกแนววินเทจให้อารมชิล์ สาวๆพากันไปถ่ายรูปเช็คอินกันรัวๆเลย

ดินคาเฟ่ ร้านกาแฟกลางสวนลำไย Outdoor เฟอร์นิเจอร์วินเทจ ส่วนภายในตกสไตล์ Loft มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุมให้สาวๆได้ไปเลือกถ่ายกันได้ - คาเฟ่เชียงใหม่

Din Cafe ร้านกาแฟกลางสวนลำไย เน้นจากวัสดุธรรมชาติมาสร้าง ตกแต่งสวยงามได้อย่างลงตัวฟินๆ

39. Wanlamun Rim Nam ร้านอาหารไทยตกแต่งสวยดีงาม บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำปิง พนักงานสุภาพและบริการเป็นกันเองพลาดไม่ได้แล้ว

อาหารไทยที่ดีแห่งหนี่งในจังหวัดเชียงใหม่ ขนมก็อร่อยอีกด้วยค่าา - คาเฟ่เชียงใหม่

บรรยากาศริมแม่น้ำปิงทั้งอบอุ่นและโรแมนติกมาก สภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการสังสรรค์ขนาดใหญ่และเพื่อธุรกิจแนะนำมานั่งกัน

40. Moon cafe and entery คาเฟ่คุมโทนด้วยสีน้ำเงิน มีความเป็นทรงกลม บรรยากาศสบายๆแบบ slow life มาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด

ห้ามพลาดด มูนคาเฟ่ Design Style Contemporary ตั้งอยู่ภายใน The Earth Hotel ที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่มเบเกอรี่ จุดเช็คอินถ่ายรูป - คาเฟ่เชียงใหม่

พิกัด : ถนนห้วยแก้ว อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว ร้านเปิด 07:00 - 16:00 น. แอดมาเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้เพื่อนชวนเพื่อนชวนแฟนมาทานกาแฟในเมืองบรรยากาศสบายๆแบบ slow life รู้สึกดีและอร่อยไปพร้อมกันเลยยยย ที่นี่ Moon Cafe บอกเลยว่าปังๆต้องห้ามพลาด ที่สำคัญคือ เบเกอรี่ Homemade ทั้งหมดด้วยนะ เมนูเด็ดที่แอดจะแนะนำ ซาวโดวแซลมอนรมควัน คือปังสุดๆ หอมๆอร่อยๆ แถมผักบางชนิดที่ใช้ในร้าน คือที่ร้านปลูกเองด้วยนะ โอวว ดีย์ต่อใจสุดๆ อาหารเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายงับ แต่แอดชอบกาแฟฟฟ

41. ปักหมุดเช็คอิน Lamour Cafe Chiangmai ร้านบรรยากาศร่มรื่น ร้านทรงยุโรปสีเหลืองตัดสวนป่าๆสีเขียวธรรมชาติ

ลามูร์คาเฟ่ เชียงใหม่ ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่ กำลังหาร้านอาหารแต่อยากถ่ายรูปชิคๆชิวๆ เช็คอินคาเฟ่หน่อย แอดขอแนะนำร้านนี้เลยค่าา - คาเฟ่เชียงใหม่

ลามูร์ คาเฟ่เชียงใหม่ ถนนซอย วัดอุโมงค์-วัดร่ำเปิง  หลังมช. อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่ กำลังหาร้านอาหารแต่อยากถ่ายรูปชิคๆแบบคาเฟ่หน่อย ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Lamour Cafe นี้เลยค่าา
บรรยากาศสบายๆ ตัวบ้านสีเหลือง ตัดกับสวนธรรมชาติป่าๆ สีเขียว สวยไปอีกแบบ เครื่องดื่มอาหารครบเด็ดๆ แอดชอบ ซูเฟล่ แพนเค้ก และเค้กช็อกโกแลตงับ นุ่มๆกำลังดีเลย

