14 จุดเช็คอินเกาหลี ใหม่ๆสวยๆ 2023 ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่เด็ดๆ

รวมรีวิวในเกาหลี ที่พักเกาหลี คาเฟ่เกาหลี ที่เที่ยวเกาหลี ร้านอาหารเกาหลี อร่อยเด็ด จุดเช็คอินแบบใหม่ๆ เด็ดๆ ปังๆ ธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ใจกลางเมือง คัดมาแล้วทุกที่ บอกเลยต้องไปให้ครบ !!


สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะมารีวิว แนะนำ จุดเช็คอินเกาหลี กันครับ ทั้ง ที่พักเกาหลี คาเฟ่เกาหลี ร้านอาหารเกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี จัดเต็มอัพเดทล่าสุดปี 2023 กันถึง 14 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวหลักล้าน นั่งสบาย อาหารอร่อย ทั้งแบบสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน บอกเลยว่าปังง ที่พักหรู ที่พักวิวหลักล้าน โรงแรมรีสอร์ทดังๆปังๆ คาเฟ่สไตล์มินิมอล ก็มีครบหมด ไปชมกันเล้ยย

1. Dior pop up store สายแฟชั่น สายถ่ายรูป สายคอนเทนท์ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ จุดแลนด์มาร์คสำหรับคนชอบถ่ายรูป

ที่ Shop Dior ตอนนี้เขาจัดเป็น pop up store ที่สวยงาม ไว้ให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะ แนะนำให้แต่งตัวแบบจัดเต็มมาได้เลย - จุดเช็คอินโซล

Dior pop up store  สายแฟชั่น สายถ่ายรูป สายคอนเทนท์ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ จุดแลนด์มาร์คสำหรับคนชอบถ่ายรูป

สายแฟชั่น สายถ่ายรูป สายคอนเทนท์ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ จุดแลนด์มาร์คสำหรับคนชอบถ่ายรูป ที่ Shop Dior ตอนนี้เขาจัดเป็น pop up store ที่สวยงาม ไว้ให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะ แนะนำให้แต่งตัวแบบจัดเต็มมาได้เลย หรือใครจะมาช๊อปปิ้งก็มีสินค้าสวยๆให้เลือกช๊อปกันค่ะ วิธีเดินทาง ลงสถานี Seongsu Exit 4


2. Nudake คาเฟ่มาแรง Nudake ที่ตั้งอยู่ย่านแฟชั่นอย่างย่าน Seongsu แอดบอกเลยว่าเป็นการเปิกประสบการณ์ใหม่

เพราะร้านนี้พอเข้าไปถึงเหมือนอยู่นิทรรศการหรือมิวเซียมเลยค่ะ ขนมรูปร่างหน้าตาแปลก แต่อร่อยมากกกก น้ำหรือกาแฟก็รสชาติดี รับรองว่าคาเฟ่แนวนี้ไม่มีที่ประเทศไทยแน่นอนค่ะ - จุดเช็คอินโซล

Nudake คาเฟ่มาแรง Nudake ที่ตั้งอยู่ย่านแฟชั่นอย่างย่าน Seongsu แอดบอกเลยว่าเป็นการเปิกประสบการณ์ใหม่

คาเฟ่มาแรง Nudake ที่ตั้งอยู่ย่านแฟชั่นอย่างย่าน Seongsu แอดบอกเลยว่าเป็นการเปิกประสบการณ์ใหม่ เพราะร้านนี้พอเข้าไปถึงเหมือนอยู่นิทรรศการหรือมิวเซียมเลยค่ะ ขนมรูปร่างหน้าตาแปลก แต่อร่อยมากกกก น้ำหรือกาแฟก็รสชาติดี รับรองว่าคาเฟ่แนวนี้ไม่มีที่ประเทศไทยแน่นอนค่ะ


3. YG entertainment เหล่าแฟนคลับศิลปิน K-Pop มามุงด่วน แอดพามาที่ตึก YG entertainment

หลายคนสงสัยว่ามาทำอะไร บอกว่าที่ตึกนี้มีคาเฟ่อยู่ที่หน้าตึกค่ะ ซึ่งเผลอๆ นั่งดื่มกาแฟไป คุยเล่นไปเล่นมา อาจจะเจอศิลปินคนโปรดของคุณก็เป็นได้ - จุดเช็คอินโซล

