20 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช 2021 ธรรมชาติ ทะเล เส้นทางโกโก้ เครื่องถม

เที่ยวเมืองคอน โกโก้ กาแฟ เครื่องถม 2564
ผู้เข้าชม : 13804 ครั้ง
20 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช 2021 ธรรมชาติ ทะเล เส้นทางโกโก้ เครื่องถม
20 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช 2021 ธรรมชาติ ทะเล เส้นทางโกโก้ เครื่องถม หมด C0vid เมื่อไหร่ต้องเก็บให้ครบ !!

สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมาแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งรอบนี้รวมมาเฉพาะที่เที่ยวธรรมชาติ และ OTOP เชิงชุมชนแบบเน้นๆ สำหรับสายทะเล ป่าเขา รวมไปถึงสายโกโก้ คนที่กำลังหาของฝากที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองคอนอย่างเครื่องถมต้องห้ามพลาดครับ !!
จะเป็นที่ไหนกันบ้าง ไปดูเลยยย
ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช สำหรับทริปดีๆครั้งนี้ครับ
เริ่มกันเลยกับจุดเช็คอินแรก Rose Coco Garden ท่าศาลา นครศรีธรรมราช เป็นจุดแรกที่จะแนะนำ เป็นแหล่งเรียนรู้โกโก้มากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเพื่อที่จะเข้าชม และดูการสาธิตการทำช็อกโกแลตจากผลโกโก้ได้แบบสดๆ กันเลยทีเดียว มีคอร์สเรียนทำช็อกโกแลตแบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ จนสามารถทำขายได้ด้วยเลยครับ ของเขาดีจริงๆ
เริ่มกันเลยกับจุดเช็คอินแรก Rose Coco Garden ท่าศาลา นครศรีธรรมราช เป็นจุดแรกที่จะแนะนำ เป็นแหล่งเรียนรู้โกโก้มากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเพื่อที่จะเข้าชม และดูการสาธิตการทำช็อกโกแลตจากผลโกโก้ได้แบบสดๆ กันเลยทีเดียว มีคอร์สเรียนทำช็อกโกแลตแบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ จนสามารถทำขายได้ด้วยเลยครับ ของเขาดีจริงๆนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เดินเล่นชิวๆ ชมสวนโกโก้ มีผลมากมายบนต้น ทั้งแบบสุก ใกล้สุก ครับ เมื่อทำช็อกโกแลตเสร็จก็จะได้ดังรูป เป็น วิถีแห่งคราฟท์ช็อกโกแลตครับ โอยย แค่ชื่อก็สุดยอดแล้ว Chocolate Craft
เดินเล่นชิวๆ ชมสวนโกโก้ มีผลมากมายบนต้น ทั้งแบบสุก ใกล้สุก ครับ เมื่อทำช็อกโกแลตเสร็จก็จะได้ดังรูป เป็น วิถีแห่งคราฟท์ช็อกโกแลตครับ โอยย แค่ชื่อก็สุดยอดแล้ว Chocolate Craftนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

สำหรับจุดเช็คอินที่ 2 เรามากันที่สายเครื่องถม กันบ้าง ที่นี่ชื่อว่า นครหัตถกรรม ศูนย์เรียนรู้หัตถศิลป์ไทย & เครื่องถมเมืองนคร ซึ่งเป็นงานศิลปะขั้นสูง เขียนและสลักลวดลายด้วยมือ เป็นภูมิปัญญาของชาวนครที่มีมากันตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นกันเลยครับ ซึ่งเครื่องถมแต่ละชิ้นลายละเอียดและสวยมาก เหมาะกับเป็นของฝาก ของขวัญครับ
สำหรับจุดเช็คอินที่ 2 เรามากันที่สายเครื่องถม กันบ้าง ที่นี่ชื่อว่า นครหัตถกรรม ศูนย์เรียนรู้หัตถศิลป์ไทย & เครื่องถมเมืองนคร ซึ่งเป็นงานศิลปะขั้นสูง เขียนและสลักลวดลายด้วยมือ เป็นภูมิปัญญาของชาวนครที่มีมากันตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นกันเลยครับ ซึ่งเครื่องถมแต่ละชิ้นลายละเอียดและสวยมาก เหมาะกับเป็นของฝาก ของขวัญครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

อาจารย์นิคม นกอักษร ผู้มากวิชาและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมครับ
อาจารย์นิคม นกอักษร ผู้มากวิชาและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

