12 จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ ใหม่ๆสวยๆ 2024 ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่เด็ดๆ

รวมรีวิวในเพชรบูรณ์ ที่พักเพชรบูรณ์ คาเฟ่เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ร้านอาหารเพชรบูรณ์อร่อยเด็ด จุดเช็คอินแบบใหม่ๆ เด็ดๆ ปังๆ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง บอกเลยต้องไปให้ครบ !!


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ กันครับ ทั้ง ที่พักเพชรบูรณ์ คาเฟ่เพชรบูรณ์ ร้านอาหารเพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2024 กันถึง 12 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน นั่งสบาย อาหารอร่อย ทั้งแบบสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน บอกเลยว่าปังง ที่พักหรู ที่พักวิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

สำหรับใครมาเที่ยวยังไม่มีที่พัก มาดูที่พักเพชรบูรณ์ ตามนี้เลยย
List ที่พัก Price
Villa Nachalieng เช็คราคา โปร
โรงแรมเอสอาร์ เรสซิเดนซ์ เช็คราคา โปร
Garden Place เช็คราคา โปร
วีแคร์ รีสอร์ท เช็คราคา โปร
เบสทินี่ โฮเต็ล แอนด์ เรสเทอรองต์ เพชรบูรณ์ เช็คราคา โปร
พฤษราช เช็คราคา โปร

1. Bluesky Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

Bluesky Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ บรรยากาศดีมวากกก ตกแต่งสไตล์ยุโรป วิวสวยมุมถ่ายรูปเพียบ มีห้องพักคุณภาพและบริการน่าประทับใจ คุ้มเกินราคามาก 100/10 ท่านจะรู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้านตัวเอง ที่พักตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง ผู้เข้าพักจึงเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวมากมายของตัวเมืองได้โดยง่าย ที่พักแห่งนี้ตั้งอยูใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ได้รับความนิยม เช่น Jolly Land, Wat Pha Sorn Kaew  เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ มีบริการที่สมบูรณ์แบบและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน เพื่อคอยเติมความสดชื่นให้แก่ผู้เข้าพัก เพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก ที่พักมีฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, บริการแท็กซี่, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ, รูมเซอร์วิส ไว้คอยให้บริการ  ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย หลายห้องมีแม้กระทั่ง โทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), เครื่องปรับอากาศ, มินิบาร์ เพื่อให้บริการแก่ผู้เข้าพักโดยเฉพาะ สิ่งนันทนาการที่พัก ซึ่งรวมถึงสวน ได้รับการออกแบบเพื่อให้ท่านได้พักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวาย ไม่ว่าจุดมุ่งหมายในการเดินทางของท่านคืออะไร เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เขาค้อ คือตัวเลือกที่เหมาะเจาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนในเขาค้อ


2. เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

เขาค้อ

      สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำสถานที่เทีึ่ยวสวยๆวิวดีย์ๆของจังหวัดเพชรบูรณ์ เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะไปชิลมากๆ ในช่วง หน้าฝน และ ปลายฝนต้นหนาวมวากกก เพราะนอกจากเราจะได้สูดอากาศสดชื่นที่มีให้ชิลได้ตลอดทั้งปี ที่นี่ยังมีทั้งรีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ให้ได้ไปเช็คอินชิลๆ ชิคๆ อีกด้วย เพราฉะนั้นไม่ต้องรอหน้าหนาว นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 10 ปี คำพูดนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่ เพราะมา เขาค้อ ทีไรก็ได้สูดอากาศดีๆ กลับบ้านไปเต็มปอดทุกครั้ง และเราก็อยากจะพาทุกคนไปสัมผัสด้วยกันแนะนำเลยค่าาาา


3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

สวัสดีค่าาา วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตช่วงฤดูหนาว บรยากาศฟินๆ วิวหลักล้าน ทะเลหมอก สูดอากาศดีๆฟอกปอดในไร่กะหล่ำปลีสีเขียวกัน 10/10 ภูทับเบิก เพชรบูรณ์นอกจากทะเลหมอก อากาศสะอาดๆแล้วนั้น ไฮไลท์ของภูทับเบิกนั้นอยู่ที่ ดาวบนดิน ถ้าได้มากางเต็นท์รับลมหนาวตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ คุณถึงจะได้พบกับดาวบนดิน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,447 เมตรนั้น ทำให้ยามค่ำคืนที่แสงไฟจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เปล่งประกายอยู่เบื้องล่างนั้นกลายเป็นแสงเล็กๆ เรียงรายไปทั่วเหมือนแสงดาวที่ดาษดื่นบนท้องฟ้า นั่นแหละ “ดาวบนดิน” วิวถนนบนเขาตอนกลางวันก็คือดีย์ เต็มสิบไม่หักพลาดไม่ได้แล้ววว


4. ภูแก้วพีค เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ภูแก้วพีค เขาค้อ เพชรบูรณ์

ภูแก้วพีคตั้งอยู่ใจกลางแคมป์สนมีจุดถ่ายรูปเยอะมว๊ากกก วิวหลักล้านคุ้มเกินราคา ร้านกาแฟและจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ภายใน ภูแก้วรีสอร์ท & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาค้อได้แบบพาโนรามาและเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการออกสำรวจเที่ยวชมเขาค้อ จากที่พัก ท่านสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายไปยังทุกที่ในเมืองที่มีชีวิตชีวานี้ ที่พักแห่งนี้ตั้งอยูใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ได้รับความนิยม เช่น จอลลี่แลนด์, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว  ภูแก้วรีสอร์ต แอนด์ แอดเวนเจอร์พาร์ค มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่รับประกันได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพัก การขึ้นภูแก้วพีคต้องใช้บริการของรถรีสอร์ทขึ้นไปส่งเนื่องจากทางค่อนข้างแคบและชันมาก โดยมีรถให้บริการฟรีตลอดทั้งวันในระหว่างที่ร้านเปิด ถึงแม้ไม่ได้พักที่ภูแก้วรีสอร์ทก็สามารถขึ้นไปชมได้ จุดขึ้นรถอยู่บริเวณทางเข้าตรงลานจอดรถใกล้กับบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอิน จะเห็นรถสองแถวจอดให้บริการอยู่ด้านหน้า ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที ตัวอย่างสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก ได้แก่ Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี), Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ, รูมเซอร์วิส, ห้องสำหรับครอบครัว  ขณะเข้าพักที่นี่ ท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ฟรี), ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยเติมพลังให้แก่ท่านหลังจากวันอันแสนยาวนาน ที่พักให้บริการกิจกรรมนันทนาการสุดพิเศษมากมาย เช่น สวนหย่อม ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ลงตัว ภูแก้วรีสอร์ต แอนด์ แอดเวนเจอร์พาร์ค ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าพักในทุกๆ ด้านบอกเลยว่าเด็ดเต็มสิบไม่หักเลยค่าาา 


5. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ วิวหลักล้าน มุมถ่ายรูปเพียบบ แหล่งท่องเที่ยวเขาค้อยอดนิยม แนะนำไปเซลฟี่กับกังหันลมใหญ่ยักษ์ สัมผัสกับวิถีชีวิตและการละเล่นพื้นเมืองต่าง ๆ ของชาวม้ง ตอนเช้าๆมีทะเลดูอีกด้วยน่าาา พร้อมสูดอากาศเย็นๆสบายบนยอดเขาบอกเลยว่าดีย์ ร้านอาหารให้บริการด้านนอก อาหารรสชาติดี เสียค่าเข้าชมด้านใน 20 บาท ด้านในมีสวนดอกไม้ ชิงช้า และร้านกาแฟสามารถจอดรถด้านหน้าไร่ได้เลยไม่เสียค่าจอดไม่ต้องนั่งรถสองแถวขึ้นมา ห้องน้ำเป็นห้องน้ำสาธารณะ 5 บาท (รับเฉพาะเหรียญ5) ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย อากาศเย็นสบาย และวิวยังสวยน่าประทับใจต้องห้ามพลาด 


