"ที่เที่ยวกาญจนบุรี" คัดเน้นๆถึง 17 ที่ เด็ดๆปังๆแน่นอน 2023 แหล่ง Checkin สวยๆที่ต้องห้ามพลาดเลยค่าา

รวมที่เที่ยวในกาญจนบุรี รีสอร์ทกาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี ร้านอาหารกาญจนบุรี Cafeกาญจนบุรี สุดคูลหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบธรรมชาติ ทะเล กลางเมือง ปังทุกที่ บอกเลยต้องเช็คอิน !!


ที่เที่ยวกาญจนบุรี สวยๆเพียบ หลากหลายสไตล์ อัพเดทล่าสุด 2023 กันเลยน๊าา สวัสดีค่าวันนี้แอดจะมารีวิว ที่เที่ยวจุดเช็คอินจุดถ่ายรูปเด็ดๆกันค่ะ ทั้ง ที่พักกาญจนบุรี คาเฟ่ร้านกาแฟกาญจนบุรี ร้านอาหาร Restaurantกาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี จัดเต็มกันถึง 17 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวดี มีกาแฟจิบ นั่งสบาย อาหารรสเด็ดจากท้องถิ่นอร่อยๆ ทั้งแบบสไตล์ Minimal สไตล์ Loft สไตล์ Modern และแนะนำเมนู Recommend ของแต่ละร้านกันเลยค่าา บอกเลยว่าปังง อีกทั้งยังมีรีสอร์ทหรู โรงแรมวิวหลักล้าน ดังๆปังๆ ร้านกาแฟสุดคูล ก็มีครบหมด ไปชมกันเลยค่าา

1. Monaz River Kwai Kanchanaburi ที่พักกาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

มอนาซ ริเวอร์ แคว กาญจนบุรี ที่พักบรรยากาศดีมวากกก เหมือนอยู่อีกโลกนึ่งเลยเงียบสงบ ร่มรื่น ช่วงนี้วันธรรมดาคนน้อย เหมาะกับการมาพักผ่อนชาร์จพลัง หรือจะแบกงานมาปั่นที่นี่ก็ดีย์  ได้รับความนิยมจากทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว เนื่องจากให้บริการที่พักคุณภาพในกิจกรรมทางวัฒนธรรม, การออกไปลิ้มชิมรสอาหาร, การเที่ยวชมทิวทัศน์ของกาญจนบุรี ที่พักตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 2 km ผู้เข้าพักจึงเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวมากมายของตัวเมืองได้โดยง่าย เนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ผู้เข้าพักจึงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้โดยง่าย การบริการที่ดีเลิศและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าของมอนาซ ริเวอร์ แคว กาญจนบุรี จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม เพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก ที่พักมีฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ ไว้คอยให้บริการ ที่พักมีห้องพักจำนวน 31 ห้องให้เลือกสรร ซึ่งล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลายขณะเข้าพัก ที่พักให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศ ซึ่งรวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สวน ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายหลังจากเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าท่านจะเดินทางไปกาญจนบุรีด้วยจุดประสงค์ใด มอนาซ ริเวอร์ แคว กาญจนบุรี คือที่พักที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการพักผ่อนอย่างสุขกายสบายใจเต็มสิบไม่หัก

