15 จุดกิน นครศรีธรรมราช อร่อยและเด็ด 2564

รวบรวมร้านรสชาติดี ในปี 2020 ทั้งของคาว ของหวาน ราคาไม่แพง

จำนวนผู้เข้าชม : 212804 ครั้ง
รับทำเว็บไซต์ Application iOS / Android
สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 15 จุดกิน ในนครศรีธรรมราช ในปี 2563 กันครับ รับรองได้ว่าแต่ละร้านนี้อร่อยและเด็ดทั้งนั้นครับ ลองไปดูกันเลยครับว่ามีร้านไหนกันบ้าง ขอบอกเลยว่าสายของคาวของหวานต้องไปลองแล้วจะติดใจกันแน่นอนครับ

เริ่มกันเลย
น้ำจิ้มกันก่อน
บนซ้าย & บนขวา - Osaka บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา
ล่างซ้าย - ชาบูชิน
ล่างขวา - หม่าล่าชายนนท์

น้ำจิ้มต่อ
-บนซ้าย Harumi ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน
- บนขวา ขุนเล คอฟฟี่
- ล่างซ้าย กินขะหนม นครศรีธรรมราช
- ล่างขวา ครัวภูผา ริมน้ำ ทุ่งสง

น้ำจิ้มอีกรูปปป
- ซ้าย Fruit Hour สาขาหน้า ม วลัยลักษณ์ ท่าศาลา
- กลาง ร้านกินขะหนม นครศรีธรรมราช
- ขวาบน JB Grand park ช้างกลาง
- ขวาล่าง ครัวนคร คิวคูตอน อ้อมค่าย

1. เริ่มกันเลยครับกับร้านแรก Ginza Izakaya หรือที่เรียกๆกันว่า กินซ่า หรือ กินซะ ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแรกๆของเมืองนครกันเลย ที่เปิดมาได้หลายปีเริ่มมาจาก Foodtruck แกงกะหรี่ จนขยายเมนูเยอะแยะมากมายในปัจจุบัน จุดเด่นของร้านคืออร่อยเมนูสดๆ สะอาดจริงๆครับ แอดมินมากินแซลมอนบ่อยยย อิอิ พิกัด :Ginza Izakaya เมืองทอง นครศรีธรรมราช

เมนูเยอะมากกกก อีกเมนูที่แอดมินชอบคือชาบูนาเบะ หมูนุ่มๆน้ำซุปเด็ดๆ

ข้าวหน้าเนื้อ และพวกซาซิมิ รับรองจริงๆว่าไม่ผิดหวังครับกับร้านนี้

ร้านสวยๆ บรรยากาศสบายๆ พิกัด : เมืองทอง นครศรีธรรมราช นะครับ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

2. Shabushin ร้านชาบูเด็ดๆ นั่งสบายๆ ร้านนี้บอกเลยเริ่มต้นแค่ 239 ได้กินครบหมด รวมเครื่องดื่ม รวมของหวาน รวมบิงซู วัตถุดิบดีมวากกกกขอบอก ความพิเศษของร้านคือมี 2 ชั้น ชั้นบนสามารถถ้ามาเป็นกรุ๊ปมีห้องส่วนตัวให้ด้วยเลยครับ พิกัด Shabu Shin เมืองทอง นครศรีธรรมราช (ขับเลยร้าน Ginza มา)

น้ำจิ้มมีให้เลือก 3 แบบ แอดชอบน้ำจิ้มงา (รูปบนซ้าย) มวากกกกกกกกกกก ล้านเท่า อร่อยจริงๆขอบอก ใครได้ลองกินต้องติดใจจริงๆ อันนี้ไม่ได้อวยเลยครับไปลองเอาเอง ในส่วนของบุฟเฟ่ต์ยังมีราคา 299 และ 349 ซึ่ง 299 เพิ่มเป็นอาหารทะเล และก็349เพิ่มเนื้อและซูชิครับผม

เห็นแล้วหิวจริงงงงงง 555 ดูรีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

3. Osaka บุฟเฟ่ต์ ทะเลเผา นครศรีธรรมราช ร้านนี้บอกเลยเหมือนยกทะเลกันมาเผา และพวกหมู ไก่ กุ้ง เนื้อ ปลา ปู หมึก มีครบหมดครับ วัตถุดิบนี้สุดยอดจริง 10/10 มีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย คือมากินแค่วันเดียวนี่น่าจะไม่ครบทุกอย่าง (ยกเว้นคนกินบุฟเฟ่ต์สายโหดจริงๆ 555 ) เรื่องน้ำจิ้มมี 3 ชนิด คือหมูกะทะ ซีฟู๊ด แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว ขอบอกว่าราชาติดีทั้ง 3 เลยครับ ยิ่งซีฟู๊ดที่ทางร้านเน้นนี่เข้ากับอาหารทะเลมากมาย รีวิวกันต่อเรื่องบรรยากาศร้าน ร้านใหญ่มากกก ลมพัดเย็นสบาย แต่ละโต๊ะนั่งห่างกันมาก นั่งสบายไม่แออัด แอดมินชอบตรงนี้มากๆครับ เพราะมีพื้นที่ให้เดินเล่นตอนอิ่มๆแล้วพอหิวก็มากินต่อ 5555 คุ้มสุดคุ้มแล้ว พิกัด หัวอิฐ นครศรีฯ โอซาก้าบุฟเฟ่ต์ ทะเลเผา มิติใหม่บุฟเฟ่ต์เมืองคอน

ราคา : 199 บาทต่อคนเท่านั้นแถมไม่จำกัดเวลาด้วย (กรณีเพิ่มเตาย่างซีฟู๊ด 100 บาท มากัน 4 คนก็หารกันคนละ 25 บาท) คุ้มๆสุดๆ

เลือกกันไม่ยั้งงง 55

สายหมูจัดเต็มมมม คุ้มจริงๆร้านนี้ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

4. หม่าล่า ชายนนท์ นครศรีธรรมราช รีวิวนี้ขอบอกเรามีครบทุกสไตล์ หม่าล่าก็มา หม่าล่าร้านนี้แอดมินบอกเลยมีสาขาเยอะมาก แทบจะทั่วนครกันเลยทีเดียว รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน เรื่องวัตถุดิบขอบอกว่าดี แถมราคาไม่แพงด้วยครับ หมูของเค้านิ่มจริงร้านนี้ และมีเมนูให้เลือกเยอะมากกครับ พิกัด : หลังกัลยาณี , เซนทรัลพลาซ่า ชั้น1 และสาขาอีกมากมาย หม่าล่า ชายนนท์ Happy Grilled. หลังโรงเรียนกัลยาณี

ฟินๆๆๆ หิวเลยยยยยยย รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

เห็นโลโกนี้ก็จัดได้เลยยยย

5. Seoul House ร้านอาหารเกาหลีเด็ดๆๆ นครศรีฯ ยกให้เป็นร้านอาหารเกาหลีอันดับ1 ของนครศรีเลยครับร้านนี้ เมนูเยอะจริงๆแถมอร่อยเด็ดจริงๆ ทางร้านเพิ่มเมนูใหม่เรื่อยๆไม่หยุดครับ แอดมินไปตอนนี้เลือกไม่ค่อยถูกเลยว่าจะกินไรดี 5555 เมนูแนะนำจะเป็นพวกซี่โครงหมูจุ่มชีสสสส ไก่เกาหลี วุ้นเส้นเกาหลี หม้อไฟเกาหลี โอ้วเยอะมากกกกก เด็ดแน่นอนครับร้านนี้ คอนเฟิร์ม พิกัด : Ibiz avenue นครศรี Seoul House: dessert-cafe?-craftbeer นครศรีฯ

หม้อไฟเกาหลี ซี่โครงหมูจุ่มชีสสส เนื้อย่างเด็ดๆ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

6. เตี๋ยวยำ at วังยวน ทุ่งสง นครศรีฯ เปลี่ยนสไตล์มาเป็นร้านเส้นๆกันบ้าง ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คอนเฟิร์มจริงๆว่าอร่อย แถมตั้งอยู่กลางเขาที่ทุ่งสงด้วย ได้บรรยากาศฟินๆกันไปอีก น้ำซุปมีความกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์เลย เนื้อหมูกระดูกอ่อนนี่นุ่มๆ ละลายในปากกันเลยทีเดียว แอดมินขอบอกว่าสุดยอดมาก แถมราคาไม่แพงด้วยถ้วยใหญ่ แอดมินกินเกือบไม่หมด ตบท้ายด้วยกล้วยเชื่อมของหวาน ของโปรดแอดมินเลยแหละ ร้านบรรยากาศดีครับ เงียบสงบ อยู่ริมเขา วิวภูเขาป่าๆสวยๆนะเออ ลองไปชิมกันนะครับ พิกัด วังยวน ทุ่งสง เตี๋ยวยำ"วังยวน"

กินพร้อมกับแคปหมู หมูกระจกฟินๆ มีพวกลูกชิ้นนึ่งอร่อยๆด้วยนะเออ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

7. ครัวภูผา ริมน้ำ ทุ่งสง ร้านนี้บอกเลยเรื่องรสชาติอร่อยจริงๆ พวกแล้วก็หิวเลย พวกยำ ปลา ตำ ต้ม อาหารไทย อาหารอีสาน มีครบหมด พวกห่อหมกหมูย่างก็อร่อยไม่แพ้กันครัช รีวิวกันต่อเรื่องบรรยากาศร้านกว้างสบายๆ มีเป็นซุ้มๆริมน้ำ พื้นที่เยอะนั่งสบายๆ จะพาเพื่อนพาแฟนพาครอบครัวมาก็ได้หมด แถมราคาไม่แพงด้วยนะเออ ในส่วนของเมนูน้ำ น้ำมะพร้าวก็จัดใส่ลูกมะพร้าวมากันเลยได้บรรยากาศป่าๆ เพราะว่าต้นไม้เยอะ แถมตกค่ำๆ ก็มีนักดนตรีมาเล่นดนตรีสดกันให้ฟังด้วย โอ้ยดีย์ๆ พนักงานบริการดีน่ารักถือว่าผ่านๆ จัดว่าเด็ดเลยร้านนี้คอนเฟิร์ม พิกัด ทุ่งสง นครศรี ร้านอร่อยทุ่งสง นครศรีธรรมราช ครัวภูผาริมน้ำ

เด็ดแค่ไหนต้องดูจากสี สุดยอดจริง 5555

พวกเมนูหมูกรอบก็เด็ดนะครับ อาหารมาสดๆกันเลยทีเดียว แอดชอบๆ อย่าลืมไปลองกันนะครับ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

8. กินขะหนม นครศรีธรรมราช ร้านนี้ก็อีกร้านนึงที่ชื่อร้านบอกว่า "กินขะหนม" แต่เมนูอาหารในร้านมีเยอะมาก เมนูหนาจริงๆ แอดมินยกให้เลยว่าเป็นร้านที่เมนูเยอะที่สุดในนคร คือหนามากจริงๆ มีครบหมดทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น อาหารพื้นบ้าน อาหารเกาหลี อาหารทานเล่น ของหวานทุกชนิด และอื่นๆเยอะจริงๆ แล้วอร่อยด้วยนะครับ แอดเข้าร้านแต่ละทีใช้เวลาดูเมนูเกือบ 15 นาทีเลยเลือกไม่ถูกเยอะมากจริงๆ เมนูเด็ดๆที่แอดจะแนะนำก็พวกสปาเกตตี้ครับ ในรูปนี้จัดได้เลย สปาเกตตี้หอยลาย ข้าวไข่ข้น โอ้ยเยอะมาก 10/10 ขอบอกเลยครับ ในส่วนของบรรยากาศร้านนั่งสบายห้องแอร์อันนี้ 10/10 อยู่แล้วแต่เราจะไม่พูดถึงมากในรีวิวนี้เพราะเน้นกินน อิอิ พิกัด : ร้านกินขะหนมนครศรีธรรมราช เมืองทอง นครศรีธรรมราช

บอกเลยว่าเด็ดดดดดดดดดด เมนูของหวานนี่ทางร้านเค้าใส่ใจมากจริงๆ แต่ละจานมาสวยๆชัว พร้อมถ่ายรูป และรสชาติดีจริงๆครับ

ความพิเศษอีกอย่างของร้านคือ ทางร้านจะใช้น้ำแข็งที่ไม่ใช่น้ำเปล่า จะเป็นน้ำแข็งที่เป็นน้ำของน้ำนั้นๆ ทำให้เวลาละลายจะไม่เสียรสชาติครับ (เค้าใส่ใจจริงๆเลยแหละขอบอก) คราวนี้จะไม่มาได้ยังไงร้านนี้อร่อยฝุดดดดดด รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

9. คาเฟ่ลับๆ & ร้านอาหารเด็ดๆ กลางหุบเขา ขุนเล คอฟฟี่ at ขุนทะเล ลานสกา ร้านนี้บอกเลยได้ทุกสไตล์ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ชิวๆ บรรยากาศนี่ 10/10 อยู่แล้วสบายๆ ในรีวิวนี้เราเน้นของกินเลยจะเน้นของกินกันหน่อย ร้านนี้ชื่ออาจจะเป็นคอฟฟี่ แต่เมนูอาหารเยอะมาก !!! และอร่อยเข้มๆด้วย เริ่มกันเลยเมนูยำแซลม่อนอร่อยมวากกกก พิกัด : ขุนทะเล ลานสกา ขุนเล คอฟฟี่

พิซซ่า ยำกุ้ง แกงปลาดุกก แอดมินให้ 10/10 ทุกอันเลยครับ

ไก่บ้านต้มขมิ้นน กลิ่นหอมน้ำซุปอร่อยจริมๆ ชื่อร้านขุนเลคอฟฟี่ แต่อาหารอร่อยจริงๆ เอาไป 10/10 เลยครับ รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่

10. Harumi Thailand ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน ร้านนี้ขอบอกเลยว่าเป็นสไตล์ไก่ทอดแบบไม่เหมือนใครแน่นอน กลิ่นเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ เบเกอร์ก็รสชาติดีครับ แอดมินชอบเฟรนฟรายชีสต์มากมาย (กินหมดคนเดียวเลย 555) พิกัด : ปั๊ม ปตท อ้อมค่าย นครศรีฯ HARUMi Thailand

