11 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง 2021 จุดเช็คอินใหม่ๆสวยๆ

รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินของกินพัทลุง 2564

ผู้เข้าชม : 38062 ครั้ง
11 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง 2021 จุดเช็คอินใหม่ๆสวยๆ
สวัสดีครับวันนี้แอดมินรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิว จุดถ่ายรูป จุดตำแหน่งน่าสนใจ ของจังหวัดพัทลุง ที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่นานนี้ ทั้งแบบสวยๆ ธรรมชาติ แหล่งน้ำ ที่ยังใหม่ๆเพิ่งเปิด บางที่ก็เปิดสดๆร้อนๆกันเลยทีเดียว มาดูกันเลยครับ รับรองว่าดีย์ต่อใจกันแน่นอน

1. สำเภาไทย เริ่มกันเลยกับจุดแรก ขอบอกเลยว่าเพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆจริงๆขอบอก ด้วยธรรมชาติสีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก แอดขอบอกว่า 10/10 ครัช
 1.-สำเภาไทย-เริ่มกันเลยกับจุดแรก-ขอบอกเลยว่าเพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ-บรรยากาศดี-เงียบสงบ-เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆจริงๆขอบอก-ด้วยธรรมชาติสีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก-แอดขอบอกว่า-10/10-ครัช- สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีคลองและแพให้เด็กๆ มาเล่นได้ พร้อมทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะเออ
 มีคลองและแพให้เด็กๆ-มาเล่นได้-พร้อมทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะเออ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ บริการห้องพักด้วยนะครับ
 มีทั้งร้านอาหาร-ร้านกาแฟ-บริการห้องพักด้วยนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มุมถ่ายรูปสวยๆ โอบโล้มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวพร้อมลมพัดเบาๆ ฟินๆ
 มุมถ่ายรูปสวยๆ-โอบโล้มไปด้วยทุ่งนาสีเขียวพร้อมลมพัดเบาๆ-ฟินๆ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

เห็นวิวอย่างงี้ดีย์ต่อใจจริงๆครับ
 เห็นวิวอย่างงี้ดีย์ต่อใจจริงๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

2. ควนนกเต้น พัทลุง สำหรับจุดที่สองนี้สวยในทั้งแบบมีหมอกและไม่มีหมอก ขอบอกว่าวิวดีต่อใจจริงๆครับ ยิ่งในตอนเช้าบรรยากาศกำลังดีขอบอกว่าสุดๆครับ
 2.-ควนนกเต้น-พัทลุง-สำหรับจุดที่สองนี้สวยในทั้งแบบมีหมอกและไม่มีหมอก-ขอบอกว่าวิวดีต่อใจจริงๆครับ-ยิ่งในตอนเช้าบรรยากาศกำลังดีขอบอกว่าสุดๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

จิบกาแฟ แลหมอก หยอกตะวัน ? ที่ ควนนกเต้น ภูบรรทัด พัทลุง
 จิบกาแฟ-แลหมอก-หยอกตะวัน-?-ที่-ควนนกเต้น-ภูบรรทัด-พัทลุง สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

3. อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส ที่นี่แอดมินบอกเลยว่าของจริงสวยและบรรยากาศดีสุดๆ ด้วยความกว้างของพื้นที่และมีแหล่งน้ำบวกกับลมพัดผ่านตัวไปเบาๆ ให้ฟีลลิ่งของความชิวสุดๆเลยครับ
 3.-อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส-ที่นี่แอดมินบอกเลยว่าของจริงสวยและบรรยากาศดีสุดๆ-ด้วยความกว้างของพื้นที่และมีแหล่งน้ำบวกกับลมพัดผ่านตัวไปเบาๆ-ให้ฟีลลิ่งของความชิวสุดๆเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ภายในพื้นที่กว้างมากกกกก โอบล้อมไปด้วยภูเขา จุดถ่ายรูปสวยๆมากมายให้เลือกเลยล่ะครับ
 ภายในพื้นที่กว้างมากกกกก-โอบล้อมไปด้วยภูเขา-จุดถ่ายรูปสวยๆมากมายให้เลือกเลยล่ะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