รีวิวตัวเต็ม คลิก Monaz River Kwai Kanchanaburi ที่พักกาญจนบุรี

2. ทางรถไฟสายมรณะ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

ทางรถไฟสายมรณะ จุดเช็คอินยอดฮิตอีกหนึ่งที่ของจังหวัดกาญจนบุรี วิวถ่ายรูปสวยมวากก แม่น้ำภูเขาท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ บรรยากาศดีย์ ทางรถไฟสายมรณะ หรือ ทางรถไฟสายพม่า หรือ ทางรถไฟสายกาญจนบุรี ทางรถไฟสายนี้เริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผ่านจังหวัดกาญจนบุรีข้ามแม่น้ำแควใหญ่ โดยสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไปทางทิศตะวันตกจนถึงด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อให้ถึงปลายทางที่เมืองทันบูซายัด ประเทศพม่าทางรถไฟสายมรณะมีความยาวจากหนองปลาดุกถึงสถานีทันบูซายัดรวม 415 กิโลเมตร เป็นทางรถไฟอยู่ในเขตประเทศไทยประมาณ 303.95 กิโลเมตร และอยู่ในเขตพม่า 111.05 กิโลเมตร มีสถานีจำนวน 37 สถานี ทางรถไฟสายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชียที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ปัจจุบันเส้นทางนี้ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานีน้ำตก ระยะทางจากสถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเดินรถบนเส้นทางนี้ทุกวันและจัดรถไฟขบวนพิเศษสายกรุงเทพฯ - น้ำตก ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากคือช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแคว และช่วงโค้งมรณะหรือถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นสะพานโค้งเลียบแม่น้ำแควน้อยยาวประมาณ 400 เมตร ต้องมาเช็คอินกันให้ได้น่าาา

รีวิวตัวเต็ม คลิก ทางรถไฟสายมรณะ

3. Lakeview Cafe and Restaurant เลควิว คาเฟ่ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

วิวของร้านตามชื่อร้าน Lake View วิวทะเลสาบ สวยงามจริง ขนาดมาร้านตอนกลางวันแดดจัดๆ ยังว่าสวยเลย ฉากทะเลสาบ แล้วมีภูเขาไกลๆ เงาเมฆสะท้อนผิวน้ำ คือดีย์ต่อใจมวากก รับรองมาแล้วได้รูปสวยๆเพียบ คาเฟ่อยู่ระหว่างทางก่อนถึงน้ำตกเอราวัณ เหมาะมากกับการแวะทานอาหารเช้า ชมวิว ก่อนเดินทางต่อ ทางเข้าเป็นหลุมบ่อนิดนึง แต่เข้าถึงร้านชมวิวทะเลสาบแล้วคุ้ม ร้านนี้มีทั้งคาวหวานครบ ถ้าเลี่ยงมาวันธรรมดาน่าจะผ่อนคลายกว่า มีเพื่อนแวะไปบรรยากาศชิลมาก และคนไม่เยอะแนะนำเลยต้องห้ามพลาดด 10/10

รีวิวตัวเต็ม คลิก Lakeview Cafe and Restaurant เลควิว คาเฟ่ กาญจนบุรี

4. ต้มจามจุรียักษ์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

จุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆที่ไม่ควรพลาด ต้นจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก เมื่อมาถึงจะตื่นเต้น และตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10  คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75  เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา  ซึ่งปัจจุบันหาชมต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก เมื่อมาถึงภายในบริเวณต้นจามจุรีมีที่จอดรถหลายจุด มีพื้นที่ขายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมืองของชุมชน และน้ำดื่มตั้งอยู่ด้านหน้า เมื่อมาถึงภายในบริเวณต้นจามจุรี บริเวณรอบๆ ต้นจามจุรียักษ์ ยังมีสะพานแบบวงกลมที่ยกตัวสูงเหนือพื้นดิน ไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น พักผ่อน ตากลมเย็นๆ ใต้ต้นไม้ สามารถนั่งเล่น นอนชิลๆ หรือจะเดินถ่ายรูปรอบๆ สะพาน ก็เพลิดเพลิดี เมื่อมาถึงภายในบริเวณต้นจามจุรี บริเวณรอบๆ ต้นจามจุรียักษ์ ยังมีสะพานแบบวงกลมที่ยกตัวสูงเหนือพื้นดิน ไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น พักผ่อน ตากลมเย็นๆ ใต้ต้นไม้ สามารถนั่งเล่น นอนชิลๆ หรือจะเดินถ่ายรูปรอบๆ สะพาน ก็เพลิดเพลิดี ที่จอดรถจะมีหลายจุด มีพื้นที่ขายของที่ระลึก สินค้าพื้นเมืองของชุมชน และน้ำดื่มตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าอีกด้วยน่าาา

