39 จุดเช็คอินพัทลุง ใหม่ๆสวยๆ 2024 ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่เด็ดๆ

รวมรีวิวในพัทลุง ที่พักพัทลุง คาเฟ่พัทลุง ที่เที่ยวพัทลุง ร้านอาหารพัทลุงอร่อยเด็ด จุดเช็คอินแบบใหม่ๆ เด็ดๆ ปังๆ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง บอกเลยต้องไปให้ครบ !!


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ จุดเช็คอินพัทลุง กันครับ ทั้ง ที่พักพัทลุง คาเฟ่พัทลุง ร้านอาหารพัทลุง สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2024 กันถึง 39 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน นั่งสบาย อาหารอร่อย ทั้งแบบสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน บอกเลยว่าปังง ที่พักหรู ที่พักวิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

สำหรับใครมาเที่ยวยังไม่มีที่พัก มาดูที่พักพัทลุง ตามนี้เลยย
List ที่พัก Price
ศรีปากประ บูทิก รีสอร์ต พัทลุง เช็คราคา โปร
เดอะเซ็นทริส โฮเทล พัทลุง เช็คราคา โปร
ศิวารอยัล โฮเทล - มาตรฐานความสะอาด SHA เช็คราคา โปร
โรงแรมซิตี้ปาร์ค เช็คราคา โปร
โอโซน รีสอร์ต แอนด์ พูล วิลลา เช็คราคา โปร
โรงแรมชัยคณาธานี เช็คราคา โปร

1. The Landmark คาเฟ่พัทลุงเปิดใหม่ใกล้ล่องแก่งหนานมดแดง ดีไซน์สวยมวากก อาหารและเครื่องดื่มทำดีสุดๆ 10/10 ไปเลย มุมถ่ายรูปเพียบ

เดอะแลนด์มาร์ค ร้านอาหารพัทลุง ร้านกาแฟพัทลุง ร้านสวยใหม่สไตล์โมเดิร์น อาหารเพียบ ราคาไม่แพงด้วยน้าา จัดเลี้ยงได้ด้วย - จุดเช็คอินป่าพะยอม

The Landmark คาเฟ่พัทลุงเปิดใหม่ใกล้ล่องแก่งหนานมดแดง ดีไซน์สวยมวากก อาหารและเครื่องดื่มทำดีสุดๆ 10/10 ไปเลย มุมถ่ายรูปเพียบ

The Landmark คาเฟ่พัทลุง ร้านกาแฟพัทลุง ร้านอาหารพัทลุง เปิดใหม่ ใกล้ล่องแก่งพัทลุง ดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์น มีอาหารมากมายหลากหลาย เครื่องดื่มเด็ดๆ เสต็กจัดว่าเด็ดเลยฮะ อาหารใต้ก็มี แถมร้านสวยใหม่กลางป่าจิบกาแฟฟินๆเลย มีเครื่องดื่มเบเกอรี่บริการหลากหลาย อยู่ใกล้หนานล่องแก่งต่างๆด้วยน้า ทั้งหนานมดแดง หนานชมดาว ใครจะมาล่องแก่ง แนะนำแวะทานกาแฟที่นี่ได้เลย จะมาจากนครศรีฯ หรือพัทลุงก็ไม่ไกลครับ ร้านกว้างนั่งสบาย แถมยังจัดเลี้ยงได้สบายๆอีกด้วย พื้นที่เพียบ !! เปิดบริการทุกวัน (หยุดวันจันทร์)  วันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดบริการปกติ เปิดให้บริการเวลา 9:00 น. ถึง 20:00 น. โทร  086-274-5774  เพจร้าน :  คลิกที่นี่


2. หนานมดแดง ที่เที่ยวพัทลุง พายเรือคายัคล่องแก่ง กลางป่า ธรรมชาติ ผจญภัย 2 ชั่วโมง

ล่องแก่งหนานมดแดง จุดเช็คอินพัทลุง จะใช้ระยะทางทั้งหมด 6-7 กิโลเมตร มีที่พักด้วยครับ - จุดเช็คอินพัทลุง

หนานมดแดง ที่เที่ยวพัทลุง พายเรือคายัคล่องแก่ง กลางป่า ธรรมชาติ ผจญภัย 2 ชั่วโมง

ล่องแก่งหนานมดแดง ที่สุดแห่งการล่องแก่งพัทลุง ปังสุดๆ ใครชอบผจญภัยต้องที่นี่เลย ระยะทางยาวๆหลายกิโลเมตรกลางป่า น้ำใส มีจุดพักให้ซื้อของด้วยน้า แอดให้ 10/10 เลยครับชอบมวากก


3. ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวพัทลุง ชมเกาะเล็กๆกลางแหล่งน้ำธรรมชาติที่แปลกตาพลาดไม่ได้แล้วว

ที่เที่ยวพัทลุง จุดเช็คอินพัทลุงสวยๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวพัทลุง ชมเกาะเล็กๆกลางแหล่งน้ำธรรมชาติที่แปลกตาพลาดไม่ได้แล้วว