4 . ขนำคอฟฟี่ จัดว่าเด็ดสำหรับกาแฟกลางทุ่งนาของที่นี่ แอดชอบที่นี่ตรงที่การตกแต่งมีเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศสงบเงียบสบาย แถมวิวภูเขาจากที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ
 4-.-ขนำคอฟฟี่-จัดว่าเด็ดสำหรับกาแฟกลางทุ่งนาของที่นี่-แอดชอบที่นี่ตรงที่การตกแต่งมีเอกลักษณ์-ให้บรรยากาศสงบเงียบสบาย-แถมวิวภูเขาจากที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

แสงยามเย็นสวยงามมากมาย
 แสงยามเย็นสวยงามมากมาย สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

5. มาต่อกันเลยในจุดที่ห้า ตลาดใต้โหนด ตลาดสวยๆเน้นใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น การจัดร้านเป็นสไตล์ย้อนยุคใช้วัสดุธรรมชาติ ตอนแรกแอดมาเที่ยงๆก็นึกว่าจะร้อนแต่ความจริงคือไม่ร้อนเลยครับ ต้นไม้นี่เยอะมาก บรรยากาศดีสุดๆ ร่มรื่น ภายในมีร้านขายของมากมาย แถมราคาไม่แพงเลยครับ
 5.-มาต่อกันเลยในจุดที่ห้า-ตลาดใต้โหนด-ตลาดสวยๆเน้นใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น-การจัดร้านเป็นสไตล์ย้อนยุคใช้วัสดุธรรมชาติ-ตอนแรกแอดมาเที่ยงๆก็นึกว่าจะร้อนแต่ความจริงคือไม่ร้อนเลยครับ-ต้นไม้นี่เยอะมาก-บรรยากาศดีสุดๆ-ร่มรื่น-ภายในมีร้านขายของมากมาย-แถมราคาไม่แพงเลยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ถือเป็นซิกเนเจอร์ของตลาดเลย คือใครมาถึงก็ต้องขึ้นไปถ่ายรูปที่ป้อมนี้
 ถือเป็นซิกเนเจอร์ของตลาดเลย-คือใครมาถึงก็ต้องขึ้นไปถ่ายรูปที่ป้อมนี้ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ภายในมีจุดถ่ายรูปมากมาย พื้นที่กว้าง เดินเป็นชม ยังไม่ครบเลยนะเนี่ย
 ภายในมีจุดถ่ายรูปมากมาย-พื้นที่กว้าง-เดินเป็นชม-ยังไม่ครบเลยนะเนี่ย สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

ไอติมกะทิ ในลูกมะพร้าวแบบฟินๆ อร่อยมวากกก
 ไอติมกะทิ-ในลูกมะพร้าวแบบฟินๆ-อร่อยมวากกก สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

มีการแสดงดนตรีด้วยครับ
 มีการแสดงดนตรีด้วยครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

6. นาโปแก จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว แลนมาร์คของพัทลุงไปแล้ว เพราะสวยงามไม่เก็บค่าเข้าชมด้วยนะเออ ภายในมีทั้งร้านอาหารเด็ดๆ (แอดชอบขนมจีน มีหมูโสร่งด้วย) ขอบอกว่า 10/10 ที่นี้เน้นไปทางการจัดให้ชมวิถีชีวิตของชาวนา ภายในมีแหล่งให้ความรู้เป็นระยะๆ ได้เที่ยวแถมได้ความรู้ด้วยนะเออ ดีย์มากมายครับ
 6.-นาโปแก-จัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว-แลนมาร์คของพัทลุงไปแล้ว-เพราะสวยงามไม่เก็บค่าเข้าชมด้วยนะเออ-ภายในมีทั้งร้านอาหารเด็ดๆ--แอดชอบขนมจีน-มีหมูโสร่งด้วย--ขอบอกว่า-10/10-ที่นี้เน้นไปทางการจัดให้ชมวิถีชีวิตของชาวนา-ภายในมีแหล่งให้ความรู้เป็นระยะๆ-ได้เที่ยวแถมได้ความรู้ด้วยนะเออ-ดีย์มากมายครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

สีเขียวตลอดทาง สวยจริงๆครับ
 สีเขียวตลอดทาง-สวยจริงๆครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

7. ตลาดสวนไผ่ ควนขนุน ขอบอกว่าที่นี่เป็นตลาดที่ใหญ่มากกกกก เอกลักษณ์คือเป็นป่าไผ่ที่ให้ความร่มรื่นสบายๆ มีของขายมากมายราคาไม่แพงครับ แถมมีมุมนั่งเล่นสบายๆ ในป่าไผ่ให้นั่งชิวๆกันด้วยล่ะ
 7.-ตลาดสวนไผ่-ควนขนุน-ขอบอกว่าที่นี่เป็นตลาดที่ใหญ่มากกกกก-เอกลักษณ์คือเป็นป่าไผ่ที่ให้ความร่มรื่นสบายๆ-มีของขายมากมายราคาไม่แพงครับ-แถมมีมุมนั่งเล่นสบายๆ-ในป่าไผ่ให้นั่งชิวๆกันด้วยล่ะ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

8. ทะเลน้อย พัทลุง สวยงามจริงๆเหมาะแก่การถ่ายรูปมากมายครับ
 8.-ทะเลน้อย-พัทลุง-สวยงามจริงๆเหมาะแก่การถ่ายรูปมากมายครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

9. น้ำตกหนานสวรรค์ อันนี้ติดๆกับเขตพัทลุง-นครศรีธรรมราชครับ มีความสวยงามน้ำใสสีฟ้าจริงๆขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว แถมเป็นที่ที่ยังถือว่า Unseen เลยนะครับ
 9.-น้ำตกหนานสวรรค์-อันนี้ติดๆกับเขตพัทลุง-นครศรีธรรมราชครับ-มีความสวยงามน้ำใสสีฟ้าจริงๆขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว-แถมเป็นที่ที่ยังถือว่า-Unseen-เลยนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก

10. ล่องแก่งหนานมดแดง ที่นี่เรื่องความใสของน้ำนี่ 10/10 เพราะแหล่งน้ำนี่ปล่อยมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส (ใสสุดๆสมชื่อจริงๆ) ขนาดว่าฝนตกน้ำก็ยังใสไม่มีขุ่นกันเลยทีเดียว แล้วที่บอกว่าฝนตกก็ยังล่องได้ก็เพราะเหตุนี้แหละครับ เพราะน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำไม่ได้มาจากเขาโดยตรง แต่ถ้าฝนตกหนักๆก็ไม่แนะนำเน้อออ เผื่อสุขภาพไรกันอีก รีวิวเลยการล่องแก่งใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงขอบอกว่าสุดๆจริง มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดครับใส่เสื้อชูชีพสบายๆ น้ำไหลไม่แรงไม่เบาจัดว่าปานกลางกำลังสนุกพอดีเลยครับ ใครที่ชอบแอดเวนเจอร์แบบธรรมชาติขอบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ ค่าใช้จ่ายคนละ 200 บาทเท่านั้นครับ อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่คือ สไลด์เดอร์ครับ ซึ่งมีความยาวและสูงพอสมควรเลยแหละ ขอบอกว่าเด็ดจริงๆต้องห้ามพลาดนะครับ
 10.-ล่องแก่งหนานมดแดง
ที่นี่เรื่องความใสของน้ำนี่-10/10-เพราะแหล่งน้ำนี่ปล่อยมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส--ใสสุดๆสมชื่อจริงๆ--ขนาดว่าฝนตกน้ำก็ยังใสไม่มีขุ่นกันเลยทีเดียว-แล้วที่บอกว่าฝนตกก็ยังล่องได้ก็เพราะเหตุนี้แหละครับ-เพราะน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำไม่ได้มาจากเขาโดยตรง-แต่ถ้าฝนตกหนักๆก็ไม่แนะนำเน้อออ-เผื่อสุขภาพไรกันอีก-รีวิวเลยการล่องแก่งใช้เวลาประมาณ-1.30-ชั่วโมงขอบอกว่าสุดๆจริง-มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดครับใส่เสื้อชูชีพสบายๆ-น้ำไหลไม่แรงไม่เบาจัดว่าปานกลางกำลังสนุกพอดีเลยครับ-ใครที่ชอบแอดเวนเจอร์แบบธรรมชาติขอบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ-ค่าใช้จ่ายคนละ-200-บาทเท่านั้นครับ-อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่คือ-สไลด์เดอร์ครับ-ซึ่งมีความยาวและสูงพอสมควรเลยแหละ-ขอบอกว่าเด็ดจริงๆต้องห้ามพลาดนะครับ สถานที่ท่องเที่ยว,พัทลุง,2021,จุดเช็คอิน,แหล่งท่องเที่ยว,ของกิน,ที่พัก