YG entertainment  เหล่าแฟนคลับศิลปิน K-Pop มามุงด่วน แอดพามาที่ตึก YG entertainment

เหล่าแฟนคลับศิลปิน K-Pop มามุงด่วน แอดพามาที่ตึก YG entertainment ดังอย่างวง Black pink, Treasure หรือน้องอย่างวง Baby mosters และอื่นๆอีกมากมาย หลายคนสงสัยว่ามาทำอะไร บอกว่าที่ตึกนี้มีคาเฟ่อยู่ที่หน้าตึกค่ะ ซึ่งเผลอๆ นั่งดื่มกาแฟไป คุยเล่นไปเล่นมา อาจจะเจอศิลปินคนโปรดของคุณก็เป็นได้ อย่างวันนี้แอดก็ขอมาถ่ายรูปเช็กอินหน่อยค่ะ ซึ่งโชคดีมากที่เจอศิลปินท่านหนึ่งด้วย เพื่อนแอดที่เป็นติ่งกรี๊ดสลบไปเลย


4. พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace และ พระราชวังชางด็อกกุง Changdeokgung Palace

มาเกาหลีทั้งทีต้องห้ามพลาดกิจกรรมใส่ชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติประเทศๆ - จุดเช็คอินโซล

พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace และ พระราชวังชางด็อกกุง Changdeokgung Palace

มาเกาหลีทั้งทีต้องห้ามพลาดกิจกรรมใส่ชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติประเทศๆ เพลเกาหลีใต้ โดยที่นี่จะมีร้านเช่าชุดฮันบกมากมายหลายร้าน และมีหลายแบบหลายสีมากๆค่ะ มีบริการทำผมด้วยเลย สะดวกมากๆ และสำหรับใครที่ใส่ชุดฮันบกจะสามารถเข้าพระราชวังได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าเข้าเลยค่ะ พระราชวังคยองบกกุง สร้างขึ้นโดยราชวงศ์โชซ็อน เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่สวยงาม น่าเสียดายที่เปิดมาวันที่เขาปิด เลยถือโอกาสไปถ่ายรูปอีกที่ใกล้ๆ ที่ พระราชวังชางด็อกกุง ซึ่งสวยงาม ไม่แพ้กันเลยค่ะ  วิธีเดินทาง   : พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace) :  ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตรก็จะถึงประตูทางเข้าพระราชวัง  พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace) : ลงสถานี Anguk Station (Seoul Subway Line 3), Exit 3.


5. Sanbangsa Temmple วัดซันบังซา เอาใจสายมูกันบ้างค่ะ มากันที่วัดซันบังซา วัดนี้ตั้งอยู่บนเขาซันบัง ด้านบนประดิษสถานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีเหลือง

มีสถาปัตกรรมของวัด มีจุดจำหน่ายข้าวสาร เทียนและอื่นๆให้ได้ทำบุญร่วมกันค่ะ โดยวิธีการทำบุญจะให้เขียนชื่อเราลงบนข้าวสารจากนั้นนำไปถวาย - จุดเช็คอินเกาะเชจู

Sanbangsa Temmple วัดซันบังซา เอาใจสายมูกันบ้างค่ะ มากันที่วัดซันบังซา วัดนี้ตั้งอยู่บนเขาซันบัง ด้านบนประดิษสถานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีเหลือง

เอาใจสายมูกันบ้างค่ะ มากันที่วัดซันบังซา วัดนี้ตั้งอยู่บนเขาซันบัง ด้านบนประดิษสถานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีเหลือง มีสถาปัตกรรมของวัด มีจุดจำหน่ายข้าวสาร เทียนและอื่นๆให้ได้ทำบุญร่วมกันค่ะ โดยวิธีการทำบุญจะให้เขียนชื่อเราลงบนข้าวสารจากนั้นนำไปถวาย บรรยากาศร้านค่อนข้างเย็นสบายมีลมอ่อนๆตลอดทั้งปี วัดอยู่ใกล้ทะเล ทำให้นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามด้วยค่ะ


6. O Sulloc ไร่ชาเขียวโอซุลลอค ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี ถือเป็นจุดท่องเที่ยว แลนด์มาร์คของเกาะเชจูประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว

จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ โซนคาเฟ่,ขายของฝาก, innisfree shop และไร่ชาเขียวค่ะ - จุดเช็คอินเกาะเชจู

O Sulloc ไร่ชาเขียวโอซุลลอค ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี ถือเป็นจุดท่องเที่ยว แลนด์มาร์คของเกาะเชจูประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว

ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี ถือเป็นจุดท่องเที่ยว แลนด์มาร์คของเกาะเชจูประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ โซนคาเฟ่,ขายของฝาก, innisfree shop และไร่ชาเขียวค่ะ  เริ่มกันที่โซนคาเฟ่ มาที่นี่สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือไอติมชาเขียว บอกเลยว่าหอมละมุนกลิ่นชาเขียวมากๆ รสชาติดีสุด ถัดมาจะเป็นโซนขายของฝาก มีของฝากให้เลือกมากมายเลยค่ะ ใบชาเขียวเบอร์เกอรี่ที่ทำจากชาเขียว ที่นี่มี shop ผลิตภัณฑ์แบรนด์ innisfree ซึ่งสกินแคร์ตัวฮิตตลอดกาลก็คงหนีไม่พ้น เซรั่มชาเขียวที่ทุกคนรู้จักกันดีค่ะ และสุดท้ายอย่าลืมมาเก็บภาพความประทับใจกับไร่ชาเขียว ที่ถ่ายรูปจะเห็นกังหันลมด้วย สวยงามมากทีเดียวค่ะ


7. ย่าน Hongdae เชื่อว่าการมาเกาหลีต้องไม่พลาดการมาฮงแด แหล่งรวมสายช๊อป สายกิน ทุกอย่างที่นี่มาครบ

ใครจะมาอัพเดตเทรนการแต่งตัว หรือแต่งหน้าต้องห้ามพลาดที่จะมาที่นี่ นอกจากนี้ใครสายกิน บอกเลยว่าที่นี่มีทุกอย่าง - จุดเช็คอินโซล

ย่าน Hongdae เชื่อว่าการมาเกาหลีต้องไม่พลาดการมาฮงแด แหล่งรวมสายช๊อป สายกิน ทุกอย่างที่นี่มาครบ

เชื่อว่าการมาเกาหลีต้องไม่พลาดการมาฮงแด แหล่งรวมสายช๊อป สายกิน ทุกอย่างที่นี่มาครบ ใครจะมาอัพเดตเทรนการแต่งตัว หรือแต่งหน้าต้องห้ามพลาดที่จะมาที่นี่ นอกจากนี้ใครสายกิน บอกเลยว่าที่นี่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร street food หรือหมูย่างเกาหลี สุกี้ยายิคิม ครบ 


8. ย่าน Apgujeong ย่านฮิตของสายคาเฟ่ เพราะเป็นย่านที่มีคาเฟ่เยอะมาก สวยๆทั้งนั้นเลย

อย่างร้านที่แอดไป ชื่อ Calif house จะมีจุดเด่นคือมีรถเต่าสีฟ้าอยู่หน้าร้าน ซึ่งบอกเลยว่าน่ารักมาก ภายในร้านเค้าก็ตกแต่งเป็นดอกไม้สีขาว มีถึง 3 ชั้น - จุดเช็คอินโซล

ย่าน Apgujeong  ย่านฮิตของสายคาเฟ่ เพราะเป็นย่านที่มีคาเฟ่เยอะมาก สวยๆทั้งนั้นเลย

ย่านฮิตของสายคาเฟ่ เพราะเป็นย่านที่มีคาเฟ่เยอะมาก สวยๆทั้งนั้นเลย อย่างร้านที่แอดไป ชื่อ Calif house จะมีจุดเด่นคือมีรถเต่าสีฟ้าอยู่หน้าร้าน ซึ่งบอกเลยว่าน่ารักมาก ภายในร้านเค้าก็ตกแต่งเป็นดอกไม้สีขาว มีถึง 3 ชั้น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เครื่องดื่มและอาหารอร่อยตามสไตล์เกาหลี บอกเลยว่าไม่ซ้ำกับประเทศไทยอย่างแน่นอน ให้คะแนน 10 เต็ม 10 ไปเลยค่ะ  นอกจากร้านคาเฟ่แล้ว ย่านนี้ยังมีทั้งร้านเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกชมอย่างจุใจกันเลยทีเดียวค่ะ และที่ขาดไม่ได้เอาใจสายช็อปแบรนด์เนมอย่าง  shop gentle monster พี่มีพรีเซนเตอร์สาวสวยคือเจนนี่ BLACKPINK ก็อยู่ในย่านนี้ค่ะ วิธีเดินทาง ลงสถานี Apgujeong Rodeo


9. คลองชองกเยชอน Cheonggyecheon เป็นคลองน้ำโบราณ อยู่ใจกลางเมืองโซล แอดไปตอนกลางคืน เปิดไฟสวยมากๆ

ให้ฟิลเย็นสบายๆ เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ใครหาที่พักผ่อนแนะนำเลยค่ะ - จุดเช็คอินโซล

คลองชองกเยชอน Cheonggyecheon เป็นคลองน้ำโบราณ อยู่ใจกลางเมืองโซล แอดไปตอนกลางคืน  เปิดไฟสวยมากๆ

เป็นคลองน้ำโบราณ อยู่ใจกลางเมืองโซล แอดไปตอนกลางคืน เปิดไฟสวยมากๆ ให้ฟิลเย็นสบายๆ เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ใครหาที่พักผ่อนแนะนำเลยค่ะ


10. Cafe moumoon เกาะเชจู คาเฟ่วิวทะเลบนเกาะเชจู จุดเด่นของร้านเลยคือข้างจากทะเลไม่กี่เมตร สามารถนั่งทานกาแฟหรือขนม พร้อมกับชมวิวทะเลไปได้เลย

ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน ทางร้านมีขนมเยอะมากกกก อบกันให้เห็นสดๆใหม่ๆ เราเลือกเป็นเค้กส้ม กับเค้กสตอรี่อร่อยมากๆเลยค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน - จุดเช็คอินเกาะเชจู

Cafe moumoon เกาะเชจู คาเฟ่วิวทะเลบนเกาะเชจู จุดเด่นของร้านเลยคือข้างจากทะเลไม่กี่เมตร สามารถนั่งทานกาแฟหรือขนม พร้อมกับชมวิวทะเลไปได้เลย

คาเฟ่วิวทะเลบนเกาะเชจู จุดเด่นของร้านเลยคือข้างจากทะเลไม่กี่เมตร สามารถนั่งทานกาแฟหรือขนม พร้อมกับชมวิวทะเลไปได้เลย ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน ทางร้านมีขนมเยอะมากกกก อบกันให้เห็นสดๆใหม่ๆ เราเลือกเป็นเค้กส้ม กับเค้กสตอรี่อร่อยมากๆเลยค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ ขนมปังอบกระเทียม เรียกได้ว่าอบกันไม่ทันเลยทีเดียว ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ด้านบนเป็นวิวดาดฟ้าถ่ายรูปได้ค่ะ หลังจากรับประทานขนมเสร็จก็สามารถเดินมาถ่ายรูปริมทะเลได้เลยค่ะ


11. ย่าน Anguk เป็นย่านที่แอดรู้สึกชอบมากที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศเมืองเก่าที่ถ่ายรูปสวย มีอาหารอร่อยๆมากมาย

คาเฟ่สวยๆที่แปลกตา ย่านนี้ยังมีแหล่งช๊อปปิ้งด้วยค่ะ ส่วนของแอดชอบแบรนด์กระเป๋า pleats mama ซึ่งเป็นกระเป๋าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม - จุดเช็คอินโซล

ย่าน Anguk  เป็นย่านที่แอดรู้สึกชอบมากที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศเมืองเก่าที่ถ่ายรูปสวย มีอาหารอร่อยๆมากมาย

เป็นย่านที่แอดรู้สึกชอบมากที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศเมืองเก่าที่ถ่ายรูปสวย มีอาหารอร่อยๆมากมาย คาเฟ่สวยๆที่แปลกตา ย่านนี้ยังมีแหล่งช๊อปปิ้งด้วยค่ะ ส่วนของแอดชอบแบรนด์กระเป๋า pleats mama ซึ่งเป็นกระเป๋าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลักษณะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำ สไตล์เกาหลี มี shop อยู่ที่ย่านนี้ ช๊อปฟินเลยค่ะ  เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบเลยอยู่ได้ทั้งวันเลยค่ะ วิธีเดินทาง ลงสถานี Anguk


12. Ewha Womans University มหาวิทยาลัยสตรีเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถือว่าแลนด์มาร์คแลนด์ใจของประเทศเกาหลีใต้ เลยก็ว่าได้

เพราะเรามักจะเห็นรูปอยู่ตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เรียกได้ว่าต้องมาให้ได้เลยค่ะ ที่นี่มีจุดเด่นเรื่องมุมถ่ายรูปยอดฮิต - จุดเช็คอินโซล

Ewha Womans University มหาวิทยาลัยสตรีเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถือว่าแลนด์มาร์คแลนด์ใจของประเทศเกาหลีใต้ เลยก็ว่าได้

มหาวิทยาลัยสตรีเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถือว่าแลนด์มาร์คแลนด์ใจของประเทศเกาหลีใต้ เลยก็ว่าได้ เพราะเรามักจะเห็นรูปอยู่ตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เรียกได้ว่าต้องมาให้ได้เลยค่ะ ที่นี่มีจุดเด่นเรื่องมุมถ่ายรูปยอดฮิต เป็นบริเวณทางเข้าหน้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมุมมหาชน มีใครมาต้องมาถ่ายรูปเช็กอินกันก่อนค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีมุมอื่นๆที่สวยไม่แพ้กันทั่วทั้งมหาวิทยาลัย และรอบๆมหาวิทยาลัย ให้ได้ถ่ายรูปอย่างจุใจเลยทีเดียว  วิธีเดินทาง ลงสถานี Seoul forest 


13. Seoul forest บอกเลยว่าที่นี่คือที่สุดแห่งความสวย สวนสาธารณะที่อยู่กลางเมืองเกาหลี ใกล้สถานี seoul forest

ที่นี่จะเปลี่ยนดอกไม้ตามฤดูกาล บางช่วงจะมีดอกพ็อกกด อย่างช่วงที่แอดไปเป็นช่วงที่มีดอกทิวลิป สวยมากๆเลยค่ะ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย - จุดเช็คอินโซล

Seoul forest บอกเลยว่าที่นี่คือที่สุดแห่งความสวย สวนสาธารณะที่อยู่กลางเมืองเกาหลี ใกล้สถานี seoul forest

บอกเลยว่าที่นี่คือที่สุดแห่งความสวย สวนสาธารณะที่อยู่กลางเมืองเกาหลี ใกล้สถานี seoul forest ที่นี่จะเปลี่ยนดอกไม้ตามฤดูกาล บางช่วงจะมีดอกพ็อกกด  อย่างช่วงที่แอดไปเป็นช่วงที่มีดอกทิวลิป สวยมากๆเลยค่ะ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ได้ภาพที่เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest เลยหรือใครจะไปเดินพักผ่อนหย่อนใจก็ได้เลย คนเกาหลีชอบพาน้องหมามาเดิน เราจะเห็นน้องหมาน่ารักๆเต็มไปหมดเลยค่ะ  วิธีเดินทาง ลงสถานี Seoul forest เดินต่ออีกประมาณ 500 เมตร


14. Seopjikoji อ่าวซอพจิโกจิ ใครมาเชจูแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ มารับอากาศเย็นสบายๆ ชมวิว เดินหรือยังชิลล์ๆ ที่อ่าวซอพจิโกจิ

ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี ที่นอกจากจะติดทะเลแล้วยังมีหินกลางหน้าตาแปลกประหลาดให้ได้ถ่ายรูปกัน เรียกได้ว่าสวยทุกมุมเลยค่ะ - จุดเช็คอินเกาะเชจู

Seopjikoji อ่าวซอพจิโกจิ ใครมาเชจูแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ มารับอากาศเย็นสบายๆ ชมวิว เดินหรือยังชิลล์ๆ ที่อ่าวซอพจิโกจิ

ใครมาเชจูแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ มารับอากาศเย็นสบายๆ ชมวิว เดินหรือยังชิลล์ๆ ที่อ่าวซอพจิโกจิ ที่นอกจากจะติดทะเลแล้วยังมีหินกลางหน้าตาแปลกประหลาดให้ได้ถ่ายรูปกัน เรียกได้ว่าสวยทุกมุมเลยค่ะ ที่นี่มีร้านขายอาหารด้วยค่ะ ทั้งอาหารซีฟู้ดและอาหารพื้นเมือง หรือใครสายคาเฟ่ก็มี Starbucks อยู่ๆใกล้เลยค่ะ