"ที่เที่ยวบุรีรัมย์" คัดเน้นๆถึง 15 ที่ เด็ดๆปังๆแน่นอน 2024 แหล่ง Checkin สวยๆที่ต้องห้ามพลาดเลยค่าา

รวมที่เที่ยวในบุรีรัมย์ รีสอร์ทบุรีรัมย์ ร้านกาแฟบุรีรัมย์ ร้านอาหารบุรีรัมย์ Cafeบุรีรัมย์ สุดคูลหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบธรรมชาติ ทะเล กลางเมือง ปังทุกที่ บอกเลยต้องเช็คอิน !!


ที่เที่ยวบุรีรัมย์ สวยๆเพียบ หลากหลายสไตล์ อัพเดทล่าสุด 2024 กันเลยน๊าา สวัสดีค่าวันนี้แอดจะมารีวิว ที่เที่ยวจุดเช็คอินจุดถ่ายรูปเด็ดๆกันค่ะ ทั้ง ที่พักบุรีรัมย์ คาเฟ่ร้านกาแฟบุรีรัมย์ ร้านอาหาร Restaurantบุรีรัมย์ แหล่งท่องเที่ยวบุรีรัมย์ จัดเต็มกันถึง 15 ที่กันเลยทีเดียว แบบสวยๆวิวดี มีกาแฟจิบ นั่งสบาย อาหารรสเด็ดจากท้องถิ่นอร่อยๆ ทั้งแบบสไตล์ Minimal สไตล์ Loft สไตล์ Modern และแนะนำเมนู Recommend ของแต่ละร้านกันเลยค่าา บอกเลยว่าปังง อีกทั้งยังมีรีสอร์ทหรู โรงแรมวิวหลักล้าน ดังๆปังๆ ร้านกาแฟสุดคูล ก็มีครบหมด ไปชมกันเลยค่าา

1. ลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์

อาจดังจากนักร้องดังทำให้คนมาท้าลิ้มลองพิสูจน์กันมากมาย แต่บอกได้เลยว่าอร่อยจริงๆน่าา - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ร้านลูกชิ้นยืนกิน กลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ ใครมาบุรีรัมย์ ก็ต้องแวะมากินลูกชิ้นยืนกิน และจุดสถานีรถไฟบุรีรัมย์หลังจากซุปเปอร์สตาร์สาวลิซ่า BLACKPINK ถึงอาหารโปรดของลิซ่า คือ ลูกชิ้นยืนกินที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด เราว่าจุดเด่นคือ ราคาย่อมเยา น้ำจิ้มรสแซ่บ อาจดังจากนักร้องดังทำให้คนมาท้าลิ้มลองพิสูจน์กันมากมาย แต่บอกได้เลยว่าอร่อยจริงๆน่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก ลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์

2. วัดป่าเขาน้อย สถาปัตยกรรมวัดป่าเขาน้อยเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นใหม่โดยอิงตามลักษณะสถาปัตยกรรมขอมโบราณ

บรรยากาศดีย์ เงียบสงบร่มเย็น ร่มรื่นน่าศรัทธาซึ่งถอดแบบมาจากปราสาทหินพนมรุ้งมีความสวยงามมากๆ - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

สถาปัตยกรรมวัดป่าเขาน้อยเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นใหม่โดยอิงตามลักษณะสถาปัตยกรรมขอมโบราณ บรรยากาศดีย์ เงียบสงบร่มเย็น ร่มรื่นน่าศรัทธาซึ่งถอดแบบมาจากปราสาทหินพนมรุ้งมีความสวยงามมากๆ วัดที่ห้อมล้อมด้วยต้นไม้และขุนเขา เหมาะแก่การมาสูดอากาศให้เต็มปอด คนไม่ค่อยพลุกพล่านเดินทางสะดวกแนะนำเลยค่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดป่าเขาน้อย สถาปัตยกรรมวัดป่าเขาน้อยเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นใหม่โดยอิงตามลักษณะสถาปัตยกรรมขอมโบราณ

3. ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์มีความเชื่อว่าบริเวณนี้เคยเป็นจุดพักรบของสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่เคารพสักการะและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบุรีรัมย์ - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์มีความเชื่อว่าบริเวณนี้เคยเป็นจุดพักรบของสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่เคารพสักการะและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบุรีรัมย์ สถาปัตยกรรม​ชั้น​ยอด​เดิน​เข้า​ไป​​ชม​ความ​อลังการ​ บรรยากาศสงบ​และ​สวยงาม​ ร่มรื่น​ดู​ขลัง​ๆ​ น่า​เคารพ​บูชา​สร้างด้วยศิลปะกรรมในรูปแบบศิลปะขอมโบราณที่เลียนแบบมาจากปราสาทหินพนมรุ้ง  เดินทางสะดวก สามารถจอดรถได้ง่าย

รีวิวตัวเต็ม คลิก ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์มีความเชื่อว่าบริเวณนี้เคยเป็นจุดพักรบของสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1

4. วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง จุดชมวิวเดียวของบุรีรัมย์ที่เห็นวิวทั้งเมืองท่ามกลาง ธรรมชาติ ป่าและเขา

อากาศ ดีย์ สูดออกซิเจนเต็มปอด ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วรอบ - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

จุดชมวิวเดียวของบุรีรัมย์ที่เห็นวิวทั้งเมืองท่ามกลาง​ธรรมชาติ​ป่าและเขา​ อากาศ​ดีย์​ สูดออกซิเจน​เต็มปอด ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วรอบ บริเวณปกคลุมด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์  สิ่งที่น่าสนใจในวนอุทยานเขากระโดง คือ  ปากปล่องภูเขาไฟเขากระโดงซึ่งดับสนิทแล้ว มีอายุประมาณ 3 แสนถึง 9 แสนปี โดยรวมเจ้าหน้าที่คอยดูแลดีทั้งห้องน้ำ ที่จอดรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และที่นั่งพักผ่อน รวมถึงจุดสูบบุหรี่ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจมวาก

รีวิวตัวเต็ม คลิก วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง จุดชมวิวเดียวของบุรีรัมย์ที่เห็นวิวทั้งเมืองท่ามกลาง ธรรมชาติ ป่าและเขา

5. วงเวียน พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1

แลนด์มาร์คแห่งเมืองบุรีรัมย์แสงไฟจากฉัตร ดึงดูดให้มาจอดรถถ่ายรูปเห็นครั้งแรกเป็นตอนกลางวันว่าสวยแล้ว กลางคืนสวยกว่ามวากกก - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

แลนด์มาร์คแห่งเมืองบุรีรัมย์แสงไฟจากฉัตร ดึงดูดให้มาจอดรถถ่ายรูปเห็นครั้งแรกเป็นตอนกลางวันว่าสวยแล้ว กลางคืนสวยกว่ามวากกก ใครที่ผ่านเข้ามาในเมืองบุรีรัมย์ก็จะต้องเห็นวงเวียนนี้ที่มีรูปปั้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 1 นอกจากฉัตรอันสวยงามก็ยังมีน้ำพุพญานาคตกแต่งประดับประดา พร้อมด้วยรูปปั้นราชสีห์กับคชสีห์สวยงามอีกด้วย

รีวิวตัวเต็ม คลิก วงเวียน พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1

6. ร้านไก่ย่างสีดา ร้านส้มตำน่าโดนตัวเมืองบุรีรัมย์ มาถึงบุรีรัมย์จะพลาดอาหารอีสานได้ยังไงล้ะ

ตั้งอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์หาไม่ยาก ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ้มช่ำ มีรสเค็มนิสส์ๆ - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ร้านส้มตำน่าโดนตัวเมืองบุรีรัมย์ มาถึงบุรีรัมย์จะพลาดอาหารอีสานได้ยังไงล้ะ ตั้งอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์หาไม่ยาก ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ้มช่ำ มีรสเค็มนิสส์ๆ บริการดี มีที่จอดรถ ห้องน้ำสะอาด เป็นร้านดังของจังหวัด ไม่มีใครไม่รู้จักไก่ย่างสีดา และถ้ามาตอนเที่ยงจะไม่มีที่นั่งเลยค่ะ แนะนำว่าอย่ามาตอนเที่ยงนะคะ คนเยอะมวากก อร่อยทุกอย่างเลย รสชาติดีย์ ราคาไม่แรงพลาดไม่ได้แล้ววว

รีวิวตัวเต็ม คลิก ร้านไก่ย่างสีดา ร้านส้มตำน่าโดนตัวเมืองบุรีรัมย์ มาถึงบุรีรัมย์จะพลาดอาหารอีสานได้ยังไงล้ะ

7. วัดเขาพระอังคาร วัดบนเขาและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดบุรีรัมย์

ตั้งอยู่ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ไม่ไกลจากเขาพนมรุ้ง - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

วัดบนเขาและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดบุรีรัมย์  ตั้งอยู่ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ไม่ไกลจากเขาพนมรุ้ง ตัววัดตั้งอยู่บนยอดเขาพระอังคารซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว รอบอุโบสถมีพระพุทธรูปล้อมรอบอากาศเย็นสบาย รมรื่น วิวสวยมวากกต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก วัดเขาพระอังคาร วัดบนเขาและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจของจังหวัดบุรีรัมย์

8. ปราสาทหินพนมรุ้ง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้งสถานที่โบราณสำคัญระดับโลกที่ควรมาชมด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตนะคะ

เดินชื่นชมสถาปัตยกรรม?ของศาสนสถานบนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทมานานถึง?เก้าแสนปีสวยงามมวากก - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้งสถานที่โบราณสำคัญระดับโลกที่ควรมาชมด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตนะคะ เดินชื่นชมสถาปัตยกรรม​ของศาสนสถานบนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทมานานถึง​เก้าแสนปีสวยงามมวากก สถานที่สำคัญเมืองเก่าแก่ ยังคงความสวยงาม ความขลัง สถานที่กว้างขวางรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้รู้สึกดี เจ้าหน้าที่อุทยานกระจายอยู่ทั่วบริเวณคอยแนะนำและให้ความรู้ผู้เยี่ยมชม ค่าบำรุงอุทยาน ราคาคนไทยและต่างชาติไม่เท่ากัน เปิดทุกวัน 7:00-18:00 น.

รีวิวตัวเต็ม คลิก ปราสาทหินพนมรุ้ง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้งสถานที่โบราณสำคัญระดับโลกที่ควรมาชมด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตนะคะ

9. สวนนกบุรีรัมย์ ค่ายลูกเสือเพ็ชรบุรีรัมย์ สถานที่รมรื่น บรรยากาศดีย์เงียบสงบธรรมชาติสีเขียวเป็นที่ฝึกสำหรับคณะลูกเสือเนตรนารี

และยังมีบริการฐานฝึกทดสอบกำลังใจ มีวิทยากรนำชมนก ชมไม้ ชมสัตว์นกที่หายาก สนามเด็กเล่น - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

สถานที่รมรื่น บรรยากาศดีย์เงียบสงบธรรมชาติสีเขียวเป็นที่ฝึกสำหรับคณะลูกเสือเนตรนารี และยังมีบริการฐานฝึกทดสอบกำลังใจ มีวิทยากรนำชมนก ชมไม้ ชมสัตว์นกที่หายาก สนามเด็กเล่น บริการฟรีอีกด้วยน่าา

รีวิวตัวเต็ม คลิก สวนนกบุรีรัมย์ ค่ายลูกเสือเพ็ชรบุรีรัมย์ สถานที่รมรื่น บรรยากาศดีย์เงียบสงบธรรมชาติสีเขียวเป็นที่ฝึกสำหรับคณะลูกเสือเนตรนารี

10. Buriland Cafe and Restaurant ร้านสไตล์นอร์ดิกแบ่งเป็นโซนอาหารและคาเฟ่

ตกแต่งสีขาวมินิมอลดีไซน์สวยและยังชวนผ่อนคลาย อบอุ่น เรียบง่าย - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ร้านสไตล์นอร์ดิกแบ่งเป็นโซนอาหารและคาเฟ่ ตกแต่งสีขาวมินิมอลดีไซน์สวยและยังชวนผ่อนคลาย อบอุ่น เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่งเน้นความเป็นธรรมชาติของสีและวัสดุอุปกรณ์มุมถ่ายรูปเพียบ พนักงานบริการดี อาหารอร่อย กาแฟเยี่ยมแนะนำเลยต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก Buriland Cafe and Restaurant ร้านสไตล์นอร์ดิกแบ่งเป็นโซนอาหารและคาเฟ่

11. Chang ARENA ช้างอารีนา สนามแข่งฟุตบอลมาตรฐานระดับโลกของจังหวัดบุรีรัมย์ สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

พื้นที่กว้างขวางใหญ่โต พร้อมร้านขายของที่ระลึกด้านข้างสนาม สนามมีความจุ 30,000+ ที่นั่ง - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

สนามแข่งฟุตบอลมาตรฐานระดับโลกของจังหวัดบุรีรัมย์ สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พื้นที่กว้างขวางใหญ่โต พร้อมร้านขายของที่ระลึกด้านข้างสนาม สนามมีความจุ 32,600 ที่นั่ง หญ้าเขียวขจีสวยงาม ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวดึงดูดผู้คนทั้งในและจังหวัดใกล้เคียง เพราะสนามสวยงามทันสมัยยิ่งใหญ่ เหมือนกำลังเดินชมสนามฟุตบอลในต่างประเทศบอกเลยว่าเด็ด

รีวิวตัวเต็ม คลิก Chang ARENA ช้างอารีนา สนามแข่งฟุตบอลมาตรฐานระดับโลกของจังหวัดบุรีรัมย์ สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

12. ตลาดช้างไนท์เซาะกราว ตลาดนัดเล็กๆบ้านๆที่มีอาหารเมนูง่ายๆให้เลือกหลากหลาย

มีที่นั่งทานและยังมีเสื่อให้เช่าไปนั่งทานตามสนามหญ้าอีกด้วยน่าา บรรยากาศยามเย็นคือดีย์ - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ตลาดนัดเล็กๆบ้านๆที่มีอาหารเมนูง่ายๆให้เลือกหลากหลาย มีที่นั่งทานและยังมีเสื่อให้เช่าไปนั่งทานตามสนามหญ้าอีกด้วยน่าา บรรยากาศยามเย็นคือดีย์เปิดตั้งแต่เช้า กลางวัน ยันดึกดื่น อาหารอร่อยมีให้เลือกทานเยอะ ยำ ส้มตำ ปิ้งย่าง ตามสั่ง เครื่องดื่มไปยัน เบียร์ มีมุมดนตรีสด โซนเบียร์ บางเมนู อาจจะมีหลายร้านให้เลือก ที่จอดรถกว้างขวางต้องห้ามพลาด

รีวิวตัวเต็ม คลิก ตลาดช้างไนท์เซาะกราว ตลาดนัดเล็กๆบ้านๆที่มีอาหารเมนูง่ายๆให้เลือกหลากหลาย

13. Buriram Castle บุรีรัมย์คาสเซิล โครงการออกแบบอิงรูปแบบจากหมู่บ้านชุมชนรอบปราสาทหินพนมรุ้ง

ซึ่งเป็นการสร้างปราสาทหินพนมรุ้งจำลองให้กราบไหว้สักการะ และยังมีพระศิวลึงค์ พระพิฆเนศ พระศิวะที่มีระบบแสงสีเสียงรอบตัวปราสาท - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

โครงการออกแบบอิงรูปแบบจากหมู่บ้านชุมชนรอบปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งเป็นการสร้างปราสาทหินพนมรุ้งจำลองให้กราบไหว้สักการะ และยังมีพระศิวลึงค์ พระพิฆเนศ พระศิวะที่มีระบบแสงสีเสียงรอบตัวปราสาท คำนวณพระอาทิตย์ตกส่องผ่านประตู 15 ช่อง พร้อมทางเดินและบันได เท่าปราสาทพนมรุ้งของจริงรวมไปถึงโซนunique dining world ร้ารค้าร้านอารหาร ลานกิจกรรมโรงเรียนสอนพิเศษ สนามเด็กเล่น ติดสนามช้างอารีนามีที่จอดรถเยอะมากแนะนำเลย 10/10

รีวิวตัวเต็ม คลิก Buriram Castle บุรีรัมย์คาสเซิล โครงการออกแบบอิงรูปแบบจากหมู่บ้านชุมชนรอบปราสาทหินพนมรุ้ง

14. อ่างเก็บน้ำห้วยตลาด อ่างเก็บน้ำห้วยตลาดชมบรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ตกฟินๆ

เหมาะแก่การมาพักผ่อนมีสระบัวริมถนน และยังมีมุมถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวแม่น้ำกว้างมวาก - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

อ่างเก็บน้ำห้วยตลาดชมบรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ตกฟินๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมีสระบัวริมถนน และยังมีมุมถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวแม่น้ำกว้างมวาก เย็นสบายเงียบสงบได้ความประทับใจกลับไปแน่นอนค่า

รีวิวตัวเต็ม คลิก อ่างเก็บน้ำห้วยตลาด อ่างเก็บน้ำห้วยตลาดชมบรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ตกฟินๆ

15. ปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทเมืองต่ำสงบร่มรื่นมีต้นไม้เยอะ เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนมีศิลปะสมัยโบราณให้ได้รับชมกัน

และยังได้รับชมความสามารถในการก่อสร้างของคนสมัยนั้นเป็นความน่าทึ่งของการก่อสร้าง - จุดเช็คอินบุรีรัมย์

ปราสาทเมืองต่ำสงบร่มรื่นมีต้นไม้เยอะ เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนมีศิลปะสมัยโบราณให้ได้รับชมกัน และยังได้รับชมความสามารถในการก่อสร้างของคนสมัยนั้นเป็นความน่าทึ่งของการก่อสร้าง เดินชมเพลิดเพลินไปกับโบราณสถานเป็นศาสนสถานที่สร้างตามคติความเชื่อทางศาสนาฮินดู สันนิษฐานว่าคงสร้างขึ้นเพื่อถวายพระศิวะ ตั้งอยู่บริเวณบ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ห่างจากปราสาทพนมรุ้งมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร ที่นี่เหมาะกับสายถ่ายรูปมีมุมให้ถ่ายหลายมุมพลาดไม่ได้แล้ว

รีวิวตัวเต็ม คลิก ปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทเมืองต่ำสงบร่มรื่นมีต้นไม้เยอะ เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนมีศิลปะสมัยโบราณให้ได้รับชมกัน