42. The Barisotel คาเฟ่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ขนมและกาแฟอร่อย บรรยากาศดียยย์

ร้านนี้สีขาวสะอาดตา มีเค้กให้เลือกมากมายเมนูกาแฟครีเอท สวยๆน่ารักก - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากสุดคือ นิมมาน ร้านโทน Minimal สวยๆ มีเค้ก เบเกอรี่ ให้เลือกมากมาย เมนูกาแฟเด็ดๆ

43. all about coffee ร้านกาแฟสุดโมเดิร์นสุดน่ารักฟรุ้งฟริ้ง มีมุมถ่ายรูปเพียบให้สาวๆได้เลือกถ่าย

แถวนี้รถต้องจอดตามริมถนน มาถึงตัวร้านเป็นตึกอาคารพาณิชย์ ภายในร้านตกแต่เป็น2โซน - คาเฟ่เชียงใหม่

แถวนี้รถต้องจอดตามริมถนน มาถึงตัวร้านเป็นตึกอาคารพาณิชย์ ภายในร้านตกแต่เป็น2โซนคือด้านหน้าขายกาแฟ โซนด้านหลังขายอุปกรณ์เกี่ยวกับกาแฟ เข้ามาในร้าน ตกแต่งได้แนวอาร์ท มากๆ พื้นเป็นไม้ มีมุมนั่งหลายมุม  ร้านตั้งอยู่เส้นถนนวงแหวนรอบสองก่อนถึง3แยกแม่เหียะ

44. Graph Contemporary คาเฟ่เชียงใหม่สุดคูลสถาปัตยกรรมร่วมสมัยบรรยากาศดีๆ กับร้านปังๆจากรีโนเวทตึกเก่า

ตกแต่งและออกแบบเป็นสไตล์ Colonial ร่วมสมัย ลอฟต์ วินเทจ คือครบรสเลย ถ่ายรูปปังๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

แค่โซฟาเก่าหน้าร้านก็ดึงดูดแล้วครับ ใครผ่านก็ต้องเอะใจว่าใช่คาเฟ่มั้ยน้าา พอเปิดมาละใช่เลย กลิ่นกาแฟหอมๆ คลุ้งไปซะทุกที่ ได้ฟิลลิ่งมากก ตกแต่งและออกแบบเป็นสไตล์ Colonial ร่วมสมัยกึ่งแกลเลอรี่ ลอฟต์และมีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจเก่าๆ สร้างอารมณ์อาร์ตๆ ด้วยชั้นสองเป็น Art gallery เล็กๆที่จัดแสดงรูปวาดต่างๆด้วยครับ (โครตได้) เมนูเด็ดๆ จะเป็นพวกกาแฟงับ ปังสุดๆ มัทฉะลาเต้ , เบเกอรี่งับ 177 ถนนเจริญเมือง เชียงใหม่ (แยกไฟแดงสันป่าข่อย ร้านอยู่ตรงผัดไทบ้านยิ้ม ตรงข้าม ธ. กรุงไทย)

45. Omnia Cafe and Roastery คาเฟ่กาแฟแนวเทรดดิชั่นการชงจะเน้นรสชาติของกาแฟจริงๆ บรรยากาศร้านออกแนวธรรมชาติ

นี่เป็นหนึ่งในร้านที่มีกาแฟดีๆ ให้คอกาแฟได้เลือกดื่ม ร้านเล็กๆตกแต่งแบบน่ารักๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านเล็กๆ ที่มีโรงคั่วเป็นของตัวเอง latte art สวยสุดๆฝีมือเลยฮะ ร้านอยู่ตั้งซอยโรงเรียนพาณิชย์การ ลานนาเชียงใหม่ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ตกแต่งร้านได้ดีอย่างลงตัว เมล็ดกาแฟมีให้เลือก หอมกรุ่นๆละมุน ที่ร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor  คาเฟ่กาแฟจะเน้นรสชาติของกาแฟจริงๆ บรรยากาศร้านออกแนวธรรมชาติสีเขียวแอร์เย็นสบาย