6. ภูแผงม้า เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ภูแผงม้า เพชรบูรณ์

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยว จุดเช็คอินสวยๆมุมถ่ายรูปเพียบ วิวหลักล้าน ภูแผงม้า ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมสองจังหวัดอีกด้วย คือที่ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นจุดชมวิวที่นอกจากวิวสวยๆ ก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ด้วย  นอกจากวิวของถนน ก็คือวิวของพระอาทิตย์ที่สวยงามไม่แพ้กันบอกเลยว่าฟินนนคูนสองได้ชมทั้งวิวริมถนนสองข้างทางและพระอาทิตย์แสงสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ก็คือดีย์ไปหมด และที่สำคัญระยะทางจากถนนขึ้นเขามายังจุดชมวิวจะแค่เพียง 300 เมตรเท่านั้น และสามารถนำรถเข้าไปจอดใกล้ๆ จุดชมวิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามาชมวิวได้แบบไม่ต้องเดินทางเยอะ บรรยากาศดีย์ วิวสวย มุมถ่ายรูปเพียบ ต้องห้ามพลาดดด


7. Cedar ป่าสน เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

Cedar ป่าสน เขาค้อ เพชรบูรณ์

คาเฟ่ลึกลับในป่าสน  Cedar ป่าสน เขาค้อ เพชรบูรณ์ ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะมาแวะพักรับเครื่องดื่มและขนมหวาน ตั้งอยู่ในป่าสนวิวสวยเหมือนหลุดไปต่างประเทศ บรรยากาศเงียบสงบ ลมพักเย็นดีย์ เครื่องดื่มอร่อย ห้องน้ำสะอาด พนักงานบริการเยี่ยมน่ารักพูดจาดี  ทางเข้าลำบากหน่อย​ รถเลนเดียวแต่มีพนักงานคอยบอกอีกทางว่ามีรถสวนหรือไม่​ สถานที่ร่มรื่นเย็นสบายเหมาะแก่การไปนั่งพักผ่อนชิลๆ มุมถ่ายรูปเพียบ บอกเลยว่าเด็ดต้องห้ามพลาดด


8. ไฮเดรนเยียคาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ไฮเดรนเยียคาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์

คาเเฟ่เขาค้อเปิดใหม่ สวยมว๊ากก เนรมิตรภูเขาทั้งลูกให้กลายเป็นทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสันได้สวยงาม มีร้านกาแฟอยู่ด้านบน ดอกหญ้าสีน้ำตาลสวยมาก พริ้วไหวเวลาลมพัดสวยดีย์ มีมุมถ่ายรูปเยอะ ดอกไม้หลากหลายชนิดให้ถ่ายรูป รถขึ้นถึงลานด้านบน สะดวกสบาย อาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา  น่าไปโดน สำหรับคนที่ชอบทุ่งดอกไม้ ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเวียดนามหรือเชียงใหม่ เพราะอยู่ “เขาค้อ”  หรือจะมานั่งชิลที่เปลตาข่ายชมวิวภูเขาและกังหันลมก็ได้ บริเวณดาดฟ้าของร้านก็สามารถขึ้นไปชมวิวและถ่ายรูปได้ (แต่เหมือนตอนนี้จะมีค่าเข้าชม 80 สามารถเอาไปลดค่ากาแฟ 20) แถมที่คาเฟ่ยังมีพร็อพไว้ให้ถ่ายรูปอีกด้วย ใครมาเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาดดด


9. น้ำตกศรีดิษฐ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

น้ำตกศรีดิษฐ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์

     น้ำตกศรีดิษฐ์ ใจกลางป่า ธรรมชาติสีเขียว บรรยากาศเงียบสงบ ตั้งอยู่ที่ บ้านร่มโพธิ์ร่มไทร ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นน้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ ที่มีเพียงแค่ชั้นเดียว สูง 30 เมตร กว้าง 50 เมตร แต่กลับมีน้ำตกตลอดทั้งปีค่ะ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของลำน้ำเข็กเลยค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนนั้น คอมมิวนิสต์เคยใช้เป็นที่อยู่อาศัย เรียกได้ว่าเป็นชุมชนขนาดย่อมๆ นี่เองค่ะ เพราะมีการพบเจอหลักฐานและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ในบริเวณน้ำตก ไม่ว่าจะเป็น บ้านพัก ครกตำข้าว  เป็นน้ำตกชั้นเดียวไหลผ่านจากหน้าผาตัด ลัดเลาะมาตามซอกหินชั้นต่าง ๆ ตกลงมาคล้ายม่านน้ำตกหลายม่านอย่างสวยงาม ด้านล่าง มีน้ำขังเป็นแอ่งขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ช่วงฤดูฝนควรระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากน้ำจะไหลเชี่ยว จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสได้ทั้งบรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันได้  น้ำตกศรีดิษฐ์ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อซึ่งมีธรรมชาติ ที่สมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และในอดีต เมื่อประมาณ พ.ศ 2510-2524 เคยเป็นที่สะสมเสบียงและอยู่อาศัยของกลุ่ม ผกค. จนกระทั่งเมื่อประมาณ ปี 2524 เหล่านักรบผู้กล้า เขาค้อได้เข้ามาปราบปรามกลุ่ม ผกค. จนต้องสูญเสียชีวิตกันไปหลายคนและหนึ่งในนั้นคือ ส.อ. ประพจน์ ศรีดิษฐ์ ผู้ที่สละชีพที่น้ำตกแห่งนี้เมื่อ วันที่ 26 มกราคม 2524 จึงตั้งชื่อน้ำตกศรีดิษฐ์ เพื่อเชิดชูเกียรติ แด่ ส.อ. ประพจน์ ศรีดิษฐ์ ผู้สละชีพ ณ สมรภูมิแห่งนี้ในครั้งนั้น  บริเวณน้ำตกก็ไม่ธรรมดาเพราะเป็นดินแดนประวัติศาสตร์ทางด้านการทหาร และมีเรื่องราวที่น่าสนใจหลายอย่างน้ำตกศรีดิษฐ์อยู่ในลำน้ำเข็ก ซึ่งเป็นลำน้ำที่มีแหล่งกำเนิดมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ติดกับบริเวณอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้ำตกเป็นหินชั้นขนาดใหญ่ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นผาหินชั้นเดียวลักษณะ 90 องศาสูงประมาณ 30 เมตร ขนาดกว้างประมาณ 50 เมตรระหว่างสองฝั่งมีแอ่งน้ำเป็นลานกว้างรับน้ำตกทางด้านล่าง แซมสลับไปกับโขดหินน้อยใหญ่และต้นไม้ป่านานาชนิด ตัวน้ำตกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและป่าดิบชื้นเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง ในหน้าฝนกระแสน้ำค่อนข้างแรงและสายน้ำเป็นสีเหลืองขุ่นมีน้ำมาก แต่ในหน้าแล้งกระแสน้ำจะไม่แรงมีน้ำน้อยสายน้ำเป็นสีขาวใสเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนมวากกก ลมพักเย็นชิลๆในวันหยุดพลาดไม่ได้แล้ววว


10. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ เขาค้อ

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำสถานที่อันเป็นธรรมภูมิ ที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูง ตระหง่านนั้น มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา ซึ่งมีชาวบ้านทางแดงหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้าและ ลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา และต่างถือว่าเป็นสถานที่มงคล มีความศักดิ์สิทธิ์  และเรียกตาม ๆ กันว่า “ผาซ่อนแก้ว” และพุทธสถานที่มาตั้งในจุดที่โอบล้อมด้วยทิวเขาดังกล่าว จึงเรียกว่า “พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว” เพื่อเป็นนิมิตมงคลแก่ชาวบ้าน และผู้มาปฏิบัติธรรมสืบไป  ทางวัดเปิดให้เข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรค COVID-19 โดยให้เข้าเฉพาะผู้สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ลงทะเบียน ตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อรับสติกเกอร์ก่อนเข้าวัด  มีที่จอดรถเพียงพอต้องห้ามพลาดดด


11. ร้าน ตั๊กม๊อ คาเฟ่วิวหลักล้านเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

ร้าน ตั๊กม๊อ คาเฟ่วิวหลักล้านเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์จีนกำลังภายในปรมาจารย์ตั๊กม้อ  ร้านตั๊กม้อ ทางเดียวกับทางขึ้นไปพระธาตุผาซ่อนแก้ว  ทางจะชันอยู่บ้าง แต่ขับมาได้เรื่อยๆก็โอเคร ต้องบอกว่า ร้านเล่นใหญ่มวากก อลังการ สร้างและตกแต่งสไตล์จีน ช่วงนี้หน้าหนาว อากาศเย็นเบาๆ ถ้าหมอกไม่ลงจัด จะเผยให้เห็นบรรยากาศที่มีความงดงาม วิวดีย์ มุมถ่ายรูปเพียบ ตัวร้านมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงท่ามกลางวิวภูเขา ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัด ผาซ่อนแก้วมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ไม่ไกล ในบางวันช่วงฤดูฝนมีหมอกขาวลอยมาตลอดโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนสามารถเห็นหมอกได้เกือบทุกวัน ร้านกว้างขวางแบ่งเป็น 2 โซน  คือ โซนของร้านอาหารและร้านกาแฟ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร ดื่มด่ำกับวิวอันสวยงามที่อยู่ตรงหน้าบอกเลยว่าเด็ 100/10 


12. A Moment of Love เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

A Moment of Love เขาค้อ เพชรบูรณ์

สวัสดีค่าาา วันนี้แอดมาแนะนำที่พักเขาค้อ A Moment of Love  Resort วิวภูเขาสวยมว๊ากกกก บอกได้คำเดียวว่าคนมีแฟนควรไปสวีท คนมีลูกสายนอนเต็นท์ต้องไปสักครั้งจริงๆ ที่นี่ฉีกกฎของคำว่าการนอนเต็นท์แบบไม่ค่อยสบายทิ้งไปได้เลย เพราะที่นี่มีห้องน้ำในตัว มีแอร์ มีเตียง และเครื่องอำนวยความสะดวกครบ มีให้บริการทุกห้อง กระจก ของใช้ในห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม โต๊ะทำงาน ทางเข้าส่วนตัว น้ำดื่มบรรจุขวด (ฟรี) บริการโทรปลุก ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ฝักบัว พื้นที่นั่งเล่น พื้นไม้/ปาเกต์ มุ้ง ระเบียง/ชานเรือน ห้องปลอดบุหรี่ ห้องพักชั้นสูง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ฟรี) ครอบครัวของเราไปเขาค้อบ่อยมาก เรียกว่าทุกฤดูต้องไปโดยเฉพาะปลายฝนต้นหนาวจะชอบที่สุด เราสายล่าหมอกเช่นกันแต่ทางวัดผาซ่อนแก้วยังไม่เคยได้หมอกสวยๆ โรงแรมตั้งอยู่หลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว โรงแรมตั้งอยู่เชิงเขา ห้องพักเป็นกระโจม ข้อดีคือมีห้องน้ำในเต้นท์ส่วนตัว. เต้นท์พักเป็นส่วนที่อยู่ล่างสุดสามารถเห็นวิวได้กว้างเพราะไม่มีอะไรบัง พนักงานน่ารักบริการดีมาก ราคาไม่แรงอีกด้วย 10/10 แนะนำด้วยต้องห้ามพลาดดดดด