ที่เที่ยวสวยๆ น้ำสีเขียวมรกต Unseen สุดๆ ใครมาก็ต้องเช็คอินกันแน่นอน จุดถ่ายรูปสวยเว่อ ส่วนตัวแอดชอบมุมที่เห็นน้ำเยอะๆครับ


4. น้ำตกไพรวัลย์ ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกแห่งใหญ่ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีมีสระน้ำเป็นแอ่งๆเช็คอินเล่นน้ำใสๆ สบายธรรมชาติ

มีปริมาณน้ำไหลแรงตกลงมาจากหน้าผาสูงตลอดปีเลยฮะ มีเส้นทางเดินขึ้นเป็นแอ่งๆไป - จุดเช็คอินพัทลุง

น้ำตกไพรวัลย์ ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกแห่งใหญ่ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีมีสระน้ำเป็นแอ่งๆเช็คอินเล่นน้ำใสๆ สบายธรรมชาติ

ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกไพรวัลย์ บอกเลยว่าที่นี่น้ำไหลแรงตกลงมาจากหน้าผาสูงมีน้ำไหลทั้งปี เส้นทางธรรมชาติ น้ำตกสามารถเดินขึ้นไปชม ซึ่งในแต่ละชั้นได้จะมีแอ่งน้ำเป็นระยะๆ ชั่นล่างมีน้ำให้เล่นใสๆ ปลาเยอะมวากก บรรยากาศธรรมชาติๆมากมาย


5. กาแฟในสวนบ้านพน ที่เที่ยวพัทลุงชิวๆ แนว Slow bar นั่งชิวยาวๆได้เลยกลางสวนครับ

คาเฟ่พัทลุง ทางร้านจะใช้เมล็ดกาแฟของพัทลุงและเมล็ดของพื้นที่ต่างๆหลากหลาย เจ้าของร้านสุดๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

กาแฟในสวนบ้านพน ที่เที่ยวพัทลุงชิวๆ แนว Slow bar นั่งชิวยาวๆได้เลยกลางสวนครับ

บอกเลยว่าร้านนี้ของแท้ แอดชอบมากๆครับ เจ้าของสไตล์ ร้านกาแฟเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ 10/10 กาแฟหอมๆ ต้มกับ Mokapot นั่งชิวกลางป่า มีขนมพื้นบ้านด้วยครับผม


6. สวนไผ่ขวัญใจ จุดเช็คอินพัทลุง ไปเดินตลาดกินของอร่อยๆและฟังดนตรีสดให้สบายใจแถมได้รูปสวยๆกลับไปด้วย

ตลาดสุดสวยแห่งพัทลุง กลางป่าสวนไผ่ สินค้าเด็ดๆเอกลักษณ์ของชาวเมืองลุงเลยแหละ - จุดเช็คอินพัทลุง

สวนไผ่ขวัญใจ จุดเช็คอินพัทลุง ไปเดินตลาดกินของอร่อยๆและฟังดนตรีสดให้สบายใจแถมได้รูปสวยๆกลับไปด้วย

สวนไผ่แห่งนี้จัดเป็นตลาดให้พ่อค้าแม่ค้ามาขายของและ ผลิตภัณฑ์ พื้นเมืองของคนพัทลุง มีการแสดงต่่างๆข้างในสวนไผ่ด้วย ร้านค้าต่างๆจะเป็นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและ OTOP จากชาวพัทลุงครับ บอกเลยว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน


7. 30 จุดเช็คอินพัทลุง ใหม่ๆสวยๆ 2022 คาเฟ่ ทะเล ภูเขา กลางป่า สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ

รวมแหล่งท่องเที่ยว ที่พักพัทลุง เมืองที่ได้ชื่อว่า เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน - จุดเช็คอินพัทลุง

30 จุดเช็คอินพัทลุง ใหม่ๆสวยๆ 2022 คาเฟ่ ทะเล ภูเขา กลางป่า สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ

สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยว คาเฟ่ ร้านกาแฟ จุดเช็คอินเด็ดๆใหม่ๆ ของพัทลุง อัพเดทล่าสุดของปี ก่อนจะ 2565 ครับ บอกเลยว่าครบหมดทั้ง ที่พัก คาเฟ่ ทะเล ภูเขา น้ำตก ไฮไลท์แต่ละที่นี่เด็ดมากจริงๆ จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยย สวยๆชิวๆ สมชื่อที่เที่ยวพัทลุง เมืองที่ได้ชื่อว่า เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน แน่นอนครับ


8. Supanan resort สุภานันท์รีสอร์ท ที่พักพัทลุงวิวหลักล้าน สระว่ายน้ำสวยๆปังๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ที่พักพัทลุง รีสอร์ทพัทลุง สวยๆชิวๆวิวหลักล้าน แถมมีคาเฟ่ด้วยนะเออ - จุดเช็คอินพัทลุง

Supanan resort สุภานันท์รีสอร์ท ที่พักพัทลุงวิวหลักล้าน สระว่ายน้ำสวยๆปังๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

รีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติกลางป่า อากาศดีบริสุทธิ์จริงอะไรจริง พัทลุงติดเขตนครศรีธรรมราชครับ โรงแรมที่พักนี้ชื่อว่า "สุภานันท์ รีสอร์ท" จุดเด่นคือยกให้เลยเรื่องความสวยงามและการตกแต่งรวมไปถึงรีสอร์ทริมสระน้ำและ คาเฟ่ ขอบอกว่าสวยสุดๆ จุดถ่ายรูปเยอะมากกก รีวิวกันต่อส่วนของห้องพักมีหลาย Type หลาย Style  จัดว่าครบเด็ดๆกันเลยทีเดียว เหมาะกับทั้งคู่รัก เพื่อนๆ ครอบครัวก็มาได้หมด รีวิวกันต่อในส่วนของคาเฟ่สวยเด็ดเช่นกันเป็นชมวิวป่าๆ พร้อมวิวถึง 360 องศาสวยงาม ลมพัดเย็นบรรยากาศดีมากครับ มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการเยอะมากมายด้วยน้าาา คุ้มจริงอะไรจริงครับ


9. บ้านขามสายน้ำมีชีวิต จุดเช็คอินลับๆพัทลุง แหล่งน้ำใสๆสวยๆ ปลามากมาย

ที่มีสายน้ำไหลมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดีสุดๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

บ้านขามสายน้ำมีชีวิต จุดเช็คอินลับๆพัทลุง แหล่งน้ำใสๆสวยๆ ปลามากมาย

ที่ มีสายน้ำ ไหลมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ มี บรรยากาศดี สูดออกซิเจนกันให้เต็มปอด ฟินๆกับธรรมชาติบริสุทธิ์


10. บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน พัทลุง

ที่เที่ยวพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน พัทลุง

11. บ้านต้นไม้ร้อยหวัน ที่พักพัทลุง นอนฟังสายน้ำจนแทบไม่อยากจะลุก ฟินสุดๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาต้นน้ำ

ที่เที่ยวพัทลุง รีสอร์ทพัทลุงสวยๆ บ้านต้นไม้ร้อยหวัน ไปนอนชิวริมลำธารฟังเสียงน้ำตกกันน 10/10 - จุดเช็คอินพัทลุง

บ้านต้นไม้ร้อยหวัน ที่พักพัทลุง นอนฟังสายน้ำจนแทบไม่อยากจะลุก ฟินสุดๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาต้นน้ำ

บ้านต้นไม้ร้อยหวัน ที่พักพัทลุง บอกเลยต้องมาเช็คอิน เป็นที่พักชิวๆ ให้นั่งชิวริมธาร ฟังเสียงลำธาร ฟังเสียงน้ำตกกันอย่างฟินๆเลยแหละ วิถีชีวิตแบบบ้านๆ สบายๆ เรียบง่าย อาหารพื้นบ้าน ใช้วัตถุดิบจากชุมชนเลยแหละ ที่พักเริ่มต้นท่านละ 750.- รวมอาหาร 2 มื้อ มื้อเช้าและเย็นครับ บอกเลยต้องห้ามพลาด ธรรมชาติโอบล้อมสีเขียวแบบนี้ พาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัวมาก็ได้หมด?? บ้านพักมีขนาดสำหรับ 2 คน , 4 คน และ ขนาด 10 คนครับ


12. 20 รีสอร์ทพัทลุง 2022 เมืองแห่งธรรมชาติ กลางป่าวิวหลักล้าน จุดถ่ายรูปเพียบ บรรยากาศสุดฟินนอาหารอร่อย

รวบรวมที่พักวิวหลักล้านพัทลุง 2565 ป่าเขา ทะเล บรรยากาศดีย์ต่อใจ ธรรมชาติสวยๆกลางป่า ต้องมาเช็คอินกันแล้วว - จุดเช็คอินพัทลุง

20 รีสอร์ทพัทลุง 2022 เมืองแห่งธรรมชาติ กลางป่าวิวหลักล้าน จุดถ่ายรูปเพียบ บรรยากาศสุดฟินนอาหารอร่อย

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ โรงแรมพัทลุง รีสอร์ทพัทลุง ที่พักพัทลุง อัพเดทล่าสุด 2565 เมืองที่ได้ชื่อว่า " เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน " บอกเลยว่าที่พัทลุงที่นี่มีที่พักวิวหลักล้าน เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดชิวๆ มุมถ่ายรูปเพียบ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ป่าภูเขา ทะเลคลีนมวากก ราคาไม่แรง ร้านอาหารอร่อย วิวหลักล้าน บรรยากาศสุดฟินนบอกเลยว่าเด็ด 10/10 ต้องห้ามพลาด


13. ตลาดน้ำทะเลน้อย เป็นตลาดนัดที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง เนื่องจากอุทยานนกน้ำทะเลน้อยมีนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างจังหวัดและคนพัทลุงเอง

เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนคลายร้อน ทั้งกับร้านอาหารและของฝากขึ้นชื่อต่าง ๆ เพื่อนำรายได้มาสู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย - จุดเช็คอินพัทลุง

ตลาดน้ำทะเลน้อย เป็นตลาดนัดที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง เนื่องจากอุทยานนกน้ำทะเลน้อยมีนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างจังหวัดและคนพัทลุงเอง

ตลาดน้ำทะเลน้อย เป็นตลาดนัดที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง เนื่องจากอุทยานนกน้ำทะเลน้อยมีนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างจังหวัดและคนพัทลุงเอง มาเยี่ยมชมค่อนข้างมากและสม่ำเสมอ ทำให้แถบนี้มีร้านค้าจำนวนมากมารวมกันตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบการเดิมที่มีสถานที่ของตัวเองอยู่แล้ว และบุคคลใกล้เคียงต้องการสถานที่ขายของเช่นกัน จึงมีการจัดตั้งตลาดน้ำทะเลน้อย เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนคลายร้อน ทั้งกับร้านอาหารและของฝากขึ้นชื่อต่าง ๆ เพื่อนำรายได้มาสู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย


14. ควายน้ำ พัทลุง จุดชมฝูงควายฝูงใหญ่ที่ลงไปเล่นน้ำในทะเลน้อย แทบไม่เคยเห็นที่ไหนฮะ

อีกหนึ่งจุดเช็คอินเด็ดพัทลุง ไฮไลท์ทางการท่องเที่ยวของทะเลน้อย ที่เที่ยวพัทลุงดังๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

ควายน้ำ พัทลุง จุดชมฝูงควายฝูงใหญ่ที่ลงไปเล่นน้ำในทะเลน้อย แทบไม่เคยเห็นที่ไหนฮะ

ฝูงควายที่อยู่ในบริเวณทะเลน้อยและทะเลสาบสงขลา กลายเป็นที่เที่ยวปังๆของพัทลุงไปแล้ว มีเสน่ห์สุดๆ ช่วงน้ำในทะเลน้อยมีปริมาณน้ำสูง ท่วมทุ่งหญ้าท่วมแหล่งของกินของควาย ควายเหล่านี้จึงมีการปรับตัวเปลี่ยนมากินพืชน้ำอย่างสายบัว ใบบัว หรือสาหร่ายแทน  เราจึงเรียกกันว่าาา ว่า ควายน้ำนั้นเอง มาเช็คอินพัทลุงกัน


15. อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส พัทลุง

ที่เที่ยวพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส พัทลุง

16. ตลาดนัดต้นไม้ชายคลอง พัทลุง ตลาดที่นี่มีศักยภาพด้านทำเลที่ติดถนนสายเอเชีย จึงสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ชายในการเดินทาง

แหล่งรวมซึ่งต้นไม้ ของกิน สัตว์เลี้ยง งานทำมือและอีกหลายอย่างมาให้คนคอเดียวกันได้สัมผัส และจะเป็นจุดนัดฝันสำหรับคนที่ทำอาชีพเกษตร เพราะเราจะให้คุณนำสิ่งที่คุณมีที่บ้าน - จุดเช็คอินพัทลุง

ตลาดนัดต้นไม้ชายคลอง พัทลุง ตลาดที่นี่มีศักยภาพด้านทำเลที่ติดถนนสายเอเชีย จึงสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ชายในการเดินทาง

ตลาดต้นไม้ชายคลอง เป็นตลาดนัดต้นไม้เสาร์-อาทิตย์ที่สวยและสะอาดเย็นสบายที่สุดในภาคใต้ ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมซึ่งต้นไม้ ของกิน สัตว์เลี้ยง งานทำมือและอีกหลายอย่างมาให้คนคอเดียวกันได้สัมผัส และจะเป็นจุดนัดฝันสำหรับคนที่ทำอาชีพเกษตร เพราะเราจะให้คุณนำสิ่งที่คุณมีที่บ้าน ของดีต่างๆออกมาจำหน่ายในตลาดแห่งนี้ ไม่ว่า ผักสวนครัวในถุงชำ ไม่ใบสวยๆสมุนไพรชนิดต่างๆชำถุงมาขาย? นก ไก่ ปลา อาหารพื้นบ้านประเภทต่างๆ เสื้อผ้าฝ้าย เครื่องจักสาน ไม้ผล ผลไม้ ไม้ประดับ กระถาง งานแฮนด์เมด หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากจะขาย ด้วยตลาดที่นี่มีศักยภาพด้านทำเลที่ติดถนนสายเอเชีย จึงสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ชายในการเดินทาง ทำให้ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง


17. The Cape คาเฟ่พัทลุงวิวหลักล้าน ชมพระอาทิตย์ตกเย็นๆ ชมวิวธรรมชาติสวยๆฟินๆ

ชมพระอาทิตย์ตกฟินๆ จุดเช็คอินสุดสวยพัทลุง มากับเพื่อนกับครอบครัวกับแฟนได้หมดฮะ - จุดเช็คอินพัทลุง

The Cape คาเฟ่พัทลุงวิวหลักล้าน ชมพระอาทิตย์ตกเย็นๆ ชมวิวธรรมชาติสวยๆฟินๆ

The Cape พัทลุง คาเฟ่พัทลุงร้านกาแฟพัทลุงสวยๆ  ชมวิวหลักล้าน อาหารโอเคจัดว่าเด็ด เครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายครับ ร้านมีหลากหลายโซนที่นั่งเพียบ แต่แอดชอบเบาะสีแดงน้าา


18. น้ำตกหนานหรูด ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกขนาดกลางๆให้บรรยากาศชิวๆ ใกล้กับควนนกเต้น

น้ำตกมีขนาดไม่ใหญ่มากและผู้คนไม่ค่อยเยอะในวันหยุดจังเหมาะกับการไปพักผ่อน แล้วก็มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของอยู่ด้วย มีจุดบริการให้ความสะดวกอยู่ใกล้ๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

น้ำตกหนานหรูด ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกขนาดกลางๆให้บรรยากาศชิวๆ ใกล้กับควนนกเต้น

จุดเช็คอินที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกหนานหรูดมีขนาดเล็ก เหมาะแก่การไปนั่งชิวๆ บรรยากาศดี สะอาด ใกล้ๆกับควนนกเต้นครับ


19. พิกัดปักหมุด บ้านสองหลังทะเลน้อยจังหวัดพัทลุง จุดถ่ายรูปเก๋ๆกับวิวธรรมชาติในแดนใต้ต้องห้ามพลาดด

เป็นบ้านที่สร้างอยู่ใกล้แหล่งน้ำเก๋ๆ และวิวของธรรมชาติ - จุดเช็คอินพัทลุง

พิกัดปักหมุด บ้านสองหลังทะเลน้อยจังหวัดพัทลุง จุดถ่ายรูปเก๋ๆกับวิวธรรมชาติในแดนใต้ต้องห้ามพลาดด

เป็นบ้านที่สร้างอยู่ใกล้แหล่งน้ำเก๋ๆ และวิวของธรรมชาติ


20. ควนนกเต้น ที่เที่ยวพัทลุง กงหรา ที่พักชมทะเลหมอกยามเช้า หมูกะทะฟินๆยามเย็นฮะ

อีกหนึ่งจุดเช็คอินพัทลุงที่พลาดไม่ได้ มีหมูกะทะ ที่พักข้างบนไม่มีแอร์น้าา แต่หนาวสุดๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

ควนนกเต้น ที่เที่ยวพัทลุง กงหรา ที่พักชมทะเลหมอกยามเช้า หมูกะทะฟินๆยามเย็นฮะ

ไฮท์ไลท์ทีเด็ดที่เที่ยวพัทลุงลับๆ (ตอนนี้ไม่ลับแล้ว 555) ด้วยวิวที่สวยมากๆและมีที่พักไว้นอนดูดาวหรือทะเลหมอกก็ได้มีอาหารให้เลือกกินหลากหลาย มีทั้งหมูกะทะ ร้านกาแฟ  หรือขนมปัง จิบชายามเช้านี่มันดีย์ต่อใจมากเลยน้าา ก็มีและอีกมากมายที่มีให้เลือกชม  วิวธรรมชาติ 360 องศาเลย


21. เขาทะลุ พัทลุง สูงเกือบ 300 เมตร เด่นมีเอกลักษณ์สุดๆ

ภูเขาประจำจังหวัดพัทลุงเลยก็ว่าได้ วิวสวยๆเลยฮะ - จุดเช็คอินพัทลุง

เขาทะลุ พัทลุง สูงเกือบ 300 เมตร เด่นมีเอกลักษณ์สุดๆ

ภูเขาประจำจังหวัดพัทลุงเลยก็ว่าได้ครับ สวยสุดๆ


22. นาโปแก ที่เที่ยวพัทลุงกลางทุ่งนาสัมผัสวิถีชีวิตคนเมืองพัทลุง และไปสูดโอโซนกลางผืนนากันนะ มีที่พักด้วย

ไปสูดโอโซนกลางผืนนากันและชมสินค้าของคนพื้นเมืองจังหวัดพัทลุง มีโชว์เกี่ยวข้าวด้วย - จุดเช็คอินพัทลุง

นาโปแก ที่เที่ยวพัทลุงกลางทุ่งนาสัมผัสวิถีชีวิตคนเมืองพัทลุง และไปสูดโอโซนกลางผืนนากันนะ มีที่พักด้วย

ที่เที่ยวพัทลุง นาโปแก ภายในจัดเป็นหลากหลายโซนเลยฮะ ทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าเกษตร สินค้าพื้นเมือง และยังเป็นแหล่งการเรียนรู้มากมาย เช่น สาธิตการทำนา เลี้ยงควาย จนถึงขั้นตอนการผลิตข้าวสังข์หยด ข้าวซ้อมมือโบราณ แอดชอบมวากๆ ได้ถ่ายรูปแล้วยังได้ความรู้ด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักวิวทุ่งนาฟินๆ


23. น้ำตกปากราง ที่เที่ยวพัทลุง จุดเล่นสไลเดอร์เล่นน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่กว้างใหญ่ต้องมาเช็คอิน

น้ำตกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามเป็นจุดเที่ยวอีกหนึ่งจุดที่โด่งดังของจังหวัดพัทลุงด้วยที่มีสไลเดอร์ เป็นทีเด็ด - จุดเช็คอินพัทลุง

น้ำตกปากราง ที่เที่ยวพัทลุง จุดเล่นสไลเดอร์เล่นน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่กว้างใหญ่ต้องมาเช็คอิน

น้ำตกปากราง ธรรมชาติกลางป่าพัทลุง ทางเข้าจะเข้ายากหน่อย แต่เข้ามาแล้วคุ้มครับสวยสุดๆไปเลย 10/10 มีสไลเดอร์ด้วยน้าา


24. น้ำตกมโนราห์ ที่เที่ยวพัทลุงน้ำตกใหญ่ๆ ชุดชมวิวและเล่นน้ำตามธรรมชาติ ดีย์ต่อใจสุดๆ

เป็นน้ำตกที่มีทัศนียภาพสวยงาม บรรยากาศร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณที่ขึ้นอยู่บริเวณโดยรอบน้ำตก - จุดเช็คอินพัทลุง

น้ำตกมโนราห์ ที่เที่ยวพัทลุงน้ำตกใหญ่ๆ ชุดชมวิวและเล่นน้ำตามธรรมชาติ ดีย์ต่อใจสุดๆ

เป็นน้ำตกที่มีทัศนียภาพสวยงาม จุดเช็คอินพัทลุง เล่นน้ำตกกันฟินๆ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพรรณที่ขึ้นอยู่บริเวณโดยรอบน้ำตก และน้ำตกขนาดใหญ่ให้เล่นกันได้ ที่สำคัญมีสไลเดอร์ยาวๆด้วย ปังมวากกก แอ่งน้ำใหญ่ๆก็มีเยอะ แต่ลึกหน่อยน้าต้องระวังครับ


25. ชาโตว์เดอแอนนี่ ที่พักพัทลุง บ้านพักแบบ B&B สุดสวย สไตล์ยุโรป ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

Chateau de Annie Phatthalung รีสอร์ทพัทลุงสวยสุด ตกแต่งสไตล์ยุโรปของตกแต่งหรูๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

ชาโตว์เดอแอนนี่ ที่พักพัทลุง บ้านพักแบบ B&B สุดสวย สไตล์ยุโรป ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

ที่พักพัทลุง ซาโตว์เดอแอนนี่ สวยๆ สไตล์ยุโรป ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติและการตกแต่งสไตล์อังกฤษที่ไม่เหมือนที่ไหน บรรยากาศเหมือนได้ไปเมืองนอกเลยแหละ ที่พักสะอาดสุดๆ สะดวกสบาย เจ้าของบริการเป็นกันเองเลยครับ มุมถ่ายรูปเพียบ สาวๆต้องชอบ แถมอาหารอร่อยด้วยน้าา


26. วัดถ้ำสุมะโน พัทลุง

ที่เที่ยวพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

วัดถ้ำสุมะโน พัทลุง

27. ในสวนศรี กงหรา ที่เที่ยวพัทลุง พิซซ่า Homemade อร่อยมวากก มีสอนทำกับเตาถ่านด้วยนะ แอดชอบสุดๆ

ที่เที่ยวกลางป่าจุดเช็คอินแหล่งการเรียนรู้มากมาย เครื่องดื่มอาหารจากธรรมชาติเลยฮะ - จุดเช็คอินพัทลุง

ในสวนศรี กงหรา ที่เที่ยวพัทลุง พิซซ่า Homemade อร่อยมวากก มีสอนทำกับเตาถ่านด้วยนะ แอดชอบสุดๆ

ที่เที่ยวพัทลุงสไตล์ธรรมชาติ จุดถ่ายรูปมากมาย มีแหล่งการเรียนรู้ด้วยนะ มีสอนทำพิซซ่าโฮมเมดด้วยเตาหินด้วย สุดยอดฝุดดด


28. คลองปากประ ที่เที่ยวพัทลุง จุดรวมสายน้ำต่างๆของพัทลุงไหลสู่ทะเลสงขลา พระอาทิตย์ตกสวยฝุดๆ

คลองปากประเป็นแหล่งน้ำที่ในการเกษตรและแหล่งปลาที่อุดมสมบูรณ์ - จุดเช็คอินพัทลุง

คลองปากประ ที่เที่ยวพัทลุง จุดรวมสายน้ำต่างๆของพัทลุงไหลสู่ทะเลสงขลา พระอาทิตย์ตกสวยฝุดๆ

ที่เ้ที่ยวพัทลุง คลองปากประ เกิดจากการรวมตัวของสายน้ำต่างๆ ไหลงสู่ทะเลสาบสงขลา อย่าลืมมาเก็บรูปสวยๆกัน


29. Carameaw cafe คาเฟ่พัทลุง ร้านน่ารักๆ มีเหมียวๆ น้อนแมวด้วย ปังสุดๆ ดีย์ต่อใจ เครื่องดื่มอร่อยเลยฮะ

คาเฟ่พัทลุง ร้านกาแฟพัทลุง จุดเช็คอินพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

Carameaw cafe คาเฟ่พัทลุง ร้านน่ารักๆ มีเหมียวๆ น้อนแมวด้วย ปังสุดๆ ดีย์ต่อใจ เครื่องดื่มอร่อยเลยฮะ

Carameaw cafe คาเฟ่พัทลุง ร้านน่ารักๆ มีเหมียวๆ น้อนแมวด้วย ปังสุดๆ ดีย์ต่อใจ เครื่องดื่มอร่อยเลยฮะ คาปู ชา อร่อยย


30. ศรีปากประ บูทิค รีสอร์ท ที่พักพัทลุง วิวทะเล วิลล่าสวยๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ควายน้ำ ทุ่งบัวแดง

Sri Pakpra Boutique Resort Phatthalung รีสอร์ทพัทลุงสวยๆ บอกเลยต้องห้ามพลาด - จุดเช็คอินพัทลุง

ศรีปากประ บูทิค รีสอร์ท ที่พักพัทลุง วิวทะเล วิลล่าสวยๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ควายน้ำ ทุ่งบัวแดง

ศรีปากประ บูทิค รีสอร์ท ที่พักพัทลุง สวยๆ สะดวกสบาย ชมพระอาทิตย์ขึ้นฟินๆเลยยามเช้า มีวิวทะเลควายน้ำ ทุ่งบัวแดงด้วยน้าา ได้ฟิลลิ่งการมาพัทลุงมากๆ มาเที่ยวกันฮะ กิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาที่นี่คือแบบเป็นเสน่ห์ของพัทลุงเลยน้าา มี การล่องเรือ ดูนก แลบัว แลควาย นั่งเรือหางยาวชมวิวสวยๆหลักล้านไปตามบึงบัวแดงขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำได้เห็นนกน้ำชนิดต่างๆด้วยน้าา เช่น  เป็ดแดง  นกอีโก้ง  นกกระยาง นกกาลักน้ำเล็ก นกช้อยหอย นกตีนเทียน และอื่นๆอีกมากมายหาสัมผัสที่ไหนไม่ได้จริมๆ สำหรับห้องพักที่แอดชอบที่สุด คือห้องยอลากูน วิวทะเล สวยฟินสุดๆ


31. The Khuan Dinso คาเฟ่พัทลุงเก๋ๆ ตกแต่งมีสไตล์ มินิมอล โกโก้เด็ดดด

ร้านกาแฟพัทลุงสวยๆปังๆมีมุมน่ารักๆถ่ายรูปเพียบ อาหารอร่อยมีให้เลือกเยอะอีกด้วยน้า - จุดเช็คอินพัทลุง

The Khuan Dinso คาเฟ่พัทลุงเก๋ๆ ตกแต่งมีสไตล์ มินิมอล โกโก้เด็ดดด

ร้านเด็ดร้านดังแห่งพัทลุง มีเครื่องดื่มเบเกอรี่มากมาย อาหารก็มีน้าา แอดชอบมานั่งทำงานงับ บรรยากาศดีสุดๆ แต่เสาร์อาทิตย์คนจะเยอะหน่อยเน้อ


32. นาควารี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ที่พักพัทลุง ริมน้ำ ที่พักธรรมชาติ ล่องแก่งฟินๆ

Nakvaree Riverside Resort at Phatthalung ห้องพักสะดวกสบาย แถมมีล่องแก่งพัทลุงแบบว่าชิวๆ สบายๆ น้ำไม่แรงมากครับ - จุดเช็คอินพัทลุง

นาควารี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ที่พักพัทลุง ริมน้ำ ที่พักธรรมชาติ ล่องแก่งฟินๆ

นาควารี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ที่พักพัทลุง สายล่องแก่งต้องห้ามพลาด ห้องพักสะดวกสบาย มีกิจกรรมล่องแก่งปังๆด้วยฮะ เป็นสถานที่ที่พักพัทลุง โรงแรมรีสอร์ทที่ผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้ดีอย่างลงตัวแบบบอกไม่ถูก สบายมากจริงๆฮะ เจ้าของเป็นกันเอง พนักงานบริการดีน่ารัก พาล่องแก่นกันแบบฟินๆกันเลยทีเดียว


33. ทะเลน้อย ที่เที่ยวพัทลุง ล่องเรือชมทะเลบัว ชมนกหลายสายพันธุ์กับบึงน้ำที่สวยสุดๆแห่งเมืองลุง

ดอกบัวจะเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาฮะ นั่งเรือชิวๆ ถ่ายรูปกันโลดด ทะเลน้อยพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

ทะเลน้อย ที่เที่ยวพัทลุง ล่องเรือชมทะเลบัว ชมนกหลายสายพันธุ์กับบึงน้ำที่สวยสุดๆแห่งเมืองลุง

ที่เที่ยวพัทลุง จุดเช็คอินพัทลุง ทะเลน้อย ดอกบัวจะเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาเลยครับ นั่งเรือชมบัวชิวๆ กับชมธรรมชาติและนกมากมาย ชมนกหลากสายพันธ์   นกจะเยอะช่วง มกราคมถึงเดือนเมษายน มีเป็นแสนตัวเลยน้า


34. โรงคั่วบ้านป่า ร้านกาแฟลับๆพัทลุง สไตล์บ้านๆสบายๆเป็นกันเองให้อารมเหมือนมานั่งจิบกาแฟอยู่บ้านเพื่อน

คาเฟ่พัทลุง สไตล์ชิวๆ มีกาแฟคั่วหอมๆให้ทานและขนมอร่อยๆเบเกอรี่สดใหม่ให้กินคู่กันในบรรยากาศของธรรมชาติรอบๆตัว - จุดเช็คอินพัทลุง

โรงคั่วบ้านป่า ร้านกาแฟลับๆพัทลุง สไตล์บ้านๆสบายๆเป็นกันเองให้อารมเหมือนมานั่งจิบกาแฟอยู่บ้านเพื่อน

โรงคั่วบ้านป่า พัทลุง จุดเช็คอินสวยๆกลางป่า กาแฟหอมๆ คั่วไม่เหมือนใคร มีต้มด้วย Mokapot โชว์ด้วยน้าา ร้านสไตล์ชิวๆ มีกาแฟคั่วหอมๆให้ทานและขนมเบเกอรี่อร่อยๆที่ทำสดๆใหม่ๆ นั่งจิบกาแฟกลางป่า ต้องมาเช็คอิน


35. น้ำตกเขาคราม ที่เที่ยวธรรมชาติพัทลุง สวย สงบ กลางป่าสีเขียวบรรยากาศดีมวากก

น้ำตกมีน้ำตก 9 ชั้น สูงราว700 เมตร หน้าผาสวยงาม ผาหินลาดกว้าง ในลำธารมีฝูงปลามากมาย - จุดเช็คอินพัทลุง

น้ำตกเขาคราม ที่เที่ยวธรรมชาติพัทลุง สวย สงบ กลางป่าสีเขียวบรรยากาศดีมวากก

น้ำตกมีน้ำตก 8-9 ชั้นประมาณนี้ สูงราว 700-800 เมตรครับ วิวดีหน้าผาสวยงาม ผาหินลาดกว้าง ในลำธารมีฝูงปลามากมาย ตั้งแต่ ปลาหวด ปลาโทง ปลาแก้มช้ำ มาแหวกว่าย น้ำใส เล่นน้ำกันฟินๆเลย ถือว่าป่าโซนนี้ดีมากครับ


36. Armya at home กาแฟต้องรอ จุดเช็คอินเด็ดๆพัทลุง

เป็นทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟมีทุกอย่างครบหมดในที่เดียว ขนมปังก็อร่อยมีให้เลือกเยอะหอมมากๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

Armya at home กาแฟต้องรอ จุดเช็คอินเด็ดๆพัทลุง

ที่นี่สอนทำเบเกอรี่ และกาแฟด้วยน้า บอกเลยว่า 10/10


37. อ่างเก็บน้ำเขาหัวช้าง ที่เที่ยวพัทลุง อ่างเก็บน้ำสวยๆวิวดี นั่งชิวๆรับลมกันน

ท่องเที่ยวแบบเรียบง่าย เที่ยวชมธรรมชาติภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ขับรถเล่นชิวๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

อ่างเก็บน้ำเขาหัวช้าง ที่เที่ยวพัทลุง อ่างเก็บน้ำสวยๆวิวดี นั่งชิวๆรับลมกันน

ที่เที่ยวพัทลุง อ่างเก็บน้ำเขาหัวช้าง ท่องเที่ยวแบบเรียบง่าย เที่ยวชมธรรมชาติภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง มีจุดเช็คอินวิวสวยๆ หลายจุด ภายในมีสถานที่ออกกำลังกาย นั่งเล่น นั่งชิว ไปปูเสื่อ ปิคนิคกันสบายๆเลยฮะ กว้างขวาง บรรยากาศดี ลมพัดชิวๆ


38. สำเภาไทย ที่เที่ยวพัทลุงทุ่งนา จุดถ่ายรูปคู่กับคิงคองยักษ์และเรือสำเภากลางทุ่งนากว้าง วิวหลักล้าน

จุดเช็คอินพัทลุงเด็ดๆ มีทั้งร้านอาหาร ที่พัก จุดเช็คอินสวยๆ - จุดเช็คอินพัทลุง

สำเภาไทย ที่เที่ยวพัทลุงทุ่งนา จุดถ่ายรูปคู่กับคิงคองยักษ์และเรือสำเภากลางทุ่งนากว้าง วิวหลักล้าน

บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด เช็คอินพัทลุงกัน


39. Daddy steak house คาเฟ่พัทลุง ร้านเด็ดร้านดีย์ สเต็กซี่โครงแกะ พิซซ่าซีฟู๊ดอร่อย ต้องมาลองครับบ

คาเฟ่พัทลุง ร้านกาแฟพัทลุง จุดเช็คอินพัทลุง - จุดเช็คอินพัทลุง

Daddy steak house คาเฟ่พัทลุง ร้านเด็ดร้านดีย์ สเต็กซี่โครงแกะ พิซซ่าซีฟู๊ดอร่อย ต้องมาลองครับบ

Daddy steak house คาเฟ่พัทลุง ร้านเด็ดร้านดีย์ สเต็กซี่โครงแกะ พิซซ่าซีฟู๊ดอร่อย ต้องมาลองครับบ