รีวิวตัวเต็ม คลิก ต้มจามจุรียักษ์

5. เขาช้างเผือก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย พร้อมทั้งกิจกรรมที่สลับปรับเปลี่ยนในทุกช่วงฤดูกาลของทุกๆปี ส่งท้ายปีกับฤดูหนาวกับกิจกรรมปีนเขาช้างเผือกกับระยะทาง 8 กม. ที่มีคำร่ำลือว่าปีนเขาไม่ยากเท่ากับการโทรจอง แต่เมื่อจองได้แล้ว ก็ต้องพบกับการเดินขึ้นเขาในระยะทางไกลบวกกับความชันเป็นช่วงๆ เอาเป็นว่าหากใครใจรักในทางนี้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่า บรรยากาศแบบนี้ต้องเห็นกับตาตัวเองจริงๆ เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา มุมถ่ายรูปเพียบ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยกให้ที่แห่งนี้เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations ที่นักท่องท่องเที่ยวควรไปเยือนมากที่สุด อีกด้วยน่าา เอาเป็นว่าหากใครใจรักในทางนี้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่า บรรยากาศแบบนี้ต้องเห็นกับตาตัวเองจริงๆ บอกเลยว่าเด็ดต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก เขาช้างเผือก

6. สันหนอกวัว

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

สันหนอกวัว แบกเป้เที่ยวตะลุยป่า ณ สันหนอกวัว แอดเอารีวิวมาฝากเขาสันหนอกวัว อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญนะจ้ะ เอ้ย กาญจนบุรี...ที่ความสูง 1767 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ระยะทางที่ต้องเดิน 9 กิโลเมตร วัดจริงได้ 6.6 K.M. วัดจากป้ายจนถึงจุดกางเต็นท์...เดินได้เพลินๆไม่เหนื่อยจนเกินไป เดินกำลังสนุก ทางเดินไม่ยาก...จะมีจุดพักให้เป็นระยะๆ พกไม้โพลไปด้วยก็ช่วยให้เราเดินได้สบายขึ้น ส่วนเวลาที่ใช้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนออกเดินทางเตรียมของใส่เป้เท่าที่จำเป็นทำรายการออกมากันลืมกันจัดของเกินเดี๋ยวจะแบกหนักไปโดยไม่ได้ใช้...เตรียมพื้นที่ในเป้เพื่อใส่น้ำที่ต้องกินต้องใช้บนเขาให้เพียงพอ ตรวจสอบของให้พร้อมไม่ขาดไม่เกินไปจอดรถที่อุทยานป้อมปี่ก่อนเพื่อรายงานตัว (เผื่อเวลามาเช้านิดหนึ่ง) เพราะจะมีการเซ็นขออนุญาติเข้าพื้นที่ ยืนยันตัวตนก่อนขึ้นเขา และเตรียมของให้ลูกหาบ เมื่อสมาชิคพร้อมแล้วเราก็จะขึ้นรถมายังจุดที่เริ่มเดิน แต่ละทีมจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลกลุ่มละ1คนและลูกหาบจะช่วยเราหาบของทั้งหมด 30 กิโลกลัม ลูกหาบจะมีกระสอบสีฟ้าเพื่อทำการแบกของขึ้นไปให้เรา มื้อเย็นกับมื้อเช้าก่อนออกเดินป่า กินให้อิ่มๆเตรียมพลังให้พร้อม และเตรียมอาหารกลางวันและน้ำระหว่างเดินขึ้นเขา อาหารเย็นเมื่อถึงที่กางเต็นท์และอาหารเช้าก่อนออกเดินลงเขาให้พร้อมเพราะต้องใช้พลังงานพอสมควรเลย อยากกินอะไรจัดเลย บนยอดเขา ณ จุดกางเต็นท์จะมีให้เลือก 3-4 จุดเป็นลานกว้าง โล่งๆบนเขา แต่ลมจะแรงอากาศหนาว 18 - 10องศาโดยประมาณ หาเสื้อกันลมกับเสื้อกันหนาวไปด้วยจะอุ่นใจสบายกาย…ด้วยความที่ด้านบนลมแรงแนะนำให้เอาเต็นท์ที่สู้ลมหรือจะผูกเปลก็ได้มีลานที่มีต้นไม้ให้ผูกอยู่นะ ห้องน้ำมีส้วมหลุมไว้ให้ ถือว่าแข็งแรงและมิดชิดดีมากเลย ชอบนวัฒกรรมที่ฉีดก้นแบบพกพาของพี่นิโคมาก นี้เป็นการเห็นครั้งแรกตื่นเต้นหน่อยๆ...ตาลุกว้าวหน้าชื้อหามากๆ จริงๆนักวิ่งอัลต้าควรค่าแก่การมีมากๆนะ เวลาวิ่งข้ามวันข้ามคืนแล้วต้องเข้าป่าถือว่ามีไว้ก็ไม่เสียหายนะ ส่วนเรื่องการอาบน้ำนั้นไม่มีกระบวนการนี้ อาบน้ำตอนเช้าก่อนขึ้นเขาเผื่อสองวันไปเลย…เราใช้นวัฒกรรมทิชชูเช็ดตัวแบบไม่ต้องล้างน้ำ…ถือว่าใช้ได้เลยเช็ดๆและปล่อยให้แห้งแล้วเปลี่ยนชุดนอน ขากลับก็ใช้วิธีเดิมเช็ดตัวแล้วเปลี่ยนเสื้อพร้อมออกเดินทางด้วยความสดชื่นตลอดทาง วิวสวยบนเขา 360 องศา เอากล้องและอุปกรณ์มาให้พร้อมทั้งชุดทั้งพร็อบจัดมาเลยรับรองมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ สายถ่ายรูปน่าจะชอบกัน หรือจะแค่นั้งมองวิวภูเขา มองไปไกลๆให้ใจเราได้สบายใจสบายตา แค่เรารักธรรมชาติในแบบที่มันเป็น…ดีที่สุดแล้ว ที่ตกใจมากคือที่นี้มีสัญญานมือถือบางค่าย….บางจุด…บางที่…มีเป็นระยะๆแต่จริงๆการที่ไม่สัญญานมือถือก็ทำให้เราได้มีเวลาพักใจ...อนุญาติให้ใจได้ฟังเสียงธรรมชาติบำบัดใจได้ดีทีเดียว โทรจองให้ได้ก่อนโดยติดตามข่าวสารช่วงเวลาที่ทาง อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จะเปิดให้ทำการจองขึ้น สันหนอกวัว ได้ ทาง เฟสบุ๊คเพจของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และสามารถโทรไปจองได้ที่เบอร์ 034-510-431ในช่วงเวลา 8.00-16.00 น. ฤดูกาลท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ   ประจำปี พ.ศ. 2564 ตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. 2564 - วันที่ 13 ก.พ. 2565 (ลิมิต กลุ่มละไม่เกิน 7 คน)
ไปเที่ยวชมธรรมชาติให้สีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้าช่วยได้บำบัดใจเรา 100/10 ต้องห้ามพลาด

อยากฝากเรื่องขยะอยากให้พกถุงดำและแยกขยะดีให้ดีจัดการขยะของตนเองอย่างเคร่งครัด อย่าทิ้งขยะไว้บนเขาเพราะลมแรงมากๆมีโอกาสที่ขยะจะปลิวเข้าไปในป่าและหากสัตว์ป่ากินเข้าไปอาจเป็นปัญหาถึงตายได้สงสารน้อง!!!

รีวิวตัวเต็ม คลิก สันหนอกวัว

7. ลำยวน กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

ลำยวน คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นแบบโฮมมี่ ๆ ภายในร้านตกแต่งโทนขาว น้ำตาล มีลูกเล่นด้วยการใช้เครื่องสาน เก้าอี้สานมาตกแต่ง ให้ Mood & Tone โมเดิร์นแต่แฝงด้วยสไตล์ของความพื้นบ้านแบบไทย ๆ เห็นคาเฟ่เล็ก ๆ แบบนี้ แต่รับรองว่าใครที่ชอบถ่ายรูป ถ้ามาร้านนี้แล้ว ต้องได้รูปกลับไปแน่นอน 10/10 เพราะแต่ละมุมในคาเฟ่ตกแต่งมาได้สวยจนเหมือนอยากจะให้ไปลองถ่ายทุกมุมกันเลยค่ะ ชอบตรงที่แม้จะเป็นร้านที่มีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ก็ให้บรรยากาศที่สงบไม่พลุกพล่าน ร้านนี้มีทั้งขนมเค้กและขนมไทย หรือใครอยากจะเริ่มมื้อเช้าที่นี่ มื้อเช้าเป็นข้าวต่าง ๆ ก็มีให้เลือกทานหมือนกัน บอกเลยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กาแฟรสชาติดีสมราคา แต่ที่พีคคือโดนัทแฟนเราให้เป็นอันดับ 1 โดนัทที่อร่อยที่สุดเลยละ อิ่มท้องก็เดินถ่ายรูปได้รอบร้านมองไปตรงไหนก็สวยน่าถ่ายไปหมดเปิด: 08.00-16.00 น.เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ: ฮันนีมูน, บัวลอยต้องห้ามพลาดดดดด!!!

รีวิวตัวเต็ม คลิก ลำยวน กาญจนบุรี

8. วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

วัดสวย บรรยากาศดีย์มว๊ากก ลมพัดตลอด แนะนำให้มาช่วงเช้าเพราะแดดไม่ร้อน สำหรับคนอายุเยอะสามารถขึ้นรถรางได้ด้วยน่าาา หากคนต้องการภาพมุมสวยๆจากด้านบน แนะนำให้เดินขึ้นบนเจดีย์ 9 ชั้น อาจจะเดินเหนื่อยหน่อยแต่ได้ภาพวิวจากด้านบนสวยแน่นอน ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  สิ่งที่สะดุดสายตาของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมวัด เพื่อกราบนมัสการพระธาตุ ก็คือ ความใหญ่โตกว้างขวาง ของวัด และพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์ พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์  เมื่อเดินทางมาถึงด้านบน ก็พบกับความสดชื่นของลมที่พัดเย็น และแรงทีเดียว มองไปด้านล่างเห็นเป็นทุ่งนาเขียวขจี  นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์เกศแก้วปราสาท องค์พระเจดีย์เป็นสีอิฐ ทั้งองค์ แบ่งเป็นชั้นต่าง ๆ หลายชั้น แต่ละชั้นจะ ประดิษฐาน พระพุทธรูปต่างๆ มากมาย จนถึงชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาติที่อัญเชิญ มา จากประเทศ อินเดีย และยังมีวิหารต่าง ๆ ให้เข้าไปสักการะพระพุทธรูปและชื่นชมความงดงามของจิตรกรรมฝาผนังภายใน เมื่อชมจนทั่วแล้วก็ลงไป ข้างล่างเพื่อเข้าถ้ำเสือ เป็นถ้ำขนาดเล็กอยู่บริเวณเชิงเขาด้านล่าง ภายในประดิษฐานพระประจำวันเกิดและจำหน่ายวัตถุมงคล สถานที่นี้มีความวิจิตรงดงาม การจะเดินขึ้นไปไหว้พระด้านบน เราสามารถเดินขึ้นไป หรือ นั่งรถรางขึ้นไปได้ โดยค่ารถราง คนละ 10 บาท สุภาพสตรีที่นุ่งสั้นจะโดนห้ามนะครับต้องเช่าผ้าถุง ราคา 20 บาทแนะนำเลยค่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดถ้ำเสือ

9. Hintok River Camp at Hellfire Pass หินตกริเวอร์เเคมป์ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

ที่พักสไตล์แคมป์บรรยากาศดีมว๊ากกกก อากาศเย็นสบาย มีกิจกรรมให้ซื้อแพคเกจเยอะ ราคาที่พักรวมมื้อเย็นและมื้อเช้าไว้แล้ว มื้อเย็นรอบกองไฟคือดีย์ต่อใจ แคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง Hintok River Camp @ Hell Fire Pass Hotel (SHA Plus+) นั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขาอีกด้วยน่าา 10/10 แนะนำเลยต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก Hintok River Camp at Hellfire Pass หินตกริเวอร์เเคมป์ กาญจนบุรี

10. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น บรรยากาศดีย์มวากกกก ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนทั้งแบบครอบครัวหรือมากับคนรักดีไปหมดเลยค่ะ น้ำตกตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลา ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงมาสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ โดยน้ำตกจะไหลลงมาเป็นชั้น ถึง 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นเลยมีความสวยงามในแบบที่ต่างกันไป ทำให้ที่แห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกาญจนบุรีเลย น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่างๆกันไปแต่ละชั้น เช่น ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทาง เดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษา ธรรมชาติ เป็นน้ำตกที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปีไม่มาบอกเลยว่าพลาดมว๊ากก

รีวิวตัวเต็ม คลิก น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

11. สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นหนึ่งใน แลนด์มาร์ค สำคัญของจังหวัดและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยม นิยม ถ่ายภาพและเดินทางไปเยี่ยมชม บรรยากาศดีย์ สวย มีเสน่ห์อย่างที่เคยมา ไม่ว่าจะกี่ปี แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มากลางคืน เพื่อเดินข้ามไปตลาดกลางคืน บรรยากาศเย็น จอดรถริมถนนได้เลย เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 โดยหยาดเหงื่อแรงงาน รวมทั้งชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน เพื่อให้ได้มาซึ่งทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 กิโลเมตร เริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก จังหวัดราชบุรี ไปสู่ปลายทางที่เมืองทันบูซายัค ประเทศเมียนมา สำหรับใช้ลำเลียงอาวุธ และกำลังพลของญี่ปุ่น เพื่อไปโจมตีเมียนมาและอินเดีย แนะนำเลยต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

12. Tara villa ที่พักกาญจนบุรี ส่วนตัวสวยๆ บรรยากาศดี อากาศสดชื่นน

ธารา วิลล่า โรงแรมรีสอร์ทกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

Tara villa ที่พักกาญจนบุรี ส่วนตัวสวยๆ บรรยากาศดี อากาศสดชื่นน

รีวิวตัวเต็ม คลิก Tara villa ที่พักกาญจนบุรี ส่วนตัวสวยๆ บรรยากาศดี อากาศสดชื่นน

13. เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

สวัสดีค่าาา วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวเและเยี่ยมชมเขื่อนศรีนครินทร์กันขื่อนศรีนครินทร์ เป็นอีกจุดชมวิวตอนเย็นที่สวยมาก ๆอีกที่หนึ่ง ตัวเขื่อนใหญ่กว้างขวาง มีจุดให้ชมวิวที่สามารถมองไปได้กว้างไกลแถว ๆ เขื่อนยังมีร้านอาหารให้แวะไปรับประทานกันได้ด้วย แนะนำให้มาตอนเย็น ช่วงพระอาทิตย์ตก กำลังสวยเลยมีมุมถ่ายรูปเพียบ โดยสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ภายใต้การดูเเลของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นสถานที่อากาศดีย์ วิวสวยมวากกก บรรยากาศรมรื่น เงียบสงบ ได้โอกาศมาเที่ยว ล่องแพติดเกาะเล็กๆในเขื่อนศรีนครินทร์ ที่นี่มีหลากหลายแพให้บริการโดยจะเป็นรีสอร์ทอยู่รอบเขื่อนหรือจะเป็นแพใช้เรือลากไปปล่อยเราตามจุดหรือเกาะเล็กๆในเขื่อนศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับคนชอบความเงียบส่วนตัวและบรรยากาศชิลๆพลาดไม่ได้แล้ววว