ไก่ทอดแบบเน้นๆ สไตล์แบบเฉพาะตัวจริงๆไม่เหมือนที่ไหน ไปลองชิมกันนะครับ

รีวิวตัวเต็ม คลิกที่นี่ เว็บไซต์ คลิกที่นี่

11. คิวคูตอน นครศรีธรรมราช
ถือว่าครบสำหรับในจุดนี้ ซึ่งภายในมี 4 ร้าน 4 สไตล์กันเลยทีเดียว
- ร้านโกปี๊ (สไตล์สบายๆ นั่งชิวๆ น้ำชาๆ มีของคาว ของหวาน เมนูเด็ด ข้าวกระดูกหมูนุ่ม ซี่โครงหมูอบ ชาเย็นนนน)
- เฮาคอฟฟี่ (เด็ดเรื่องกาแฟ เสต็กแบบพรีเมี่ยม ร้านนั่งสบายแอร์เย็นๆ)
- ครัวนคร (สุดยอดอาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน 10/10 ห้ามพลาดจริงๆครับ)
- ลิกอร์ (เบเกอรี่สดๆใหม่ๆ ออกจากเตาในร้านกันเลยทีเดียวครับ เมนูขนมเยอะมาก อร่อยจริงๆเด้ออ แอดมินกินตั้งแต่เด็กๆ)
มีครบทั้งของคาว ของหวาน กาแฟ เบเกอรี่ ของฝาก ที่นั่งสบายๆ ที่จอดรถเยอะเพียบพร้อม เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินสุดฮิตของเมืองนคร คือถือได้ว่ามานครต้องแวะกันซักครั้งครับ ซึ่งแอดมินบอกเลยว่าทั้ง 4 ร้านอาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แพงเลย พร้อมทั้งของฝากสวยๆเก๋ๆ เบเกอรี่ทำสดๆใหม่ๆ ต้องที่นี่เลยครับ
พิกัด : คิวคูตอน นครศรี

เมนูอาหารเด็ดๆ จากครัวนคร ผัดเหลียงไข่ ต้มเค็ม น้ำพริก แกงส้ม พลาดไม่ได้จริงๆครับ

เมนูเสต็กจาก เฮาคอฟฟี่ คิวคูตอน นครศรี พรีเมี่ยมสุดๆๆ

ปาท่องโก๋ร้านโกปี๊ คือสุดๆจริงๆ อันใหญ่ๆ เนื้อนุ่มๆ 10/10 แค่เห็นก็ฟินแล้ววว

12. JB Grandpark at ช้างกลาง สุดยอดร้านอาหารเด็ดจากช้างกลาง ขอบอกว่า 10/10 เกือบทุกเมนูกันเลยทีเดียว แกงส้ม เล้ง ผัดสะตอ ปูนิ่มทอดกระเทียม เห็นแล้วหิวจริงๆครับ พิกัด ช้างกลาง JB GRAND PARK จันดี

13. San Shiro ร้านเสต็ก & Pasta เด็ดๆ at เมืองทองนครศรีฯ ร้านนี้แอดมินบอกเลยเมนูพรีเมี่ยมเยอะมากๆ พวกเสต็ก พาสต้า สปาเกตตี้ สลัดมีครบ ไปลองกันนะครับ พิกัด : เมืองทอง นครศรี San shi ro

14. Fruit Hours มาถึงร้านน้ำผลไม้ปั่นกันบ้างง ร้านนี้ขอบอกเลยว่าจัดเต็มแก้วจริงๆ เมนูน้ำปั่นที่รสชาติกำลังดี กินแล้วสัมผัสได้ถึงเนื้อผลไม้จริงๆ ยิ่งเมนูที่ใส่โยเกิร์ตเพิ่มนี่ 10/10 ไปเลยครับ แอดมินชอบน้ำมะม่วงปั่นโยเกิร์ตกับสตอเบอรี่โยเกิร์ตมากมายยยยย พิกัด : หน้า ม วลัยลักษณ์ ท่าศาลา นครศรี Fruits Hour สาขา หน้าม.วลัยลักษณ์ นครศรีธรรมราช รีวิวตัวเต็มเร็วๆนี้นะครับ ลองไปชิมกันนะครับ

15. วัฒน์ ติ่มซำ ปิดท้ายกันด้วยร้านติ่มซำเด็ดๆ ที่คนเยอะมากๆในตอนเช้าของเมืองคอน ร้านวัฒน์ ติ่มซำ at สะพานยาว เมนูเยอะมากมายจริงๆครับ

เป็นไงกันบ้างล่ะครับ กับแต่ละจุดของกินนี้ ชอบกันมั้ย ใครเคยไปที่ไหนอร่อยๆ ในเมืองคอน ก็มาบอกแอดมินกันบ้างนะครับ อย่าลืมติดตามรีวิวนครศรีธรรมราชตอนต่อไปนะครับผม