11 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง 2021 จุดเช็คอินใหม่ๆสวยๆ

รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินของกินพัทลุง 2564

ผู้เข้าชม : 45288 ครั้ง
11 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง 2021 จุดเช็คอินใหม่ๆสวยๆ

สวัสดีครับวันนี้แอดมินรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิว จุดถ่ายรูป จุดตำแหน่งน่าสนใจ ของจังหวัดพัทลุง ที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่นานนี้ ทั้งแบบสวยๆ ธรรมชาติ แหล่งน้ำ ที่ยังใหม่ๆเพิ่งเปิด บางที่ก็เปิดสดๆร้อนๆกันเลยทีเดียว มาดูกันเลยครับ รับรองว่าดีย์ต่อใจกันแน่นอน
รวมที่เที่ยวพัทลุง อัพเดทล่าสุด
รวมที่พักพัทลุง อัพเดทล่าสุด
รวมคาเฟ่พัทลุง อัพเดทล่าสุด

1. สำเภาไทย เริ่มกันเลยกับจุดแรก ขอบอกเลยว่าเพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆจริงๆขอบอก ด้วยธรรมชาติสีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก แอดขอบอกว่า 10/10 ครัช
 1.-สำเภาไทย-เริ่มกันเลยกับจุดแรก-ขอบอกเลยว่าเพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ-บรรยากาศดี-เงียบสงบ-เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆจริงๆขอบอก-ด้วยธรรมชาติสีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก-แอดขอบอกว่า-10/10-ครัช- สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีคลองและแพให้เด็กๆ มาเล่นได้ พร้อมทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะเออ
 มีคลองและแพให้เด็กๆ-มาเล่นได้-พร้อมทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะเออ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ บริการห้องพักด้วยนะครับ
 มีทั้งร้านอาหาร-ร้านกาแฟ-บริการห้องพักด้วยนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มุมถ่ายรูปสวยๆ โอบโล้มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวพร้อมลมพัดเบาๆ ฟินๆ
 มุมถ่ายรูปสวยๆ-โอบโล้มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวพร้อมลมพัดเบาๆ-ฟินๆ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

เห็นวิวอย่างงี้ดีย์ต่อใจจริงๆครับ
 เห็นวิวอย่างงี้ดีย์ต่อใจจริงๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

2. ควนนกเต้น พัทลุง สำหรับจุดที่สองนี้สวยในทั้งแบบมีหมอกและไม่มีหมอก ขอบอกว่าวิวดีต่อใจจริงๆครับ ยิ่งในตอนเช้าบรรยากาศกำลังดีขอบอกว่าสุดๆครับ
 2.-ควนนกเต้น-พัทลุง-สำหรับจุดที่สองนี้สวยในทั้งแบบมีหมอกและไม่มีหมอก-ขอบอกว่าวิวดีต่อใจจริงๆครับ-ยิ่งในตอนเช้าบรรยากาศกำลังดีขอบอกว่าสุดๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

จิบกาแฟ แลหมอก หยอกตะวัน ? ที่ ควนนกเต้น ภูบรรทัด พัทลุง
 จิบกาแฟ-แลหมอก-หยอกตะวัน-?-ที่-ควนนกเต้น-ภูบรรทัด-พัทลุง สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

3. อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส ที่นี่แอดมินบอกเลยว่าของจริงสวยและบรรยากาศดีสุดๆ ด้วยความกว้างของพื้นที่และมีแหล่งน้ำบวกกับลมพัดผ่านตัวไปเบาๆ ให้ฟีลลิ่งของความชิวสุดๆเลยครับ
 3.-อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส-ที่นี่แอดมินบอกเลยว่าของจริงสวยและบรรยากาศดีสุดๆ-ด้วยความกว้างของพื้นที่และมีแหล่งน้ำบวกกับลมพัดผ่านตัวไปเบาๆ-ให้ฟีลลิ่งของความชิวสุดๆเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ภายในพื้นที่กว้างมากกกกก โอบล้อมไปด้วยภูเขา จุดถ่ายรูปสวยๆมากมายให้เลือกเลยล่ะครับ
 ภายในพื้นที่กว้างมากกกกก-โอบล้อมไปด้วยภูเขา-จุดถ่ายรูปสวยๆมากมายให้เลือกเลยล่ะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