3. น้ำตกสี่ขีด มาสายน้ำตกกันบ้าง บอกเลยที่นีสวยเงียบสงบเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะแก่การมานั่งชิวๆครับ
3. น้ำตกสี่ขีด มาสายน้ำตกกันบ้าง บอกเลยที่นีสวยเงียบสงบเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะแก่การมานั่งชิวๆครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เส้นทางศึกษาธรรมชาติมีถึง 10 จุดกันเลยทีเดียว
เส้นทางศึกษาธรรมชาติมีถึง 10 จุดกันเลยทีเดียวนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

4. น้ำตกหนานเตย น้ำตกลับๆไปที่ไปเจอมาา เป็นน้ำตกที่อำเภอสิชล ครับสำหรับสายธรรมชาติต้องห้ามพลาด
4. น้ำตกหนานเตย น้ำตกลับๆไปที่ไปเจอมาา เป็นน้ำตกที่อำเภอสิชล ครับสำหรับสายธรรมชาติต้องห้ามพลาดนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

5.แหลมประทับ ขนอม จุดนี้ค่อนข้างลึกๆหน่อย แต่เข้าไปแล้วประทับใจจริงๆครับ ด้วยความสวยๆของโขดหินและต้นไม้ พร้อมทั้งวิวเบื้องหน้าเป็นภูเขาทำให้รู้สึกสดชื่นจริงๆครับ
5.แหลมประทับ ขนอม จุดนี้ค่อนข้างลึกๆหน่อย แต่เข้าไปแล้วประทับใจจริงๆครับ ด้วยความสวยๆของโขดหินและต้นไม้ พร้อมทั้งวิวเบื้องหน้าเป็นภูเขาทำให้รู้สึกสดชื่นจริงๆครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

6.เจดีย์ปะการัง ขนอม ที่นี่ต้องขับขึ้นเขากันหน่อย มีทั้งเจดีย์ปะการัง ทั้งจุดชมวิวสวยๆเลยล่ะครับ เห็นเค้าบอกว่า หนึ่งเดียวในโลกเลยนะครับเนี่ยย ไม่มาเช็คอินไม่ได้แว้ววว
6.เจดีย์ปะการัง ขนอม ที่นี่ต้องขับขึ้นเขากันหน่อย มีทั้งเจดีย์ปะการัง ทั้งจุดชมวิวสวยๆเลยล่ะครับ เห็นเค้าบอกว่า หนึ่งเดียวในโลกเลยนะครับเนี่ยย ไม่มาเช็คอินไม่ได้แว้วววนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

7. อ่าวท้องโหนด ขนอม น้ำใสสุดๆแบบที่เห็นกันไปถึงผิวทรายด้านล่างกันเลยทีเดียว หาดทรายสีขาวพร้อมด้วยเปลือกหอยเยอะแยะมากมายนานาชนิดเลยครับ
7. อ่าวท้องโหนด ขนอม น้ำใสสุดๆแบบที่เห็นกันไปถึงผิวทรายด้านล่างกันเลยทีเดียว หาดทรายสีขาวพร้อมด้วยเปลือกหอยเยอะแยะมากมายนานาชนิดเลยครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

8. สวนตาสรรค์ แหล่งเช็คอินยอดฮิตที่ได้ชื่อว่า สปาปลาตอดครับ ปกติน้ำจะใสมากแต่แอดมาวันนี้ฝนตกครับเลยขุ่นๆหน่อย
8. สวนตาสรรค์ แหล่งเช็คอินยอดฮิตที่ได้ชื่อว่า สปาปลาตอดครับ ปกติน้ำจะใสมากแต่แอดมาวันนี้ฝนตกครับเลยขุ่นๆหน่อยนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

9. คีรีวง ลานสกา จุดนี้ขอบอกว่าเด็ดจริง แหล่งอากาศดีที่สุดในประเทศ 10/10 จริงๆครับทุกคนคงรู้จักกันแล้ว
9. คีรีวง ลานสกา จุดนี้ขอบอกว่าเด็ดจริง แหล่งอากาศดีที่สุดในประเทศ 10/10 จริงๆครับทุกคนคงรู้จักกันแล้วนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

10. ทะเลหมอก เขาศูนย์ บอกเลยที่นี่สวยงดงาม 10/10 เช่นกันด้วยหมอกหนาๆ และบางๆ ในบางวัน แต่ถึงจะไม่เห็นหมอกในบางวัน แต่วิวนี่หลักล้านจริงๆครับ ห้ามพลาดเลย
10. ทะเลหมอก เขาศูนย์ บอกเลยที่นี่สวยงดงาม 10/10 เช่นกันด้วยหมอกหนาๆ และบางๆ ในบางวัน แต่ถึงจะไม่เห็นหมอกในบางวัน แต่วิวนี่หลักล้านจริงๆครับ ห้ามพลาดเลยนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

จุดนั่งฟิน โรงเตี๊ยมบนเขาศูนย์ ชาร้อนฟินๆ ชมหมอก
จุดนั่งฟิน โรงเตี๊ยมบนเขาศูนย์ ชาร้อนฟินๆ ชมหมอกนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

11. น้ำตกท่าแพ ช้างกลาง ที่นี่เป็นน้ำตกสวยๆ กว้างใหญ่ มีหลายชั้นกันเลยทีเดียวครับ ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆครับ
11. น้ำตกท่าแพ ช้างกลาง ที่นี่เป็นน้ำตกสวยๆ กว้างใหญ่ มีหลายชั้นกันเลยทีเดียวครับ ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

12. วัดธาตุน้อย ช้างกลาง มาถึงจุดเช็คอินสายบุญกันบ้าง ที่นี่สวย สงบ จริงๆครับ
12. วัดธาตุน้อย ช้างกลาง มาถึงจุดเช็คอินสายบุญกันบ้าง ที่นี่สวย สงบ จริงๆครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

13. แกรนด์แคนย่อน ขนอม จุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ
13. แกรนด์แคนย่อน ขนอม จุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

14. ชายหาดขนอม สวย สะอาด เดินชิววว
14. ชายหาดขนอม สวย สะอาด เดินชิวววนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

15. จุดชมวิวบ้านเขาออก จุดสวยๆลับๆ อันนี้ทางเข้ายังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่เข้ามาแล้วรับรองว่าสวยจริงๆครับ
15. จุดชมวิวบ้านเขาออก จุดสวยๆลับๆ อันนี้ทางเข้ายังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่เข้ามาแล้วรับรองว่าสวยจริงๆครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

17. น้ำตกหนานสวรรค์ ชะอวด จุดท่องเที่ยวน้ำตกแหล่งน้ำใสสีฟ้า นครศรีธรรมราช
17. น้ำตกหนานสวรรค์ ชะอวด จุดท่องเที่ยวน้ำตกแหล่งน้ำใสสีฟ้า นครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

18. อ่างเก็บน้ำกะทูน พิปูน
18. อ่างเก็บน้ำกะทูน พิปูนนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

19. อุโมงค์ต้นยาง ขนอม
19. อุโมงค์ต้นยาง ขนอมนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

20. ชายหาด ท่าศาลา at Beach walk homestay ท่าศาลา นครศรีธรรมราช
20. ชายหาด ท่าศาลา
at Beach walk homestay ท่าศาลา นครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

21. ช็อกโกแลต One More บอกเลยที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ และโกโก้ของเขาพรีเมี่ยมมากๆ อธิบายขั้นตอนช็อกโกแลตอย่างละเอียดเลยครับ
21. ช็อกโกแลต One More บอกเลยที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ และโกโก้ของเขาพรีเมี่ยมมากๆ อธิบายขั้นตอนช็อกโกแลตอย่างละเอียดเลยครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

22. Cote X Paradai จุดเช็คอินสุดท้ายเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ที่ช็อกโกแลตเข้มเด็ดดด เป็นร้านที่ใช้ช็อกโกแลตจาก Paradai ซึ่งหลายๆคนก็คุ้นชื่อกันเลยใช่มั้ยครับ เป็นโกโก้ของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ได้รางวัลระดับโลกมาเลยนะเออ ต้องไปลองนะครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมือง แถวๆวัดท้าวโคตร เปิดบริการ 10.30 - 20.00 ครับ
22. Cote X Paradai จุดเช็คอินสุดท้ายเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ที่ช็อกโกแลตเข้มเด็ดดด เป็นร้านที่ใช้ช็อกโกแลตจาก Paradai ซึ่งหลายๆคนก็คุ้นชื่อกันเลยใช่มั้ยครับ เป็นโกโก้ของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ได้รางวัลระดับโลกมาเลยนะเออ ต้องไปลองนะครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมือง แถวๆวัดท้าวโคตร เปิดบริการ 10.30 - 20.00 ครับนครศรีธรรมราช,จุดเช็คอิน,ที่ท่องเที่ยว,ของกิน,โกโก้,TAT,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยรับทำเว็บไซต์ Application iOS / Android จองที่พัก นครศรีธรรมราช ลดสูงสุด 70% !!