"ที่เที่ยวเชียงคาน" คัดเน้นๆถึง 15 ที่ เด็ดๆปังๆแน่นอน 2024 แหล่ง Checkin สวยๆที่ต้องห้ามพลาดเลยค่าา

รวมที่เที่ยวในเชียงคาน รีสอร์ทเชียงคาน ร้านกาแฟเชียงคาน ร้านอาหารเชียงคาน Cafeเชียงคาน สุดคูลหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบธรรมชาติ ทะเล กลางเมือง ปังทุกที่ บอกเลยต้องเช็คอิน !!


ที่เที่ยวเชียงคาน สวยๆเพียบ หลากหลายสไตล์ อัพเดทล่าสุด 2024 กันเลยน๊าา สวัสดีค่าวันนี้แอดจะมารีวิว ที่เที่ยวจุดเช็คอินจุดถ่ายรูปเด็ดๆกันค่ะ ทั้ง ที่พักเชียงคาน คาเฟ่ร้านกาแฟเชียงคาน ร้านอาหาร Restaurantเชียงคาน แหล่งท่องเที่ยวเชียงคาน จัดเต็มกันถึง 15 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวดี มีกาแฟจิบ นั่งสบาย อาหารรสเด็ดจากท้องถิ่นอร่อยๆ ทั้งแบบสไตล์ Minimal สไตล์ Loft สไตล์ Modern และแนะนำเมนู Recommend ของแต่ละร้านกันเลยค่าา บอกเลยว่าปังง อีกทั้งยังมีรีสอร์ทหรู โรงแรมวิวหลักล้าน ดังๆปังๆ ร้านกาแฟสุดคูล ก็มีครบหมด ไปชมกันเลยค่าา

1. ตักบาตรข้าวเหนียวเชียงคาน at บ้านก๋งริมโง

การใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมอันดีงาม ที่ซึ่งหาดูไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน สายเดินชิววิวสวยๆแนะนำเลยค่าา - จุดเช็คอินเชียงคาน

เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสุขและความชิวเป็นเมืองเก่าริมแม่น้ำโขงอยู่ที่จังหวัดเลย ที่มีความสวยงาม มีบ้านพัก โรงแรม ริมแม่น้ำโขง ซึ่งช่วงเช้าสามารถ ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามจุดหนึ่งเลย ซึ่งวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี การใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมอันดีงาม ที่ซึ่งหาดูไม่ได้อีกแล้วในปัจจุบัน สายเดินชิววิวสวยๆแนะนำเลยค่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก ตักบาตรข้าวเหนียวเชียงคาน at บ้านก๋งริมโง

2. ภูทอก ที่เที่ยวตอนเช้าๆ ที่พลาดไม่ได้เลยอีกแห่งจุด

ชมวิวทะเลหมอกพระอาทิตย์ขึ้นตอนช่วงเช้าที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว - จุดเช็คอินเชียงคาน

ที่เที่ยวตอนเช้าๆ ที่พลาดไม่ได้เลยอีกแห่งจุด ชมวิวทะเลหมอกพระอาทิตย์ขึ้นตอนช่วงเช้าที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ระยะทางห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถขับรถไปได้จนถึงด้านล่างของภู จะมีจุดบริการจอดรถไว้ให้ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเชียงคาน จ.เลย

รีวิวตัวเต็ม คลิก ภูทอก ที่เที่ยวตอนเช้าๆ ที่พลาดไม่ได้เลยอีกแห่งจุด

3. วัดมหาธาตุ เชียงคาน

เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวอำเภอเชียงคาน - จุดเช็คอินเชียงคาน

เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวอำเภอเชียงคาน ชาวบ้านเรียกว่าวัดหลวงพ่อใหญ่ เมืองเชียงคาน และยังมีเจดีย์ก่ออิฐที่เชื่อกันว่าสร้างทับรูพญานาค นอกจากนี้ยังมีพระอุโบสถหลังใหม่ ที่สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมล้านช้างที่สวยงามมวากก

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดมหาธาตุ เชียงคาน

4. ปางช้างเผือกเชียงคาน

บรรยากาศดีย์ มุมถ่ายรูปเพียบ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สกายวอล์ก (SkyWalk) พระใหญ่ภูคกงิ้ว - จุดเช็คอินเชียงคาน

เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวของไทยที่สวยงาม บรรยากาศดีย์ มุมถ่ายรูปเพียบ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สกายวอล์ก (SkyWalk) พระใหญ่ภูคกงิ้ว อำเภอเชียงคาน หลายคนบอกได้ว่าที่นี่น่าจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน และยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น มีโชว์ช้าง ขี่ช้าง ให้อาหารนกเชื่องมาก ราคาไม่แพงบอกเลยว่าเด็ด

รีวิวตัวเต็ม คลิก ปางช้างเผือกเชียงคาน

5. วัดป่าใต้

วัดนี้มีการสร้างโบสถ์ที่สวยงาม บรรยากาศดีย์ อากาศเย็นสบายมีลมพัดตลอด - จุดเช็คอินเชียงคาน

วัดนี้มีการสร้างโบสถ์ที่สวยงาม บรรยากาศดีย์ อากาศเย็นสบายมีลมพัดตลอด สร้างเพื่อจะรวบรวมของเก่าโบราณสมัยล้านนาและล้านช้างทั้งทางศาสนาและทางท้องถิ่นพื้นเมืองของชาวเชียงคาน เพื่อทำการอนุรักษ์รักษาให้เป็นสาธารณสมบัติแหล่งการศึกษาการเรียนรู้ของลูกหลานสือไปชั่วนาน  นอกจากนี้มีตู้หนังสือพระธรรมใบลานน้องใหญ่หน้ากว้าง 1 เมตรมีฉาบและของเก่าโบราณที่วัดสะสมไว้ เพื่อให้เป็นสมบัติอันล้ำค่าของท้องถิ่น ประเทศและโลก ที่เราควรช่วยกันรักษา ใครบอกหาที่เที่ยวชมทางศิลปวัฒนธรรมไทยไม่ควรพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดป่าใต้

6. วัดโพนชัย วัดเก่าแก่ที่สวยงาม เป็นวัดคู่เมืองของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ภายในวัดร่มรื่นมาก

ด้านในมีหลวงพ่อใหญ่ เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่และมีความศักดิ์สิทธิ์ ด้านหลังของพระเจ้าใหญ่ - จุดเช็คอินเชียงคาน

วัดเก่าแก่ที่สวยงาม เป็นวัดคู่เมืองของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ภายในวัดร่มรื่นมาก ด้านในมีหลวงพ่อใหญ่ เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่และมีความศักดิ์สิทธิ์ ด้านหลังของพระเจ้าใหญ่ จะมีรูปของพญานาค เพราะมีความเชื่อว่า พญานาคจะปกปักรักษาพระเจ้าใหญ่และที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ผีตาโขนให้เข้าชมอีกด้วยน่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดโพนชัย วัดเก่าแก่ที่สวยงาม เป็นวัดคู่เมืองของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ภายในวัดร่มรื่นมาก

7. หาดนางคอย

บรรยากาศ​ดีย์ชิลสไตล์ชาวบ้านจูงมือบุตรหลาน เพื่อน และมาเป็นครอบครัว - จุดเช็คอินเชียงคาน

บรรยากาศ​ดีย์ชิลสไตล์ชาวบ้านจูงมือบุตรหลาน เพื่อน  และมาเป็นครอบครัว จับจองที่ปูเสื่อ นั่งเก้าอี้ โต๊ะที่ทางชาวบ้านจัดก็ได้น่าา หาดตั้งอยู่ใกล้ถนนเลียบแม่น้ำโขงหรือถนนสายเชียงคาน-ท่าลี่ บริเวณก่อนลงหาดมีที่จอดรถ หาดทรายกว้างโดยวิวริมแม่น้ำโขงสวยงาม เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำ สะอาดตาหาดทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำใส เพื่อคลายร้อนต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก หาดนางคอย

8. วัดศรีคุณเมือง

วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะในด้านศิลปะวัฒนธรรมที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรม - จุดเช็คอินเชียงคาน

วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะในด้านศิลปะวัฒนธรรมที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรม พระพุทธรูป และพุทธประติมากรรมต่างๆ ภายในวัด ติดถนนคนเดินเลยสามารถเดินเข้ามากราบไหว้ได้สบายๆ วัดสะอาดองค์พระพุทธรูปสวยงามร่มรื่นเย็นสบายแนะนำเลยค่ะ

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดศรีคุณเมือง

9. วัดท่าแขก หลวงปู่ชอบ

อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ของอำเภอเชียงคาน ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน - จุดเช็คอินเชียงคาน

อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ของอำเภอเชียงคาน ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่มาเยือนเชียงคาน เนื่องจากวัดตั้งอยู่ใกล้กับถนนคนเดินเชียงคาน และ แก่งคุดคู้ มีความเงียบสงบร่มรื่นและมีทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขงที่สวยงาม เหมาะกับการสงบจิตใจ อีกทั้งยังมีโบราณวัตถุที่สำคัญคือพระพุทธรูปสามพี่น้องที่ได้รับการเคารพสักการะอย่างมากจากชาวเชียงคานและพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป นามชื่อหลวงปู่ชอบ

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดท่าแขก หลวงปู่ชอบ

10. สกายวอล์คเชียงคาน

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ อ.เชียงคาน จังหวัดเลย สถานที่สวยงาม - จุดเช็คอินเชียงคาน

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ อ.เชียงคาน จังหวัดเลย สถานที่สวยงาม เดินทางออกจากถนนคนเดินเชียงคานประมาณ 22 กิโลเมตร เสียค่าเข้าชมคนละ 60 บาท รวมค่ารถสองแถวขึ้นไปจุดชมวิว สถานที่วิวสวยมวาก สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียว มีทางเดินที่ทำด้วยกระจกใสยาวกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร เป็นจุดที่เสียวและตื่นเต้นที่สุดเลย สามารถทอดสายตามองแบบสุดลูกหูลูกตาแล้ว ด้านล่างยังสามารถมองเห็นแม่น้ำเหืองที่ไหลผ่านมาบรรจบแม่น้ำโขงอีกด้วยน่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก สกายวอล์คเชียงคาน

11. แก่งคุดคู้ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับใครที่แวะมาเที่ยวเชียงคาน

วิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตา ขนานไปสองฝั่งทั้งไทยและลาว - จุดเช็คอินเชียงคาน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับใครที่แวะมาเที่ยวเชียงคาน  ก็มักจะแวะมาเที่ยวที่แก่งคุดคู้จากถนนคนเดินเชียงคาน วิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตา ขนานไปสองฝั่งทั้งไทยและลาว ตั้งอยู่บ้านน้อย ตำบลเชียงคาน เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางแม่น้ำโขง ช่วงโค้งของลำน้ำพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง บรรยากาศ​ดีย์ วิวสวยต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก แก่งคุดคู้ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับใครที่แวะมาเที่ยวเชียงคาน

12. ถนนคนเดินเชียงคาน

ชื่อเดิม ถนนชายโขงนถือว่าเป็นอำเภอที่คลาสสิคที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย - จุดเช็คอินเชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคาน หรือ ชื่อเดิม ถนนชายโขงนถือว่าเป็นอำเภอที่คลาสสิคที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีที่เที่ยวหลากหลายแห่งให้แวะเที่ยวมาพักผ่อนได้อย่างสบายใจ อากาศเย็นสบาย เดินริมโขงบรรยากาศดี วิวสวย มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมวากก ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินริมแม่น้ำโขง ใช้ชีวิตแบบSlow Life 10/10 ไปเลยจ้าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก ถนนคนเดินเชียงคาน

13. มะพร้าวแก้ว แม่ดาวเรือง

แม่ดาวเรือง ร้านขายของฝากขึ้นชื่อเมืองเชียงคานมะพร้าวแก้ว - จุดเช็คอินเชียงคาน

แม่ดาวเรือง ร้านขายของฝากขึ้นชื่อเมืองเชียงคานมะพร้าวแก้ว ใช้มะพร้าวอ่อนอย่างดีในการทำ เทวางร้อนๆ ให้ชิมฟรีได้ สดใหม่ร้อนๆอร่อยจริงๆอยู่ระหว่างถนนสายหลักที่ตรงออกมาจากแก่งคุดคู้ทางขวามือ มีที่จอดรถกว้าง จอดได้หลายคัน ขายมะพร้าวแก้วหลายเกรดและของฝากหลายอย่างเลย

รีวิวตัวเต็ม คลิก มะพร้าวแก้ว แม่ดาวเรือง

14. วัดเนรมิตวิปัสสน

วัดขนาดใหญ่สิ่งก่อสร้างซุ้มประตูต่างๆในวัดก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง - จุดเช็คอินเชียงคาน

วัดขนาดใหญ่สิ่งก่อสร้างซุ้มประตูต่างๆในวัดก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง และมีพระอุโบสถขนาดใหญ่ตกแต่ง อย่างวิจิตรงดงามตามศิลปะภาคกลาง มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมที่ก่อสร้างด้วยการก่อสร้างจากศิลาแลงอยู่ห่างจากพระธาตุศรีสองรักไม่มากอีกด้วยน่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดเนรมิตวิปัสสน

15. บ้านพิพิธภัณฑ์ไทดำ บ้านนาป่าหนาด

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีอายุและความเป็นมามากกว่า 100 ปี อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมสิ่งของเครื่องใช้ชาวไทดำกว่า 5 ชั่วอายุคน - จุดเช็คอินเชียงคาน

บ้านนาป่าหนาด  เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีอายุและความเป็นมามากกว่า 100 ปี อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมสิ่งของเครื่องใช้ชาวไทดำกว่า 5 ชั่วอายุคน บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านเป็นร้านขายสินค้าที่ระลึกจากฝีมือของชาวไทดำได้สัมผัสเอกลักษณ์ของความเป็นบ้านพิพิธภัณฑ์ไทดำที่ถูกจัดไว้อย่างลงตัวคือดีย์

รีวิวตัวเต็ม คลิก บ้านพิพิธภัณฑ์ไทดำ บ้านนาป่าหนาด