4 . ขนำคอฟฟี่ จัดว่าเด็ดสำหรับกาแฟกลางทุ่งนาของที่นี่ แอดชอบที่นี่ตรงที่การตกแต่งมีเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศสงบเงียบสบาย แถมวิวภูเขาจากที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ
 4-.-ขนำคอฟฟี่-จัดว่าเด็ดสำหรับกาแฟกลางทุ่งนาของที่นี่-แอดชอบที่นี่ตรงที่การตกแต่งมีเอกลักษณ์-ให้บรรยากาศสงบเงียบสบาย-แถมวิวภูเขาจากที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

แสงยามเย็นสวยงามมากมาย
 แสงยามเย็นสวยงามมากมาย สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

5. มาต่อกันเลยในจุดที่ห้า ตลาดใต้โหนด ตลาดสวยๆเน้นใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น การจัดร้านเป็นสไตล์ย้อนยุคใช้วัสดุธรรมชาติ ตอนแรกแอดมาเที่ยงๆก็นึกว่าจะร้อนแต่ความจริงคือไม่ร้อนเลยครับ ต้นไม้นี่เยอะมาก บรรยากาศดีสุดๆ ร่มรื่น ภายในมีร้านขายของมากมาย แถมราคาไม่แพงเลยครับ
 5.-มาต่อกันเลยในจุดที่ห้า-ตลาดใต้โหนด-ตลาดสวยๆเน้นใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น-การจัดร้านเป็นสไตล์ย้อนยุคใช้วัสดุธรรมชาติ-ตอนแรกแอดมาเที่ยงๆก็นึกว่าจะร้อนแต่ความจริงคือไม่ร้อนเลยครับ-ต้นไม้นี่เยอะมาก-บรรยากาศดีสุดๆ-ร่มรื่น-ภายในมีร้านขายของมากมาย-แถมราคาไม่แพงเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ถือเป็นซิกเนเจอร์ของตลาดเลย คือใครมาถึงก็ต้องขึ้นไปถ่ายรูปที่ป้อมนี้
 ถือเป็นซิกเนเจอร์ของตลาดเลย-คือใครมาถึงก็ต้องขึ้นไปถ่ายรูปที่ป้อมนี้ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ภายในมีจุดถ่ายรูปมากมาย พื้นที่กว้าง เดินเป็นชม ยังไม่ครบเลยนะเนี่ย
 ภายในมีจุดถ่ายรูปมากมาย-พื้นที่กว้าง-เดินเป็นชม-ยังไม่ครบเลยนะเนี่ย สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ไอติมกะทิ ในลูกมะพร้าวแบบฟินๆ อร่อยมวากกก
 ไอติมกะทิ-ในลูกมะพร้าวแบบฟินๆ-อร่อยมวากกก สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีการแสดงดนตรีด้วยครับ
 มีการแสดงดนตรีด้วยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

6. นาโปแก จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว แลนมาร์คของพัทลุงไปแล้ว เพราะสวยงามไม่เก็บค่าเข้าชมด้วยนะเออ ภายในมีทั้งร้านอาหารเด็ดๆ (แอดชอบขนมจีน มีหมูโสร่งด้วย) ขอบอกว่า 10/10 ที่นี้เน้นไปทางการจัดให้ชมวิถีชีวิตของชาวนา ภายในมีแหล่งให้ความรู้เป็นระยะๆ ได้เที่ยวแถมได้ความรู้ด้วยนะเออ ดีย์มากมายครับ
 6.-นาโปแก-จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว-แลนมาร์คของพัทลุงไปแล้ว-เพราะสวยงามไม่เก็บค่าเข้าชมด้วยนะเออ-ภายในมีทั้งร้านอาหารเด็ดๆ--แอดชอบขนมจีน-มีหมูโสร่งด้วย--ขอบอกว่า-10/10-ที่นี้เน้นไปทางการจัดให้ชมวิถีชีวิตของชาวนา-ภายในมีแหล่งให้ความรู้เป็นระยะๆ-ได้เที่ยวแถมได้ความรู้ด้วยนะเออ-ดีย์มากมายครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

สีเขียวตลอดทาง สวยจริงๆครับ
 สีเขียวตลอดทาง-สวยจริงๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

7. ตลาดสวนไผ่ ควนขนุน ขอบอกว่าที่นี่เป็นตลาดที่ใหญ่มากกกกก เอกลักษณ์คือเป็นป่าไผ่ที่ให้ความร่มรื่นสบายๆ มีของขายมากมายราคาไม่แพงครับ แถมมีมุมนั่งเล่นสบายๆ ในป่าไผ่ให้นั่งชิวๆกันด้วยล่ะ
 7.-ตลาดสวนไผ่-ควนขนุน-ขอบอกว่าที่นี่เป็นตลาดที่ใหญ่มากกกกก-เอกลักษณ์คือเป็นป่าไผ่ที่ให้ความร่มรื่นสบายๆ-มีของขายมากมายราคาไม่แพงครับ-แถมมีมุมนั่งเล่นสบายๆ-ในป่าไผ่ให้นั่งชิวๆกันด้วยล่ะ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

8. ทะเลน้อย พัทลุง สวยงามจริงๆเหมาะแก่การถ่ายรูปมากมายครับ
 8.-ทะเลน้อย-พัทลุง-สวยงามจริงๆเหมาะแก่การถ่ายรูปมากมายครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

9. น้ำตกหนานสวรรค์ อันนี้ติดๆกับเขตพัทลุง-นครศรีธรรมราชครับ มีความสวยงามน้ำใสสีฟ้าจริงๆขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว แถมเป็นที่ที่ยังถือว่า Unseen เลยนะครับ
 9.-น้ำตกหนานสวรรค์-อันนี้ติดๆกับเขตพัทลุง-นครศรีธรรมราชครับ-มีความสวยงามน้ำใสสีฟ้าจริงๆขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว-แถมเป็นที่ที่ยังถือว่า-Unseen-เลยนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

10. ล่องแก่งหนานมดแดง ที่นี่เรื่องความใสของน้ำนี่ 10/10 เพราะแหล่งน้ำนี่ปล่อยมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส (ใสสุดๆสมชื่อจริงๆ) ขนาดว่าฝนตกน้ำก็ยังใสไม่มีขุ่นกันเลยทีเดียว แล้วที่บอกว่าฝนตกก็ยังล่องได้ก็เพราะเหตุนี้แหละครับ เพราะน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำไม่ได้มาจากเขาโดยตรง แต่ถ้าฝนตกหนักๆก็ไม่แนะนำเน้อออ เผื่อสุขภาพไรกันอีก รีวิวเลยการล่องแก่งใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงขอบอกว่าสุดๆจริง มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดครับใส่เสื้อชูชีพสบายๆ น้ำไหลไม่แรงไม่เบาจัดว่าปานกลางกำลังสนุกพอดีเลยครับ ใครที่ชอบแอดเวนเจอร์แบบธรรมชาติขอบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ ค่าใช้จ่ายคนละ 200 บาทเท่านั้นครับ อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่คือ สไลด์เดอร์ครับ ซึ่งมีความยาวและสูงพอสมควรเลยแหละ ขอบอกว่าเด็ดจริงๆต้องห้ามพลาดนะครับ
 10.-ล่องแก่งหนานมดแดง
ที่นี่เรื่องความใสของน้ำนี่-10/10-เพราะแหล่งน้ำนี่ปล่อยมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส--ใสสุดๆสมชื่อจริงๆ--ขนาดว่าฝนตกน้ำก็ยังใสไม่มีขุ่นกันเลยทีเดียว-แล้วที่บอกว่าฝนตกก็ยังล่องได้ก็เพราะเหตุนี้แหละครับ-เพราะน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำไม่ได้มาจากเขาโดยตรง-แต่ถ้าฝนตกหนักๆก็ไม่แนะนำเน้อออ-เผื่อสุขภาพไรกันอีก-รีวิวเลยการล่องแก่งใช้เวลาประมาณ-1.30-ชั่วโมงขอบอกว่าสุดๆจริง-มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดครับใส่เสื้อชูชีพสบายๆ-น้ำไหลไม่แรงไม่เบาจัดว่าปานกลางกำลังสนุกพอดีเลยครับ-ใครที่ชอบแอดเวนเจอร์แบบธรรมชาติขอบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ-ค่าใช้จ่ายคนละ-200-บาทเท่านั้นครับ-อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่คือ-สไลด์เดอร์ครับ-ซึ่งมีความยาวและสูงพอสมควรเลยแหละ-ขอบอกว่าเด็ดจริงๆต้องห้ามพลาดนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก