34 จุดเช็คอินอุบลราชธานี ใหม่ๆสวยๆ 2024 ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่เด็ดๆ

รวมรีวิวในอุบลราชธานี ที่พักอุบลราชธานี คาเฟ่อุบลราชธานี ที่เที่ยวอุบลราชธานี ร้านอาหารอุบลราชธานีอร่อยเด็ด จุดเช็คอินแบบใหม่ๆ เด็ดๆ ปังๆ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง บอกเลยต้องไปให้ครบ !!


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ จุดเช็คอินอุบลราชธานี กันครับ ทั้ง ที่พักอุบลราชธานี คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านอาหารอุบลราชธานี สถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานี จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2024 กันถึง 34 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน นั่งสบาย อาหารอร่อย ทั้งแบบสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน บอกเลยว่าปังง ที่พักหรู ที่พักวิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

1. วัดภูพร้าว

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

วัดภูพร้าว

ธรรมะสวัสดีค่ะ ที่ทักทายแบบนี้เพราะจะมาเล่าให้ฟังว่าได้ไปอีก 1 จุดเช็คอินทางธรรมมาค่ะ นั่นก็คือ "วัดภูพร้าว" หรือที่นิยมเรียกกันว่า "วัดเรืองแสง" นั่นเองค่ะ วัดภูพร้าวมีชื่อเต็มว่า วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีหน้าผาสูงค่ะ จุดเด่นของที่นี่ก็คืออุโบสถที่ผนังภายนอกมีพุทธศิลป์รูปต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงเป็นที่มาของชื่อ บริเวณต่างๆของวัดก็เรียกได้ว่าเป็นศิลปะที่ถูกคิดและออกแบบมาอย่างละเอียดปราณีต นอกจากนี้วัดภูพร้าวแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีหน้าผาสูง ทำให้ระหว่างที่รอพระอาทิตย์ตกเพื่อชมศิลปกรรมเรืองแสง นักท่องเที่ยวสามารถชมท้องฟ้าและผืนป่าได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นที่ที่ควรค่าแก่การแวะมามากๆอีกที่นึงเลยค่ะ


2. Snoop cat cafe คาเฟ่แมว อุบลราชธานี ลูกค้าสามารถขึ้นไปเรียนชั้นสองของร้านได้ ซึ่งจะพบกับเจ้าเหมียว น่ารักมากกก

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล ใครที่เป็นสายน้องแมว ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Snoop cat cafe คาเฟ่แมว อุบลราชธานี ลูกค้าสามารถขึ้นไปเรียนชั้นสองของร้านได้ ซึ่งจะพบกับเจ้าเหมียว น่ารักมากกก

เอาใจสายคนรักเจ้าเหมียวกันหน่อยค่ะ กับคาเฟ่แมวอย่าง Snoop cat cafe แค่ชื่อก็รู้เลยใช่ไหมคะ ร้านนี้มีบริการทั้งหมดสองโซน โซนด้านล่างจะเป็นการบริการขายอาหาร มีให้เลือกด้วยกันหลายประเภทตั้งแต่ อาหารไทย อาหารเวียดนาม อาหารยุโรป แอบกระซิบว่าตัวแอดเองติดใจ ก๋วยเตี๋ยวญวนที่สุดเลยค่ะ และที่ร้านยังมีบริการเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ น้ำอัดลม โซดา และอีกมากมาย หลังจากรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถขึ้นไปเรียนชั้นสองของร้านได้ ซึ่งจะพบกับเจ้าเหมียว น่ารักมากกกกกก คอยต้อนรับลูกค้าอยู่มีจำนวนเป็นหลัก 10 ตัวเลย ลูกค้าสามารถถ่ายรูปเล่นกับเจ้าเหมียวได้เลยค่ะ บอกเลยว่าหากลูกค้ารับประทานอาหารที่ร้านหรือเครื่องดื่มส่วนนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ exclusive ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่เป็นสายน้องแมว ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ


3. Songsan ส่งสาร

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Songsan ส่งสาร

4. Wooden houses

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Wooden houses

ถ้าพี่ชอบคนหวานๆ หนูชอบกินหวานพี่ชอบรึเปล่า ฮ่าา ที่เปิดมาด้วยแคปชั่นหวานๆแบบนี้ เป็นเพราะจะพามาชมคาเฟ่สไตล์สาวน้อยชมสวนกันค่ะ นั่นก็คือ Wooden house Cafe อุบลราชธานี ร้านตั้งอยู่ในซอยสินอุดม แถวสถานีขนส่งอุบล อำเภอเมืองนี่เองค่ะ ทางร้านตกแต่งด้วยโทนน้ำตาล, ครีม, ขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีโซนสวนให้นั่งปิคนิคชมสวนไปอีก! เป็นอีกร้านที่คิดว่ามุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะเลยค่ะ และที่สำคัญคือพร้อบในร้านแน่นมาก หยิบจับอะไรมาถ่ายรูปเล่นก็ดูน่ารักไปหมด ถูกใจสายถ่ายรูปเล่นแน่นอน สำหรับเบเกอรี่ในร้านก็จะเป็นเบเกอรี่โฮมเมดนะคะ น่าทานมากมากก บางชิ้นก็น่ารักจนไม่กล้าชิมเลยค่ะ สำหรับรายการขนมก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆนะคะ ทางร้านจะมีเพจเพื่อแจ้งรายการขนมประจำวันด้วย ใครได้แวะไปแถวขนส่งก็อย่าลืมไปแวะ wooden house กันได้นะคะ


5. HUB UBON

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

HUB UBON

6. Day one คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านคาเฟ่สีขาวตั้งเด่นสะดุดตา ที่ใครขับรถผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน

คาเฟ่อุบล ร้านกาแฟอุบล ร้านสีขาวที่มีต้นไม้สีเขียวตกแต่งตัดกันได้อย่างสวยงามลงตัว - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Day one คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านคาเฟ่สีขาวตั้งเด่นสะดุดตา ที่ใครขับรถผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน

ร้านคาเฟ่สีขาวตั้งเด่นสะดุดตา ที่ใครขับรถผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอน เพราะร้าน Day one เป็นร้านสีขาวที่มีต้นไม้สีเขียวตกแต่งตัดกันได้อย่างสวยงามลงตัว จะถ่ายรูปมุมไหนก็ปังสุด โดยเฉพาะโซนผนังภายในร้าน เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้สุดๆไปเลยค่ะ แต่จะบอกว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่มุมถ่ายรูปอย่างเดียวนะคะ ใครหิวก็มีอาหารให้บริการ และที่ร้านก็มีทั้ง ชา กาแฟเครื่องดื่มมากมายหลายชนิดเลยค่ะ


7. Time cafe คาเฟ่อุบลราชธานี โทนมินิมอลภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวสลับน้ำตาล

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและเบอเกอรี่สุดแสนน่ารัก เช่น Hokkaido milk cream - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Time cafe คาเฟ่อุบลราชธานี โทนมินิมอลภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวสลับน้ำตาล

คาเฟ่โทนมินิมอลภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวสลับน้ำตาล ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและเบอเกอรี่สุดแสนน่ารัก เช่น Hokkaido milk cream หรือ Strawberry milk cream บอกเลยว่าเบอเกอรี่ทีนี่นอกจากจะน่ารักปุ๊กปิ๊กแล้ว รสชาติก็อร่อยมากกก ร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้สามารถไปสูดบรรยากาศนอกร้าน สั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ชิลๆเลยค่ะ


8. ความทรงจำ คาเฟ่อุบลราชธานี มีมุมถ่ายรูปที่เยอะมากกกกกก มีน้องม้าให้ถ่ายรูปคู่ด้วย มีสวนดอกไม้เล็กๆ ด้วย

คาเฟ่อุบล ร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

ความทรงจำ คาเฟ่อุบลราชธานี มีมุมถ่ายรูปที่เยอะมากกกกกก มีน้องม้าให้ถ่ายรูปคู่ด้วย มีสวนดอกไม้เล็กๆ ด้วย

ร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวหรือสายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด เพราะมีมุมถ่ายรูปที่เยอะมากกกกกก มีน้องม้าให้ถ่ายรูปคู่ด้วย (แต่แอดขอเตือนว่าระวังม้าดีดใส่นะคะ555 ถ่ายข้างๆได้อยู่ ) เอาใจสายธรรมชาติกันเลยทีเดียว มองจากร้าน สามารถเห็นแม่น้ำโขงและฝั่งชายแดนได้เลย ร้านบริเวณกว้างขวางมีหญ้าปกคลุมเกือบทุกบริเวณ มีสวนดอกไม้เล็กๆ ด้วย มาในส่วนของอาหาแอนบอกเลยว่ารสชาติถูกปากราคาไม่แพงจนเกินไป รับประทานได้ทั้งครอบครัว ข้างข้างร้านอาหารจะเป็นร้านกาแฟซึ่งมีทั้งกาแฟเครื่องดื่มหลากหลายชนิด มีขนมเค้กเบเกอรี่ให้เลือกสรร ครบจบในร้านเดียวเลย ใครที่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม แล้วต้องการพักค้างคืนที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟแล้วข้างหลังยังเป็นรีสอร์ทบริการให้แก่นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน ดื่มดำบรรยากาศธรรมชาติได้ดีเลยทีเดียวค่ะ


9. ซาลาเปาโบราณ (signature อำเภอ พิบูล)

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

ซาลาเปาโบราณ (signature อำเภอ พิบูล)

สวัสดีค่ะทุกคน ไม่ทราบว่าทานอะไรกันมารึยังคะ เพราะว่าวันนี้จะพามาชิมซาลาเปาขึ้นชื่อของอุบลหรือที่เรียกกันว่าซาลาเปาพิบูลนั่นเองค่ะ ถ้าใครได้แวะเวียนมาที่ถนนสถิตย์นิมานกาลก่อนเข้าตัวอำเภอพิบูลมังสาหารเนี่ย จะพบว่าตรงถนนเส้นนี้มีร้านซาลาเปาให้เลือกเยอะมากๆเลยค่ะ ซึ่งจุดเด่นของซาลาเปาที่นี่ก็คือขนาดพอดีคำ มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติให้เลือกหลายไส้ เช่น ไส้หวาน ไส้หมูสับ ความอร่อยนี่การันตีได้จากจำนวนซึ้งนึ่งซาลาเปาที่เรียงสูงกว่าตัวแอดมินได้เลยค่ะ นักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางที่สัญจรไปมาก็จะมาแวะชิมแวะทานซาลาเปาที่นี่กัน นับเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ของผู้คนที่แวะมาเยี่ยมเยือนอุบลเลยนะคะ ถ้าใครได้แวะมาชิมก็อย่าลืมแวะมาพูดคุยกันนะคะว่าอร่อยถูกใจรึเปล่า 


10. มองมูล คาเฟ่ mongmoon cafe

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

มองมูล คาเฟ่ mongmoon cafe

11. The goose house คาเฟ่อุบลราชธานี สไตล์คาเฟ่โฮมมี่ๆ ให้ฟีลอบอุ่น สงบ สบายใจ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล เหมาะสำหรับสายมินิมอล เรียกได้ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวย - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

The goose house คาเฟ่อุบลราชธานี สไตล์คาเฟ่โฮมมี่ๆ ให้ฟีลอบอุ่น สงบ สบายใจ

บอกเลยว่าเป็นร้านกาแฟที่แอดมินประทับใจมากๆเลยค่ะ ตัวร้านเป็นร้านลับๆ ทำให้คนไม่พลุกพล่าน สไตล์คาเฟ่โฮมมี่ๆ ให้ฟีลอบอุ่น สงบ สบายใจมากๆ ร้านตกแต่งแยกเป็นสัดส่วน เตรียมชุดไปถ่ายรูปกันได้เลย เพราะร้านมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ เหมาะสำหรับสายมินิมอล เรียกได้ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวย ในส่วนของเครื่องดื่มบอกเลยว่าราคาย่อมเยาว์มากๆ รสชาติดี ถูกปากคอกาแฟต้องได้มาลองชิมกาแฟของที่นี่สักครั้ง ทางร้านมี signature อย่างเช่น กาแฟหวด ดริปจากหวดนึ่งข้าวของชาวอีสาน ซึ่งแปลกใหม่มากๆ แต่ยังคงความอร่อยของกาแฟอยู่ค่ะ


12. จุดชมวิวแม่น้ำ 2 สี

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

จุดชมวิวแม่น้ำ 2 สี

13. สวนสัตว์อุบล

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบล

ใครว่าสวนสัตว์เป็นแค่เรื่องของเด็ก?
โจทย์ของวันนี้คืออยากไปเที่ยวแต่เบื่อเดินห้างเว่อร์ คาเฟ่ก็ไปมาหมดแล้ว แล้วไปไหนกันดีล่ะ จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้จึงเป็นสวนสัตว์อุบลค่ะ เป็นสวนสัตว์ที่อยู่คู่กับจังหวัดอุบลมานานมาก ได้บรรยากาศของการไปสวนสัตว์สมัยเด็กเลยค่ะ แต่ที่ประทับใจไปกว่านั้นก็คือแม้ที่นี่จะเป็นพี่ใหญ่ในวงการสวนสัตว์ของจังหวัดอุบล แต่ที่นี่ก็ยังเป็นพื้นที่สีเขียวที่ดีเลยล่ะค่ะ สัตว์ต่างๆเขาก็จะได้อยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง มีต้นไม้ มีพื้นที่ให้เดินเล่นหรือปีนป่ายเต็มที่ ไม่ได้อยู่แค่ในกรงแคบๆ พอสัตว์แต่ละชนิดมีพื้นที่ที่กว้าง นั่นทำให้สวนสัตว์ที่นี่กว้างหลายไร่เลยล่ะค่ะ ได้มุมถ่ายรูปคูลๆเยอะแยะเลย เดินถ่ายรูปเล่นเพลินๆ แวะอ่านป้ายความรู้เกี่ยวกับสัตว์แต่ละชนิด ได้เห็นความน่ารักและความน่าทึ่งของสัตว์ต่างๆ แค่นี้ก็เป็นวันที่ดีวันนึงแล้วค่ะ


14. หาดทรายสูง

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

หาดทรายสูง

วันนี้จะพามาแชะภาพที่โลเคชันของคนคูลๆในวันฝนตกกันค่ะ วันนี้เราอยู่กันที่หาดทรายสูง เป็นเนินทรายสูงที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำโขง จากการได้ไปลองหาข้อมูลก็พบว่าทรายเหล่านี้มาจากการที่แม่น้ำโขงพัดทรายมารวมกันไว้ หลังจากที่น้ำในแม่น้ำลดลง ทรายก็จะโดนลมพัดขึ้นมากองเป็นภูเขาเกิดเป็นเนินทรายสูง กลายเป็นแลนด์มาร์คที่ได้ฟีลทะเลทรายผสมกับชายหาดเลยค่ะ ละนอกจากจะเป็นที่ท่องเที่ยวแล้วเนี่ย ตอนที่เดินไปริมน้ำแอดมินก็พบว่าชาวบ้านแถวนั้นก็ยังคงออกเรือกันอยู่เลย ก็เลยได้พบกับเจ้าหมาทะเล มานั่งให้แชะภาพซะด้วย5555 วันนี้แอดมินแวะมาในวันที่ฝนตกอาจจะทำให้ไม่ได้เห็นภาพทรายกองเป็นเนินสูงเท่าที่ควร แต่ข้อดีก็คือเราจะไม่โดนทรายปลิวใส่ตาแน่นอนค่ะ ฮ่าา แต่พอถ่ายรูปออกมาก็ได้บรรยากาศคูลๆดีเหมือนกันค่ะ ถือว่าทริปนี้รอด!


15. Khampan museum cafe ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์คำปุน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบล ที่นี่ยังมีสินค้าที่ระลึก เช่นกระเป๋า ผ้าไหม หรือเสื้อ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Khampan museum cafe ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์คำปุน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์คำปุน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พิพิธภัณฑ์ที่แสดงผ้าไหมทอมือ ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม ในส่วนของคำปุนมิวเซียมคาเฟ่ มีบริการในส่วนของกาแฟสด เบอร์เกอรี่ หรือใครที่อยากหาของฝากที่นี่ยังมีสินค้าที่ระลึก เช่นกระเป๋า ผ้าไหม หรือเสื้อ ทีเด็ดของที่นี่คงจะเป็นเค้กใบเตยที่ขึ้นชื่อ เค้กใบเตยที่มีความหอมของใบเตยกับส่วนผสมของเค้กนิ่มนิ่ม ละมุนปาก ต้องลองมากินสักครั้ง ภายในอาคารตกแต่งด้วยศิลปะวัฒนะธรรมไทยรูปแบบดั้งเดิม บรรยากาศร่มรื่น


16. Red coffee ร้านกาแฟเล็กๆที่อยู่ใจกลางเมืองอุบลราชธานี ตกแต่งด้วย Theme สีแดง

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล ร้านนี้มีความพิเศษคือเค้ามีสองโซน ตกแต่งให้ความรู้สึกวินเทจ เก๋ไปอีกแบบค่ะ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Red coffee ร้านกาแฟเล็กๆที่อยู่ใจกลางเมืองอุบลราชธานี ตกแต่งด้วย Theme สีแดง

ร้านกาแฟเล็กๆที่อยู่ใจกลางเมืองอุบลราชธานี ร้านนี้มีความพิเศษคือเค้ามีสองโซน โซนแรกจะอยู่บริเวณหน้าร้าน ตกแต่งด้วย Theme สีแดงไม่ว่าจะเป็นทั้งเครื่องชงกาแฟ เก้าอี้หน้าร้าน เบาะที่หนัง ดูโมเดิร์นมากๆเลยค่ะ ถัดจากโซนแรกจะมีผ้าม่านเชื่อมต่อมายังบริเวณโซนที่สอง ซึ่งบอกเลยว่าแอดเซอไพร์มากเพราะต่างกับโซนแรกอย่างชัดเจน โดยส่วนที่สองจะตกแต่งให้ความรู้สึกวินเทจ เก๋ไปอีกแบบค่ะ สามารถนั่งพูดคุยกับเพื่อนไปจิบกาแฟไปด้วยได้เลยค่ะ


17. สงบ Sangob ร้านกาแฟที่อยู่ในเขตชุมชนย่านเมืองเก่าจังหวัดอุบลราชธานี ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่กาแฟค่ะ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล มีทั้งคั่วเข้ม คั่วกลาง โดยมีบาริสตร้าของร้านคอยบริการอยู่ แอดมินสั่งอโมริกาโน่ อร่อยมากกกก - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

สงบ Sangob ร้านกาแฟที่อยู่ในเขตชุมชนย่านเมืองเก่าจังหวัดอุบลราชธานี ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่กาแฟค่ะ

เอาใจสายกาแฟกันอีกหนึ่งร้านกับร้านที่ฮอตฮิตในตอนนี้ ‘สงบ’ ร้านกาแฟที่อยู่ในเขตชุมชนย่านเมืองเก่าจังหวัดอุบลราชธานี ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่กาแฟค่ะ เพราะทางร้านมีหลายเมล็ดให้เลือก มีทั้งคั่วเข้ม คั่วกลาง โดยมีบาริสตร้าของร้านคอยบริการอยู่ แอดมินสั่งอโมริกาโน่ อร่อยมากกกก ภายในร้านสงบสมชื่อ สไตล์มินิมอลโทน สารพัดมุมให้เลิอกถ่ายรูป


18. 115 bake house ร้านกาแฟน้องใหม่แห่งจังหวัดอุบลราชธานี ร้านทรงสี่เหลี่ยมสีขาวเป็นเอกลักษณ์มากๆ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล มีต้นไม้ดัดขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน มุมที่ไม่เหมือนกับคาเฟ่ที่อื่นแน่นอนค่ะ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

115 bake house ร้านกาแฟน้องใหม่แห่งจังหวัดอุบลราชธานี ร้านทรงสี่เหลี่ยมสีขาวเป็นเอกลักษณ์มากๆ

ร้านกาแฟน้องใหม่แห่งจังหวัดอุบลราชธานี ร้านทรงสี่เหลี่ยมสีขาวเป็นเอกลักษณ์มากๆ มีต้นไม้ดัดขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่แปลกใหม่สายถ่ายรูปเรียกได้ว่าต้องมาเพราะ จะได้มุมที่ไม่เหมือนกับคาเฟ่ที่อื่นแน่นอนค่ะ เข้าไปภายในตัวร้านก็เก๋ไปอีกแบบ เป็นสไตล์ฮิปๆมีเจ้าตัวสเกตบอร์ดใช้ได้ถ่ายรูปกันด้วยนะคะ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่มุมถ่ายรูปนะคะ กาแฟของที่นี่อร่อยมากๆ ใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ต้องมีเครื่องดื่มอื่นๆไว้คอยบริการค่ะ


19. แสนสุข Sansuk

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

แสนสุข Sansuk

20. Godfather cafe

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Godfather cafe

21. Delit cafe คาเฟ่สวยๆที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม Delit ตัวเมืองอุบลราชธานี

แอดแอบติดใจมากไปหลายครั้งเลยทีเดียว ตัวร้านตกแต่งสไตล์ซานโตรีนี่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Delit cafe คาเฟ่สวยๆที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม Delit ตัวเมืองอุบลราชธานี

คาเฟ่สวยๆที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม Delit ตัวเมืองอุบลราชธานี บอกเลยว่าเป็นลับมากๆ และสวยมากๆเลยค่ะ แอดแอบติดใจมากไปหลายครั้งเลยทีเดียว ตัวร้านตกแต่งสไตล์ซานโตรีนี่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ จะถ่ายรูปมุมไหนบอกเลยว่าสวยจริงๆ รับรองว่าใครไปที่นี่ต้องได้รูปที่สวยปังแน่นอนค่ะ มุมที่แอดแนะนำอีกมุมเลย คือบริเวณสระว่ายน้ำ สวยมากๆ แต่บอกก่อนนะคะว่าไม่สามารถลงไปเล่นได้สงวนไว้เฉพาะลูกค้า ที่เข้าพักโรงแรมเท่านั้นค่ะ นอกจากมุมที่สุดปังแล้ว พักจากการถ่ายรูป ก็มันนั่งดื่มเครื่องดื่มชิลๆกันได้ค่ะ ส่วนเบอร์เกอรี่ของร้านแอดแนะนำบราวนี่ เพราะที่นี่บราวนี่ที่เข้มข้นอร่อยจริงๆค่ะ ยิ่งกินกับกาแฟยิ่งอร่อยค่ะ


22. บัวนา คาเฟ่

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

บัวนา คาเฟ่

วันนี้เอาทุ่งดอกบัวมาเสิร์ฟค่ะทุกคน นั่นก็คือ "บัวนา คาเฟ่" นั่นเอง! เป็นคาเฟ่ที่จะมีสะพานทอดยาวลงไปในทุ่งดอกบัวเลย เรียกได้ว่าได้ฟีลธรรมชาติสุดๆ ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนนะคะ ก็คือโซนศาลาที่ไว้นั่งรับประทานอาหารและโซนทุ่งดอกบัว ความพิเศษคือเราสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวได้จากทั้ง 2 โซนเลยค่ะ และอาหารของทางร้านก็จะมีเมนูที่เสิร์ฟมาในกลีบดอกบัวสวยงามและน่าทานมากๆ อดใจไม่ไหวจนต้องแชะภาพมาฝากทุกคน ทานอิ่มแล้วก็ออกมาเดินเล่นถ่ายรูปกันบนสะพาน บรรยากาศดีมากเลยล่ะค่ะ นานๆทีได้ออกมาชมธรรมชาติ พักสายตาด้วยการมองพื้นที่สีเขียวแบบนี้นี่มันฮีลใจสุดๆไปเลย


23. ผาแต้ม แลนมาร์คหลักของจังหวัดอุบลราชธานี มีจุดชมวิวธรรมชาติที่สามารถมองเห็นน้ำโขง และฝั่งชายแดนที่สวยงาม

ที่เที่ยวอุบล ทั้งอุทยานเต็มไปด้วยพืชธรรมชาติ Unseen Thailand เลยคือ ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

ผาแต้ม แลนมาร์คหลักของจังหวัดอุบลราชธานี มีจุดชมวิวธรรมชาติที่สามารถมองเห็นน้ำโขง และฝั่งชายแดนที่สวยงาม

แลนมาร์คหลักของจังหวัดอุบลราชธานี ใครไม่ไปถือว่ามาไม่ถึงอุบลนะคะ ผาแต้ม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีจุดชมวิวธรรมชาติที่สามารถมองเห็นน้ำโขง และฝั่งชายแดนที่สวยงาม ทั้งอุทยานเต็มไปด้วยพืชธรรมชาติ ร่มรื่น งดงาม บรรยากาศดีมากๆ พืชบางชนิดแอดเกิดมายังไม่เคยเห็นเลยค่ะ อีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุด Unseen Thailand เลยคือ ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ ถือเป็นสถานที่ทางโบราณคดีที่สำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภาพเขียนส่วนใหญ่เขียนด้วยสีแดง มีหลายจุดให้เดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บอกเลยว่าแอดเองยังทึ้งกับภาพที่ได้เห็น เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิต เหตุการณ์สำคัญ ที่บอกเล่าผ่านการเขียนสีผนัง แนะนำว่าต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง


24. Leela cafe คาเฟ่อุบลราชธานี บรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้ทั้งร้านเลย

คาเฟ่อุบล ที่ร้านมีการจัดโซนบริการ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันสบายๆ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Leela cafe คาเฟ่อุบลราชธานี บรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้ทั้งร้านเลย

คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้ทั้งร้านเลย เข้าไปจะสัมผัสถึงความเย็นสบายเหมือนอยู่กลางป่า ที่ร้านมีการจัดโซนบริการ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันสบายๆ ใครจะเปลี่ยนสถานที่เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน หาไอเดียใหม่ๆแอดแนะนำเลยค่ะ ทางร้านมีบริการทั้งเครื่องดื่มชากาแฟ เบอเกอรี่


25. บ้านแป้งอบ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

บ้านแป้งอบ

26. Area 417 cafe ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าของอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล เมนูของทางร้านเยอะมากไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารยุโรป เครื่องดื่มหลากหลายชนิด - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Area 417 cafe ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าของอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าของอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ใครที่จะมาเขมราฐสามารถมาแวะรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มกันก่อนได้เลยค่ะ เมนูของทางร้านเยอะมากไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารยุโรป เครื่องดื่มหลากหลายชนิด และยังมีเบอเกอรี่อีกด้วยนะคะ ที่ร้านมีบริเวณกว้างขวางตกแต่งด้วยต้นไม้ร่มรื่น สวยงามตลอดทั้งร้าน มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ และสุดๆ สามารถขึ้นไปบริเวณชั้นสองของร้านเพื่อไปถ่ายรูปกับดาดฟ้า เป็นจุดถ่ายรูปที่เก๋มากๆโพสต์ท่ากับท้องฟ้าสวยๆได้เลยค่ะ


27. อิงใจ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

อิงใจ

อุบลเที่ยวไหนดีวันนี้จะชวนทุกคนมาคาเฟ่สไตล์ลอฟต์กันค่ะ นั่นก็คืออิงใจ Bakehouse & Fine coffee เป็นคาเฟ่ที่ห้ามพลาดอีกที่นึงเลยค่ะ รูปแบบของร้านจะเป็นปูนเปลือยแสดงโครงสร้างชัดเจนผสมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มินิมอลทำให้บรรยากาศร้านดูสบายๆแต่อบอุ่น ของตกแต่งน่ารักๆที่ทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากรับรองเลยว่าถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน แต่นอกจากจะได้แชะภาพไปลงโซเชียลแล้ว ขนมของทางร้านก็ยังเป็น handmade bakery ด้วยนะคะ ทำให้เมนูขนมมีหลากหลายมากๆ ทางร้านแอบกระซิบมาว่าจะมีการอัพเดตเมนูทุกเช้าทางเพจด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวนี่ได้ทั้งอิ่มท้องและได้ภาพสวยๆกลับไปแน่นอน


28. Impression Sunrise คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านสไตล์ยุโรปตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล เล็กๆแต่มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะแยะมากๆ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Impression Sunrise คาเฟ่อุบลราชธานี  ร้านสไตล์ยุโรปตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ

คาเฟ่เล็กๆแต่มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะแยะมากๆ ร้านตกแต่งด้วย ดอกไม้มีทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ร้านสไตล์ยุโรปตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ผสมกับตึกเก่าของมาอุบลได้อย่างลงตัว เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศไม่เหมือนกับคาเฟ่ทั่วไป มีเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน เหมือนนั่งอยู่ในสตูดิโอ ถ่ายรูปกันเลยทีเดียว ทางร้านมีบริการทั้งกาแฟสด กาแฟดริป ให้ลูกค้าเลือกตามใจชอบหรือใครที่อยากดื่มชาเครื่องดื่มผสมโซดา หรืออื่นๆก็มีบริการค่ะ


29. เสาเฉลียง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบล ธรรมชาติ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

เสาเฉลียง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี

เสาเฉลียง ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ขับรถเข้ามาจะ เสาตั้งตระหง่านเจอก่อนเลย เป็นเสาหินธรรมชาติที่มีรูปแบบการวางที่สวยงามมากๆ เขาว่ากันว่ามีลักษณะคล้ายกับดอกเห็ดยักษ์ ที่เกิดจากการกัดเซาะ รอบๆเสาเฉลียงนี้ยังมีพืชธรรมชาติที่สวยงาม สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุดเลยค่ะ


30. Yuanjai ยวนใจ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Yuanjai ยวนใจ

31. น้ำตกสร้อยสวรรค์ บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้

ที่เที่ยวอุบล นักท่องเที่ยวสามารถเดิน ปีน หินขึ้นไปเล่นน้ำตกที่เย็นสบายๆ คลายร้อน - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

น้ำตกสร้อยสวรรค์ บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อยู่ในบริเวณเดียวกับที่ตั้งของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ พอเข้าไปสัมผัสได้ถึง บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มีบริเวณกว้างขวางเหมาะสมรับการไปเที่ยวกับครอบครัว คนรัก เพื่อน ได้หมดเลย น้ำตกมีด้วยกันหลายจุด นักท่องเที่ยวสามารถเดิน ปีน หินขึ้นไปเล่นน้ำตกที่เย็นสบายๆ คลายร้อน หรือจะถ่ายรูปก็ได้อารมณ์ท่องเที่ยวธรรมชาติไปได้อีกแบบค่ะ แอดมินแนะนำให้ไปในช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะน้ำตกจะมีน้ำเยอะ อากาศเย็นสบาย


32. น้ำตกลงรู ถือเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานีกันเลย

ที่เที่ยวอุบล เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านรูขนาดใหญ่ ซึ่งรูขนาดใหญ่นั้นเกิดจากการกัดเซาะของน้ำเวลาที่ฝนตกลงมามากๆ - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

น้ำตกลงรู ถือเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานีกันเลย

อีกหนึ่งน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานีกันเลย นั่นคือ น้ำตกลงรู ฟังจากชื่อแล้วคงพอเดาออกกันใช่ไหมคะ แน่นอนค่ะว่า เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านรูขนาดใหญ่ ซึ่งรูขนาดใหญ่นั้นเกิดจากการกัดเซาะของน้ำเวลาที่ฝนตกลงมามากๆ ทำให้รูขยายขนาดขึ้นเรื่อยๆค่ะ จึงเรียกกันว่า น้ำตกลงรู หากวันไหนที่มีแสงอาทิตย์ ที่ส่งลงมายังบริเวณรูพร้อมกับน้ำตกจะเกิดลักษณะที่สวยงามตามธรรมชาติมากๆเลยค่ะ อยากท่องเที่ยวสามารถไปถ่ายรูปคู่กับน้ำตกได้เลยค่ะ การเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ใช้เวลาไม่นานมาก อาจจะแวะถ่ายรูปซัก 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง และไปท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงต่อได้เลยค่ะ


33. UR CAMP คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านกาแฟ ริมเขื่อนสิรินธร บรรยากาศดีมากๆ

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล จิบกาแฟไปนั่งมองน้ำไป ลมพัดเย็นสบาย จะนั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อน - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

UR CAMP คาเฟ่อุบลราชธานี ร้านกาแฟ ริมเขื่อนสิรินธร บรรยากาศดีมากๆ

มาลองเปลี่ยนบรรยากาศ หาไอเดียใหม่ๆ ปล่อยจิตปล่อยใจได้ไปพักผ่อน นอกสถานที่ กับร้าน UR CAMPING ที่ตั้งอยู่อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นร้านกาแฟ ริมเขื่อนสิรินธร บรรยากาศดีมากๆ จิบกาแฟไปนั่งมองน้ำไป ลมพัดเย็นสบาย จะนั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อน ที่ร้านมีบริการอาหารว่าง ของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม เบอเกอรี่ นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านยังมีบริการที่พักสไตล์แคมปิ้ง ที่มีการจัดอย่างสวยงาม จะมาพักผ่อนกับเพื่อน ครอบครัว เหมาะมากๆเลยค่ะ


34. Hokahoka coffee คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านที่ญี่ปุ่น

คาเฟ่อุบล ที่เที่ยวอุบล เริ่มตั้งแต่หน้าร้านที่มีตัวร้านสีขาวตกแต่งตัดกับสีน้ำตาล มีช่องสั่งเครื่องดื่ม แบบฉบับประเทศญี่ปุ่น - จุดเช็คอินอุบลราชธานี

Hokahoka coffee คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านที่ญี่ปุ่น

คอนนิจิวา ~ แอบมาทักทายด้วยภาษาญี่ปุ่นกันหน่อยนะคะ เพราะวันนี้แอดอยากจะแนะนำคาเฟ่ที่เชื่อว่าคนอุบลส่วนใหญ่ต้องเคยมากันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะ Hokahoka coffee เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านที่ญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่หน้าร้านที่มีตัวร้านสีขาวตกแต่งตัดกับสีน้ำตาล มีช่องสั่งเครื่องดื่ม แบบฉบับประเทศญี่ปุ่น ในตัวร้านกว้างขวางมีทั้งชั้นล่างและชั้นบน ใครจะมาถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆ นั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ หรือจะนัดพบปะสังสรรค์ร้านนี้เหมาะมากๆเลยค่ะ และพิเศษที่สุดร้านนี้ยังมีตู้สติกเกอร์ ที่เป็นเจ้าแรกของจังหวัดอุบล ให้สาวๆได้ถ่ายรูปทำคอนเทนท์หรือจะเก็บเป็นที่ระลึกก็ได้ค่ะ