รวมที่กินที่เที่ยว อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช 2021

เที่ยวอำเภอเมือง เมืองคอน รวมร้านกินร้านเที่ยวแบบเด็ดๆ

จำนวนผู้เข้าชม : 15832 ครั้ง
รับทำเว็บไซต์ Application iOS / Android จองที่พัก นครศรีธรรมราช ลดสูงสุด 70% !!
สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมาแนะนำ "อำเภอเมือง" จังหวัดนครศรีธรรมราชกันครับ ที่ขอบอกว่าเป็นเมืองน่าอยู่ เป็นเมืองพระ ครบทั้งวัฒนธรรม และที่สำคัญ ของกิน อร่อยสุดๆ หากใครได้มาสัมผัสจะติดใจจนอยากมาเที่ยวซ้ำแล้วซ้ำอีกเลยครับ ซึ่งตอนนี้มีครบหมดไม่ว่าจะเป็น ร้านขนมจีน ร้านชาบู ปิ้งย่าง อาหารญี่ปุ่น ข้าวแกงปักษ์ใต้ คาเฟ่สวยๆ และอื่นๆอีกมากมาย และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องมาให้ได้นั่น คือ พระธาตุเมืองนคร นะครับ

Bunprasop Garden Hotel โรงแรมที่พักใหม่ๆ เงียบสงบ สะดวกสบาย ใจกลางเมืองนคร ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือจองห้องพักได้ที่ Bunprasop Garden Hotel ครับ

ไปชมรีวิวกันเลย
sample กันด้วยรูปของกินกันก่อนครับ

คาเฟ่สวยๆ

เริ่มกันเลยกับสถานที่แรก วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช สถานที่เก่าแก่ประจำอำเภอเมือง ใครมาก็ต้องแวะสักการะ แวะชมความสวยงามกันนะครับ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

ความสวยงามยามค่ำคืนครับ

มาต่อกันที่ สวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช เป็นสวนกว้างๆสวยๆครับ

มาต่อกันที่ย่านเมืองสุดฮิต เมืองเก่าประจำเมืองนคร นั่นคือ "ท่าวัง" นั้นเอง ความคลาสิกของร้านค้าทั้งแบบเก่าทั้งแบบใหม่ ทำให้มีเสน่ห์จริงๆครับ

ต่อมาคือคาเฟ่สุดสวย สำหรับนั่งชิวๆกัน นั้นก็คือ 929 cafe อยู่ด้านหน้าโรงแรม Bunprasop Garden Hotel นั้นเอง ภายในนั่งสบายๆ มีอาหารและเครื่องดื่มบริการครับ

เมนูเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร Signature ของร้านเลยทีเดียวครับ

มีอาหารด้วย

ต่อมาจะมาแนะนำ "ขนมจีน" นครศรีธรรมราช ที่ในอำเภอเมืองมีขายกันเยอะหลายร้านมาก และอร่อยเด็ดแทบจะทุกร้านกันเลยทีเดียว มาเมืองนคร อย่าลืมทานขนมจีนกันซักจานนะครับ

มาต่อกันด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต ถือว่าเป็นเจ้าแรกของเมืองนครกันเลย นั่นก็คือร้าน Ginza Izakaya ขอบอกว่าเมนูมีเยอะมาก ร้านนั่งชิวๆสบายๆ รสชาติเด็ดเลยล่ะครับ

เมนูซูชิ น่ากินมั้ยยยยยย

พิกัดร้าน : อยู่ในเมืองทอง กลางๆซอยครับ

มาต่อกันที่ร้าน Morfin Shabu & Grill ชาบูเด็ดๆ ที่มีให้ครบทั้งปิ้งย่าง ทั้งชาบู ในราคาเพียง 199 บาทเท่านั้น โอ้โหคุ้มสุดคุ้มเลยจริงๆ แถมวัตถุดิบแต่ละอย่างนี่พรีเมี่ยมสุดๆเลยครับขอบอก

ขอบอกว่าร้านทั้งสวยงามทั้งใหญ่เลยจริงๆ ใครจะไปเชื่อว่าร้านสวยๆระดับนี้จะตั้งอยู่ที่เมืองคอน ต้องรีบมาเที่ยวมาลองกันนะครับบ

เมนูเครื่องดื่มของหวาน พี่มอก็มีครับ

มาถึงโรงแรมใหม่ๆ สวยๆ ประจำอำเภอเมืองกันหน่อย Bunprasop Garden Hotel โรงแรมบุญประสพ แอดมินขอบอกเลยว่า 10/10 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของห้องพัก ความเงียบสงบ ความสะดวกสบาย มาเที่ยวนครเที่ยวเหนื่อยๆกันทั้งวัน มานอนพักที่นี่รับรองว่าชาร์จแบตร่างกายได้ 100% เตรียมเที่ยวต่อกันได้เลยนะเออ

ห้องพักกว้างๆสวยๆ ราคาสบายๆครับ

ห้องสวยๆแบบนี้ ราคาไม่แพงเลยครับ เริ่มที่ 900 เท่านั้นเองครับ

ต่อกันที่ คาเฟ่ลึกลับกลางป่าในเมือง Retro Cafe ขอบอกว่าบรรยากาศนี่สุดๆจริงๆครับ พร้อมทั้งอาหารเครื่องดื่มอร่อยอีกนะเออ

บรรยากาศภายในครับ

มาลุยอาหารอีสานกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่า ลาบเป็ดอุดร สาขาสะพานยาว ขอบอกว่าอร่อยจริงๆอีสานแท้ๆเลยล่ะครับ เมนูแต่ละอย่างนี่สุดๆ ต้องลองไปชิมกันเน้อ

มาต่อกันที่ร้านสไตล์เกาหลีกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่า The Snowcap Bingsoo ขอบอกว่ามีทั้งอาหารคาวและหวาน อาหารคาวจะเน้นไปทางเกาหลีหน่อยๆ ส่วนของหวานจะเป็นร้านบิงซูเด็ดๆ ในราคาที่ไม่แพงเลยครับ

บิงซูมัลเบอร์รี่ครัช

ต่อกันที่ร้านชาบูสวยๆ เพิ่งเปิดใหม่ แถมมีที่นั่งให้ 2 ชั้นด้วย !! Shabu Shin ร้านนี้อย่างที่บอกความพิเศษนอกจากจะวัตถุดิบและน้ำจิ้มอร่อยแล้ว ก็มีห้องให้นั่งชั้น 2 สำหรับมากันเป็นกรุ๊ปที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยนะเออ ขอบอกว่าสุดยอดจริงๆครับ

Shabu Shin ในชาบูยังมีรวมบิงซู และของหวานอื่นๆ ไอศครีมซอฟเสิร์ฟให้ทานรวมในบุฟเฟ่ต์ด้วยนะเออ คุ้มจริงๆครัชขอบอก

มาถึงร้านอาหารอีสาน สไตล์อินดี้กันบ้าง กับ "เจ๊พูล อาหารอีสาน" ร้านนี้บอกเลยสุดๆรสชาติขอบอกว่า 100/10 เลยครับ แต่ขายเฉพาะวันเสาร์เท่านั้นนะ พิกัดข้างหอนาฬิกา ไปก่อนมีสิทธิ์ก่อนเพราะหมดเร็วนะจ้ะ 555

ต่อกันที่ร้านเก่าแก่ในตำนานประจำอำเภอ "โกอ่างเส้นปลา" ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาแท้ๆอร่อยๆ สำหรับสายสุขภาพอย่าลืมไปลองกันเน้อ ขอบอกว่าอร่อยชัวแอดมินคอนเฟิร์มครัช

มาถึงคาเฟ่สวยๆ ในป่ากลางเมืองกันอีกที่ นั้นก็คือ Gorilla in the Garden ร้านนี้ขอบอกเลยว่าสุดๆเช่นกันยิ่งนั่งกินลมชมวิวบนชั้นสองนี้สุดไปอีก แถมมีจุดถ่ายรูปสวยๆเยอะด้วยนะเออ พิกัด : ซอยหอไตร 3

มานครอย่าลืมมา ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราชนะครับ

หอนาฬิกาสวยๆ ประจำเมืองนคร

สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราชครับ

บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์

และยังมีร้านเด็ดๆประจำเมืองนครศรีอีก นั่นก็คือ โรงเตี๊ยม เมืองนคร มีทั้งติ่มซำ อาหารเช้า ข้าวหน้าเป็ด บ๊ะกุ๋ดเต๋ อร่อยจริงๆทุกเมนูเลยครับขอบอก

ท่าลาดครับ สถานที่สวยๆ ยามเช้ายามเย็นจะมีผู้คนมาออกกำลังกายครับ

ขอแนะนำร้านชาบูอีก 1 ร้านครับ นั่นก็คือ ชาบูอู๊ดเป็นต่อ นครศรีธรรมราช ครับ

สุดท้ายขอปิดท้ายด้วย หมู่บ้านภูมิปัญญา ตลาดกรีน โรงบ่มเพาะภูมิปัญญาครับ สถานที่สวยๆกว้างขวางซึ่งมีการพัฒนาเรื่อยๆ อนาคตได้ข่าวแว่วๆว่าจะพัฒนาเป็นแหล่งเรียนรู้ประจำเมืองเลยครับ แอดมินชอบจริงๆ ตื่นเต้นรอชมเลยครับผม


สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักนครศรีธรรมราช กำลังลดราคากันสุดๆ คลิกเลย