46. ห้ามพลาดด Under over cafe คาเฟ่มินิมั่ล เบเกอรี่โดดเด่น บรรยากาศ Slow Life คาเฟ่ที่บาริสต้ามีประสบการณ์รวมตัวกับคนทำเบเกอรี่แบบโฮมมี่ๆ

คาเฟ่ขนมร้านดัง ได้ส่วนผสมลงตัวพอดิบพอดี ใครไปไม่ควรพลาดทั้ง Caramel Dirty และ เพสตรี้อย่าง Canale และ เค้กคิวท์ๆ พวก ชีสเค้ก, แคร็อทเค้ก - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้าน cafe เล็กๆ โทนสีขาวเขียว บรรยากาศในร้านเหมือนมาปิคนิค มีมุมถ่ายรูปหลายมุม มีเมนูเครื่องดื่ม และขนม ราคากลางๆ ไม่แพงมากค่า อร่อยทั้งเครื่องและขนมเลยยต้องห้ามพลาดดด

47. YANGZI JIANG อาหารจีนสไตล์ฮ่องกงติ่มซำและอาหารจีนอร่อยทุกจานโดยเชฟชาวจีนแท้ๆต้องห้ามพลาดด

ร้านนี้เป็นร้านแรก ๆ ที่เปิดแล้วประสบความสำเร็จมาก ๆร้านนี้พนักงานบริการดีมากเป็นมิตรมวากกกก - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านอยู่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 มีที่จอดรถในร้าน เปิดให้บริการ 2 ช่วง คือเที่ยงตั้งแต่ 11.30- 14.30 และเย็น 18.00- 22.00 ค่าาา
ครั้งนี้สั่งไปหลายอย่าง เน้นติ่มซำและอาหารเบาๆไม่เน้นจานหลักมากเพราะมีร้านต้องไปทานต่อ ซึ่งเมนูที่ได้ชิมก็จะมี - ซุปเสฉวน สั่งแบบมังไม่ใส่เนื้อสัตว์นะคะ ซุปข้นกำลังดีมีรสกลมกล่อมตัดเปรี้ยวนิดๆ ใส่เห็ดหอม เยื่อไผ่ หน่อไม้
- ซาลาเปาลาวา แป้งนุ่มไส้เยิ้มใช้ได้ รสออกหวานนำเค็มไม่เข้มข้นมาก แนะนำให้ทานร้อนๆเพราะเย็นแล้วแป้งจะเหนียวขึ้นและไส้ไม่เยิ้ม
- พุทราทอด เป็นอีกอย่างที่ควรทานตอนร้อนเพราะแป้งกรอบหอมกว่าตอนเย็น ไส้ละเอียดดีรสหวานกำลังดี รู้สึกเหมือนผสมอะไรซักอย่างในพุทราให้รสไม่แหลมไปด้วย
- พุดดิ้งมะม่วง เนื้อเด้งดึ๋งไม่นิ่มเละ รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆหอมมะม่วงสดชื่นใช้ได้

48. PACAMARA COFFEE ร้านกาแฟเชียงใหม่ สีน้ำเงิน มีสไตล์กาแฟดียยย์ เปิดประตูแล้วหอมกาแฟสุดๆ

ร้านกาแฟดีๆในเมืองเชียงใหม่ พนักงานที่ร้านน่ารักและบรรยากาศที่น่านั่งชิวๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

PACAMARA COFFEE ร้านเป็นคูหาเล็กๆนะคะ  ช็อคโกแลตเย็น  รสชาติเข้มข้น กาแฟคุณภาพดี ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ไปลองดูได้  ร้านอยู่ทางเข้า Star Avenue เปิดประตูเข้าไปแล้วคือแบบ กาแฟหอมสุดๆ เมนูเด็ดๆอีกอย่างที่แอดจะแนะนำ คือ Cold Brew ลิ้นจี่ สดชื่นฝุดๆ มีให้เลือกหลายแบบ คั่วเข้ม คั่วกลาง

49. The Baragus สายบุฟเฟต์ต้องว้าวว ร้านอาหารมุสลิมตั้งอยู่ติดถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ เนื้อมีคุณภาพ น้ำซุปโฟร์คิงส์อร่อยเวอร์

ร้านอาหารมุสลิมหลากหลายเมนู เหมาะสำหรับมากับครอบครัว หรือเพื่อนเป็นกลุ่ม อาหารเมนูเนื้อค่อนข้างนุ่ม มีเป็ดย่างหนังกรอบอร่อยแบบฮาลาล หรือจะทานแบบชาบูชาบู - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้าน เดอะ บารอกัต นอกจากจะมีบุฟเฟ่ต์เนื้อจุ่มสุดอร่อยแล้ว ที่นี่เขายังมีอาหารจานเดียวไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หรือข้าวหน้าเนื้อต่างๆด้วยนะคะ 

50. Sun Rays Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ ย่านวัดพระสิงห์ รสชาติอร่อยเวออร์ และยังตกแต่งร้านสวยงามอีกด้วย

ร้านฮิตทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชาวไทยด้วยบรรยากาศสไตล์ร้าน จุดเช็คอินเชียงใหม่เด็ดๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ Sun Rays Cafe กาแฟดี อาหารอร่อย อาหารจานใหญ่ฟินๆ จัดจานน่ารัก และอีกอย่างทีเด็ดที่แอดจะแนะนำ บราวน์นี่ ช็อกโกแลตฟัจน์อร่อย

51. NAKAMA Cafe สายชานมไข่มุกต้องว้าววววแน่นอน ร้านดังเชียงใหม่ตัวชาที่หอมเป็นเอกลักษณ์ และมุกที่มีความหนึบๆเคี้ยวเพลินมวากก

ร้านตกแต่งน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น พนักงานบริการดีเป็นมิตร ชานมไข่มุกอร่อยมวากกก - คาเฟ่เชียงใหม่

Nakama Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ แอดแนะนำ Brown Sugar Bubble Milk  ไข่มุกที่ร้านนี้ค่อนข้างนิ่มๆหนึบๆอร่อย  เมนูใหม่ๆ มีเพียบ ที่แอดชอบคือ  Sakura Lychee Series เป็นความลงตัวที่อร่อยสุดๆ Strawberry Cheesecake Frappe , Matcha Strawberry Snow มัทฉะนำเข้าจากญี่ปุ่นเข้มๆ อร่อยมวากก ใส่ตัดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ เกิดเป็นความลงตัว โอ้ยฟินกว่านี้ม่ายมีแล้ววว 10/10

52. FLOUR FLOUR loaf คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านตกแต่งโทนขาวสไตล์มินิมอล มีความสดใสน่ารัก เค้กอร่อย

flour flour คลังเบเกอรี่ปังๆ คือแบบว่าเยอะมวากก มีขนมปังหายากหลายอย่างเลยที่ที่นี่ Homemade ทำกันเอง - คาเฟ่เชียงใหม่

flour flour คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านเด็ดที่บอกเลยว่า 10/10 เรื่องเบเกอรี่ ขนมปังโฮมเมด แบบว่าเยอะอร่อยเด็ด ไปเติมความหวานให้กับชีีวิตกันได้แล้วยังมีมุมเซลฟี่อีก มีทีเด็ดเรื่องเค้กและชากาแฟก็ดีไปหมด ตกแต่งร้านโทนขาวละเอียดเนียนตา
โดนัทอร่อยเหนียวนุ่ม แต่เมนูจะหมดบ่อยเพราะขายดี Tiramitsu อร่อยเลย แถมเบเกอรี่น่าตาน่ารักๆด้วยนะ รีวิวตัวร้านตกแต่งโทนขาวมินิมอล อบอุ่นๆ 

53. Jungle De Cafe คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวติดต้นไม้ใหญ่ สูดโอโซนกันให้เต็มปอด

จังเกิิ้ล เดอ คาเฟ่ จุดเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบบ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ ร้านกาแฟตั้งอยู่ติดต้นไม้ใหญ่ แถมยังมีที่นั่งใต้ต้นไม้ให้นั่ง สูดอากาศ ธรรมชาติ กันได้อย่่างสบายๆชิวๆ
มีที่นั่งให้เลือกได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านในร้าน ด้านนอก Indoor Outdoor หรือจะเรียกว่าเป็นโซนแอบอิงธรรมชาติ เหมาะกับวันหยุดชิวๆ มาพักผ่อนกันน

