ที่พักและโรงแรม

ที่พักสงขลาโอลด์ทาวน์ เมืองเก่าสงขลา

โรงแรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ถนนนางงาม สงขลา

21 กรกฎาคม 2569 4,051 ครั้ง

ย้อนวันวาน ดื่มด่ำศิลปะเก่าแก่ที่เมืองเก่าสงขลา

สงขลาโอลด์ทาวน์ (Songkhla Old Town) กลายเป็นแลนด์มาร์คของสายฮิปสเตอร์และนักท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การได้มานอนพักในตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส (Sino-Portuguese) ที่ถูกรีโนเวทใหม่ ถือเป็นประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นี่คือ 5 ที่พักย่านเมืองเก่าที่ต้องไปเช็คอินครับ

1. Baan Nai Nakhon (บ้านในนคร)

บูทีคโฮเทลสุดคลาสสิกที่ดัดแปลงจากบ้านเก่าอายุนับร้อยปี ภายในตกแต่งด้วยของสะสมโบราณ มีสวนหย่อมตรงกลางบ้าน (คอร์ทยาร์ด) ถ่ายรูปออกมาสวยวินเทจสุดๆ

2. Songkhla Tae Raek Antique Hotel (สงขลาแต่แรก)

สมชื่อ "แต่แรก" (ภาษาใต้แปลว่าสมัยก่อน) โรงแรมนี้เก็บรักษารายละเอียดของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน เฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักและกระเบื้องลายโบราณทำให้บรรยากาศดูขลังและมีเสน่ห์

3. The Singora Hotel (เดอะ สิงขระ โฮเทล)

โรงแรมที่ผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับความสะดวกสบายแบบโมเดิร์น ตั้งอยู่ทำเลดี เดินทางไปสตรีทอาร์ตและร้านอาหารชื่อดังบนถนนนางงามได้ง่ายดาย

4. Lyn’s The Shanghai Closet (ลินส์ เดอะ เซี่ยงไฮ้ โคลเซ็ต)

โฮสเทลขนาดกะทัดรัดที่ชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์น โทนสีเขียวเข้มตัดกับแสงไฟสีวอร์มไวท์ ถ่ายรูปจิบชาพร้อมทานขนมอร่อยๆ แล้วเดินขึ้นไปนอนพักผ่อนได้เลย

5. Club Tree Hotel (คลับ ทรี โฮเทล)

แม้จะมีความร่วมสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังคงกลิ่นอายความร่มรื่นของย่านเมืองเก่า ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ไม้สะอาดตา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบหลังจากเดินเที่ยวมาทั้งวัน


แชร์บทความนี้: