12 จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ ใหม่ๆสวยๆ 2021 ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่เด็ดๆ

รวมรีวิวในเพชรบูรณ์ ที่พักเพชรบูรณ์ คาเฟ่เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ร้านอาหารเพชรบูรณ์อร่อยเด็ด จุดเช็คอินแบบใหม่ๆ เด็ดๆ ปังๆ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง คัดมาแล้วทุกที่ บอกเลยต้องไปให้ครบ !!


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ กันครับ ทั้ง ที่พักเพชรบูรณ์ คาเฟ่เพชรบูรณ์ ร้านอาหารเพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2021 กันถึง 12 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน นั่งสบาย อาหารอร่อย ทั้งแบบสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน บอกเลยว่าปังง ที่พักหรู ที่พักวิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

1. ไฮเดรนเยียคาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก ไฮเดรนเยียคาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์

2. ร้าน ตั๊กม๊อ คาเฟ่วิวหลักล้านเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์จีนกำลังภายในปรมาจารย์ตั๊กม้อ ร้านตั๊กม้อ ทางเดียวกับทางขึ้นไปพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทางจะชันอยู่บ้าง แต่ขับมาได้เรื่อยๆก็โอเคร ต้องบอกว่า ร้านเล่นใหญ่มวากก อลังการ สร้างและตกแต่งสไตล์จีน ช่วงนี้หน้าหนาว อากาศเย็นเบาๆ ถ้าหมอกไม่ลงจัด จะเผยให้เห็นบรรยากาศที่มีความงดงาม วิวดีย์ มุมถ่ายรูปเพียบ ตัวร้านมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงท่ามกลางวิวภูเขา ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัด ผาซ่อนแก้วมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ไม่ไกล ในบางวันช่วงฤดูฝนมีหมอกขาวลอยมาตลอดโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนสามารถเห็นหมอกได้เกือบทุกวัน ร้านกว้างขวางแบ่งเป็น 2 โซน  คือ โซนของร้านอาหารและร้านกาแฟ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร ดื่มด่ำกับวิวอันสวยงามที่อยู่ตรงหน้าบอกเลยว่าเด็ 100/10 

รีวิวตัวเต็ม คลิก ร้าน ตั๊กม๊อ คาเฟ่วิวหลักล้านเพชรบูรณ์

3. Cedar ป่าสน เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก Cedar ป่าสน เขาค้อ เพชรบูรณ์

4. น้ำตกศรีดิษฐ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก น้ำตกศรีดิษฐ์ เขาค้อ เพชรบูรณ์

5. ภูแก้วพีค เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก ภูแก้วพีค เขาค้อ เพชรบูรณ์

6. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

7. ภูแผงม้า เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยว จุดเช็คอินสวยๆมุมถ่ายรูปเพียบ วิวหลักล้าน ภูแผงม้า ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมสองจังหวัดอีกด้วย คือที่ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นจุดชมวิวที่นอกจากวิวสวยๆ ก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ด้วย นอกจากวิวของถนน ก็คือวิวของพระอาทิตย์ที่สวยงามไม่แพ้กันบอกเลยว่าฟินนนคูนสองได้ชมทั้งวิวถนนและพระอาทิตย์ ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ก็คือดีย์ไปหมด และที่สำคัญระยะทางจากถนนขึ้นเขามายังจุดชมวิวจะแค่เพียง 300 เมตรเท่านั้น และสามารถนำรถเข้าไปจอดใกล้ๆ จุดชมวิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามาชมวิวได้แบบไม่ต้องเดินทางเยอะ บรรยากาศดีย์ วิวสวย มุมถ่ายรูปเพียบ ต้องห้ามพลาดดด

รีวิวตัวเต็ม คลิก ภูแผงม้า เพชรบูรณ์

8. Bluesky Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

รีวิวตัวเต็ม คลิก Bluesky Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์

9. A Moment of Love เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าาา วันนี้แอดมาแนะนำที่พักเขาค้อ A Moment of Love  Resort วิวภูเขาสวยมว๊ากกกก บอกได้คำเดียวว่าคนมีแฟนควรไปสวีท คนมีลูกสายนอนเต็นท์ต้องไปสักครั้งจริงๆ ที่นี่ฉีกกฎของคำว่าการนอนเต็นท์แบบไม่ค่อยสบายทิ้งไปได้เลย เพราะที่นี่มีห้องน้ำในตัว มีแอร์ มีเตียง และเครื่องอำนวยความสะดวกครบ มีให้บริการทุกห้อง กระจก ของใช้ในห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม โต๊ะทำงาน ทางเข้าส่วนตัว น้ำดื่มบรรจุขวด (ฟรี) บริการโทรปลุก ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ฝักบัว พื้นที่นั่งเล่น พื้นไม้/ปาเกต์ มุ้ง ระเบียง/ชานเรือน ห้องปลอดบุหรี่ ห้องพักชั้นสูง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ฟรี) ครอบครัวของเราไปเขาค้อบ่อยมาก เรียกว่าทุกฤดูต้องไปโดยเฉพาะปลายฝนต้นหนาวจะชอบที่สุด เราสายล่าหมอกเช่นกันแต่ทางวัดผาซ่อนแก้วยังไม่เคยได้หมอกสวยๆ โรงแรมตั้งอยู่หลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว โรงแรมตั้งอยู่เชิงเขา ห้องพักเป็นกระโจม ข้อดีคือมีห้องน้ำในเต้นท์ส่วนตัว. เต้นท์พักเป็นส่วนที่อยู่ล่างสุดสามารถเห็นวิวได้กว้างเพราะไม่มีอะไรบัง พนักงานน่ารักบริการดีมาก ราคาไม่แรงอีกด้วย 10/10 แนะนำด้วยต้องห้ามพลาดดดดด

รีวิวตัวเต็ม คลิก A Moment of Love เขาค้อ เพชรบูรณ์

10. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำสถานที่อันเป็นธรรมภูมิ ที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูง ตระหง่านนั้น มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา ซึ่งมีชาวบ้านทางแดงหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้าและ ลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา และต่างถือว่าเป็นสถานที่มงคล มีความศักดิ์สิทธิ์ และเรียกตาม ๆ กันว่า “ผาซ่อนแก้ว” และพุทธสถานที่มาตั้งในจุดที่โอบล้อมด้วยทิวเขาดังกล่าว จึงเรียกว่า “พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว” เพื่อเป็นนิมิตมงคลแก่ชาวบ้าน และผู้มาปฏิบัติธรรมสืบไป ทางวัดเปิดให้เข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรค COVID-19 โดยให้เข้าเฉพาะผู้สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ลงทะเบียน ตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อรับสติกเกอร์ก่อนเข้าวัด มีที่จอดรถเพียงพอต้องห้ามพลาดดด

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ เขาค้อ

11. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

สวัสดีค่าาา วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตช่วงฤดูหนาว บรยากาศฟินๆ วิวหลักล้าน ทะเลหมอก สูดอากาศดีๆฟอกปอดในไร่กะหล่ำปลีสีเขียวกัน 10/10 ภูทับเบิก เพชรบูรณ์นอกจากทะเลหมอก อากาศสะอาดๆแล้วนั้น ไฮไลท์ของภูทับเบิกนั้นอยู่ที่ ดาวบนดิน ถ้าได้มากางเต็นท์รับลมหนาวตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ คุณถึงจะได้พบกับดาวบนดิน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,447 เมตรนั้น ทำให้ยามค่ำคืนที่แสงไฟจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เปล่งประกายอยู่เบื้องล่างนั้นกลายเป็นแสงเล็กๆ เรียงรายไปทั่วเหมือนแสงดาวที่ดาษดื่นบนท้องฟ้า นั่นแหละ “ดาวบนดิน” วิวถนนบนเขาตอนกลางวันก็คือดีย์ เต็มสิบไม่หักพลาดไม่ได้แล้ววว

รีวิวตัวเต็ม คลิก ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

12. เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินเพชรบูรณ์ - จุดเช็คอินเพชรบูรณ์

      สวัสดีค่าา วันนี้แอดมาแนะนำสถานที่เทีึ่ยวสวยๆวิวดีย์ๆของจังหวัดเพชรบูรณ์ เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะไปชิลมากๆ ในช่วง หน้าฝน และ ปลายฝนต้นหนาวมวากกก เพราะนอกจากเราจะได้สูดอากาศสดชื่นที่มีให้ชิลได้ตลอดทั้งปี ที่นี่ยังมีทั้งรีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ให้ได้ไปเช็คอินชิลๆ ชิคๆ อีกด้วย เพราฉะนั้นไม่ต้องรอหน้าหนาว นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 10 ปี คำพูดนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่ เพราะมา เขาค้อ ทีไรก็ได้สูดอากาศดีๆ กลับบ้านไปเต็มปอดทุกครั้ง และเราก็อยากจะพาทุกคนไปสัมผัสด้วยกันแนะนำเลยค่าาาา

รีวิวตัวเต็ม คลิก เขาค้อ