54. Khagee คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่นเกาหลีมีขนมโฮมเมด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูสะอาดตา เครื่องดื่มอร่อย 10/10

ขจี ร้านกาแฟเชียงใหม่สีขาวเล็กๆ ตกแต่งอย่างสวยเรียบๆ ให้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเล็กๆ - คาเฟ่เชียงใหม่

ร้านกาแฟสีขาวเล็กๆ ตกแต่งอย่างสวยเรียบง่ายมีสไตล์มินิมอล ให้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเล็กๆ ช่างเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในร้านจริงๆ แอดชอบ ขนมปังคัสตาร์ด อร่อยฟินๆเลย จริงๆชอบเบเกอรี่ทั้งหมดเลย เค้กต่างๆรสชาติกลมกล่อม และทีเด็ด แครอทเค้ก 10/10


55. a day in chiang mai coffee brew ร้านลับๆเล็กๆที่มีบรรยากาศดีมวากก ให้ไปนั่งชิวกินกาแฟหรือขนมอร่อยๆกันได้ต้องห้ามพลาด

กาแฟมีให้เลือกจะเอาเมล็ดไทย นอก ชอบขม ชอบเปรี้ยว มีให้เลือกหมด เริ่มที่ 60 บาท - คาเฟ่เชียงใหม่

มีโต๊ะหน้าร้าน 1 โต๊ะ และในร้านอีก 2-3 โต๊ะ รสชาติกาแฟดีมากๆ ร้านอยู่ติดกับถนนระแนง ตรงข้ามกับยาคูลท์ แต่ที่จอดจะหายากนิดนึงหากเป็นรถยนต์ต้องหาที่จอดตามข้างทางแล้วแนะนำเดินมาจะดีกว่า 107/1 ถนนระแกง ตำบล ช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (จากสี่แยกโรงแรมอิมพิเรียลแม่ปิง ให้มาทางไก่ทอดเที่ยง ตรงมาประมาณ 500ม. เลี้ยวซ้ายตามเส้นทาง ข้ามสะพานแม่ข่า และตรงมาประมาณ100ม. ร้านจะอยู่ซ้ายมือ (ติดกับแดงกลอนประตู,ตรงข้ามบ.ยาคูลท์)

56. Dough คาเฟ่ตกแต่งน่ารักๆคาวาอีโทนขาวตัดขอบน้ำตาลมีความอาร์ตในตัว ขนมเค้กเด็ดทำสดใหม่ทุกวันมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดด

dough คาเฟ่จิ๋วๆที่มีมุมถ่ายรูปเพียบและทางร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสไตล์มินิมอลตัดด้วยสีน้ำตาลเพิ่มความเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด - คาเฟ่เชียงใหม่

เป็นคาเฟ่ที่มีขนาดเล็กและไม่กว้างอะไรมากแต่ด้วยตัวร้านที่มีสไตล์ที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านที่ออกแนวน่ารักๆเน้นโทนขาวและมีความอาร์ตในตัวจึงมีหลากหลายมุมให้สาวๆได้ไปถ่ายรูปเล่นกัน และทางร้านมีขนมเค้กรสชาติต่างๆให้กินกันร้านทำสดใหม่ทุกวันกันเลยจึงได้รสชาติที่อร่อยมากๆ ริมถนนทางขึ้นม่อนแจ่ม ติดกับร้านฮิมไม้สายน้ำ เชียงใหม่ (ข้างทางเส้นแม่ริม ก่อนถึงสวนพฤษศาสตร์)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ สวยๆฟินๆ น่าเช็คอินทุกที่เลยใช่มั้ยย ใครไปที่ไหนกันมาบ้างมาบอกแอดบ้างน้าา ส่วนใครที่กำลังหาที่พักเชียงใหม่ ไปพักกันชิวๆ วิวหลักล้าน คลิกที่กระทู้ด้านล่างได้เลยย

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
คาเฟ่ในเชียงใหม่มีเอกลักษณ์และสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างจากสถานที่อื่น ๆ ในประเทศไทย มีหลายเหตุผลที่ควรไปเยือนคาเฟ่ในเชียงใหม่:

บรรยากาศ: คาเฟ่ในเชียงใหม่มักมีบรรยากาศที่อบอุ่น สบาย ๆ และเรียบง่าย บางคาเฟ่ยังตั้งอยู่ในบ้านไม้โบราณ ซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมล้านนา

ออกแบบและตกแต่ง: มีคาเฟ่ที่มีการออกแบบและตกแต่งในสไตล์ไม่ซ้ำกัน ทั้งสไตล์บินเทจ, บ่อนาเรียล, หรือแม้แต่แนวศิลปะเฉพาะเจาะจง

เครื่องดื่มและอาหาร: หลากหลายเมนูที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมล้านนา เช่น กาแฟจากเขตป่าสงวน หรือขนมไทยท้องถิ่น

วิว: บางคาเฟ่ตั้งอยู่บนเนินเขาหรือริมแม่น้ำ ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามระหว่างทานเครื่องดื่มหรืออาหาร

การเชื่อมต่อกับชุมชน: บางคาเฟ่ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการชุมชนหรือโครงการคืนชีพเศรษฐกิจให้กับชุมชนท้องถิ่น

การใช้วัสดุท้องถิ่น: การนำเอาวัสดุจากธรรมชาติ หรือวัสดุท้องถิ่นมาใช้ในการตกแต่ง ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำกับที่อื่น

ทำเล: คาเฟ่ในเชียงใหม่มักตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบ ทำให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือทำงาน

กิจกรรม: บางคาเฟ่มีกิจกรรมเสริม เช่น การจัด workshop, ศิลปะ live painting, หรือแม้แต่การมีเมนู DIY

เป็นเส้นทางสำรวจวัฒนธรรม: ผ่านทางเครื่องดื่ม, อาหาร, และบรรยากาศของคาเฟ่ เราสามารถสัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมล้านนาได้

เหล่าเหตุผลนี้ทำให้การไปเยือนคาเฟ่ในเชียงใหม่เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวและคนที่ชื่นชอบกาแฟและวัฒนธรรม


เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีคาเฟ่มากมาย แต่ละร้านมีเอกลักษณ์และบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป คาเฟ่เชียงใหม่มีข้อดีหลายประการ ดังนี้

บรรยากาศดี คาเฟ่เชียงใหม่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทำเลที่ร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติ มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

เครื่องดื่มและขนมอร่อย คาเฟ่เชียงใหม่มีเมนูเครื่องดื่มและขนมให้เลือกมากมาย ทั้งกาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่นๆ และเบเกอรี่ รสชาติอร่อยถูกปาก

มีมุมถ่ายรูปสวยๆ คาเฟ่เชียงใหม่หลายร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้แชะภาพสวยๆ ลงโซเชียล

มีกิจกรรมให้ทำมากมาย บางคาเฟ่ในเชียงใหม่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น เวิร์กช็อปทำขนม คลาสเรียนทำกาแฟ เป็นต้น

ตัวอย่างคาเฟ่เชียงใหม่ที่น่าสนใจ

The Yard Chiang Mai คาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ท่ามกลางธรรมชาติ

The Giant Chiang Mai Thailand คาเฟ่ใหญ่ยักษ์ ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินท์ ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น

Asama Coffee & Roastery คาเฟ่กาแฟชื่อดัง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ บรรยากาศดีริมทะเลสาบ

YELLOO คาเฟ่สไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ในย่านสันติธรรม ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส

Glin.cafe. คาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในย่านสันติธรรม ตกแต่งด้วยสไตล์อบอุ่น

คาเฟ่เชียงใหม่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปสวยๆ และลิ้มลองเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในเชียงใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