รีวิวตัวเต็ม คลิก เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

14. Mulberry Mellow cafe มัลเบอร์รี่ เมลโล่

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

ใครมาเที่ยวกาญจนบุรีแล้วไม่มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึง ราวกับว่าเป็นจุดเช็คอินที่ทุกคนห้ามพลาดไปแล้ว ร้านอาหารและคาเฟ่ท่ามกลางสวนสีเขียว ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้มีแสงแดดลอดออกมาเล็กน้อย เหมาะแก่การไปพักผ่อน จิบชากินขนมในยามบ่ายจริงๆ อย่าลืมมาแวะถ่ายรูป รับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากศธรรมชาติ ใต้ต้นไม้ใหญ่ปกคลุมร้าน ร้านน่ารักมากๆ อาหารอร่อยทุกอย่างเลย ร้านแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือส่วนเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม และเบเกอรี่ต่างๆ อีกส่วนก็จะเป็นที่นั่งด้านนอก ใครชอบเป็นโต๊ะเก้าอี้ปกติ ก็จะมีวางอยู่ใกล้ๆกับตัวร้าน ส่วนใครชอบนั่งท่ามกลางสวนหย่อม ก็เลือกนั่งที่สวนด้านในได้เลย โต๊ะพับพร้อม เก้าอี้ผ้าใบมี พร้อบก็แน่น ได้ฟีลปิกนิคสุดๆต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก Mulberry Mellow cafe มัลเบอร์รี่ เมลโล่

15. วัดถ้ำพุหว้า

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

     วัดถ้ำพุหว้า ตั้งอยู่ ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นถ้ำที่มีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ หน้าถ้ำจะมีปราสาทหินทราย เป็นรูปแบบของศิลปะขอมโบราณประยุกต์ขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง มีลวดลายประณีตที่สวยงามมากๆ บรรยากาศรอบๆ วัด จะมีภูเขาและป่าไม้ล้อมรอบ มีความร่มรื่น สะอาด และสวยงามมากๆ สถานที่กว้างขวาง มีที่จอดรถยนต์และรถบัสท่องเที่ยวมากมาย ภายในมีสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามมาก โดยเมื่อเข้าไปในถ้ำจะพบพระพุทธรูปซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในอย่างลงตัววัดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่สามารถรองรับคนได้ถึง 500 คน มีทั้งอาคารที่พัก ห้องนอน โรงอาหาร ห้องน้ำ และฐานผจญภัย ต่างๆ พร้อมวิทยากรฝึกอบรม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาสักการะ เยี่ยมชมอุโบสถถ้ำเป็นจำนวนมาก วัดถ้ำพุหว้าเปิดให้เยี่ยมชมทุกวันโดยไม่เสียค่าเข้าชมบอกเลยว่าเด็ดต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดถ้ำพุหว้า

16. สังขละบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

ถ้ามาเที่ยวที่สังขละบุรีแล้ว สิ่งแรกที่เรียกได้ว่าไม่มาเหมือนมาไม่ถึง นั่นก็คือ เที่ยวชมสะพานมอญ สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานไม่ที่คลาสสิกและยาวที่สุดในประเทศไทย (ความยาว 850 เมตร) เมืองสามหมอก ดินแดนสามวัฒนธรรม เมืองแห่งสายน้ำ ขุนเขา และผืนป่าอัน อุดม เมืองที่มีความงามหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรมของพี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ทั้งมอญ กะเหรี่ยง ไทย ลาว พม่า อำเภอสังขละบุรี เดิมเรียกว่า “สังเคลียะ” ซึ่งเป็นภาษาพม่า และ “สังคละ” เป็นภาษาเรียก ของชนพื้นเมืองเดิม มีความหมายว่า การผสมผสานคละเคล้าของคนต่างชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอ ตามประวัติศาสตร์อำเภอสังขละบุรีเป็นเมืองหน้าด่าน มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศพม่ำ มาถึงนี่คุณจะได้พบเจอวิถีชีวิตชาวมอญ มีสาวมอญเดินเทินของบนศีรษะบ้างก็เล็ก บ้างก็ใหญ่ (มาก) จนน่าตกใจว่าไม่น่าจะเดินได้ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเสน่ห์ของสะพานแห่งนี้เลยทีเดียว และถ้าหากคุณมาในช่วงเวลาเช้าในช่วงฤดูหนาว ก็จะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหมอกลอยเหนือผิวน้ำ เป็นภาพที่งดงามมาก อย่าลืมมาเก็บภาพบรรยากาศฟินๆ วิวดีย์ๆกันค่าาา

รีวิวตัวเต็ม คลิก สังขละบุรี

17. วัดถ้ำเขาปูน

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี

วัดถ้ำเขาปูน บรรยากาศสงบร่มรื่น มีถ้ำเก่าแก่ให้ลงไปศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิวริมแม่น้ำแควสวยงาม มีร้านอาหารบริการหลายร้านให้บริการและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของใครหลายคนในช่วงนี้ คงจะหนีไม่พ้น จังหวัดกาญจนบุรี นี่แหละค่ะ ทั้งไปเที่ยวง่าย อยู่ ใกล้กรุงเทพ และมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายอีกด้วย สำหรับวันนี้ แอดเลยจะพาทุกคนไปทัวร์ประวัติศาสตร์ พร้อมกับชมความสวยงามจากธรรมชาติกันที่ วัดถ้ำเขาปูน กันค่ะ ตามแอดมาเที่ยวแล้วรับรองว่า จะไม่ผิดหวังค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแหล่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี มีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากเนื่องจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของค่ายเชลยศึกขนาดใหญ่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 วัด เป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแคว ที่ทหารญี่ปุ่นใช้เป็นศูนย์พยาบาล เรียกกว่าโรงพยาบาลเขาปูน และเนื่องจากด้านหลังวัดติดริมน้ำ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางไปชมวัดถ้ำเขาปูนได้ทั้งทางบกและทางน้ำ โดยเฉพาะทางน้ำซึ่งสามารถชมทัศนียภาพของแม่น้ำแควน้อยโดยวัดมีท่าเทียบเรือสำหรับนักท่องเที่ยวทางน้ำ และมีร้านค้าขายของฝากของที่ระลึกอีกด้วย วัดถ้ำเขาปูนอยู่ห่างจากตัวจังหวัดกาญจนบุรีประมาณ 6 กิโลเมตร หมู่ 3 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี จุดเด่นของที่นี่คือ ถ้ำเขาหินปูน จุดชมทัศนียภาพแม่น้ำแควน้อย ช่องเขาขาด ถ้ำเขาหินปูนถ้ำเขาหินปูน เป็นถ้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ประกอบด้วยห้อง 9 ห้อง มีชื่อเรียกแตกต่างกันดังนี้ ห้องพระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอน เป็นห้องแรกที่พบเมื่อเข้าไปในถ้ำ มีพระพุทธรูปพระนอนองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ ห้องจ๊ะเอ๋ เป็นห้องเชื่อมต่อกับห้องอื่นๆ มีรูปเทพเจ้า เทพีอยู่ในห้องนี้หลายองค์ ห้องไม้เท้า จะมีผลึกแท่งปูนรูปร่างเหมือนไม้เท้าของฤาษีค้ำยันพยุงเพดานถ้ำอยู่ตรงกลาง ห้องไทรย้อย เพราะมีรากต้นไทรยึดแผ่ไปทั่วเพดานห้อง ห้องจระเข้ มีหินปูนรูปทรงคลายจระเข้ในสระน้ำที่พบกลางห้อง แต่หินรูปจระเข้ได้ถูกลักลอบขโมยออกไปแล้ว ห้องพ่อปู่ฤาษี จะมีรูปปั้นพ่อปู่ฤาษีนั่งสวดมนต์อยู่ในห้องนี้ และหน้าห้องก็มีแท่งหินเตี้ยๆ ห่มผ้าลายเสือดาวอยู่ด้วย ห้องเทพนิมิตรา มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ในห้องนี้หลายองค์ ห้องแก้ว อยู่ทางเดียวกับห้องเทพนิมิตรามีลักษณะเป็นห้องผลึกหินปูนแวววาวงดงาม ห้องเทพประสิทธิ์โสภณ ผลึกหินปูนในห้องนี้มีรูปทรงคล้ายหัวช้างที่มีงวงยาว

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดถ้ำเขาปูน